‘Love, Death & Robots’: Tập 2 – Three Robots

Love, Death & Robots mang đến 18 tập phim đặc sắc với chất lượng hình âm được trau chuốt đến mức gần như hoàn hảo. Không những vậy, dù là tập phim ngắn nhất cũng có cốt truyện đặc sắc.

Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim, bạn đọc cân nhắc khi xem. Tuy nhiên, tất cả những tập phim của Love, Death & Robots đều có giá trị xem lại rất cao. Ở một số tập, càng xem lại nhiều lần sẽ khám phá ra thêm nhiều điều thú vị.


Tập 2: Three Robots (3 Chú Robot)

Để giải tỏa những căng thẳng sau tập 1, tác giả sắp đặt Three Robots ngay sau Sonnie’s Edge một cách có chủ đích. Mặc dù có bối cảnh hậu tận thế ảm đạm nhưng không khí tập phim cực kỳ dễ thương và hài hước một cách đầy châm biếm. Tập phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của tác giả khoa học viễn tưởng John Scalzi, nội dung kể về chuyến phiêu lưu không mong đợi của một nhóm các robot.

Những chú robot nọ, gồm Xbot 4000 – một robot hỗ trợ chơi game tối tân (hoặc có thể là robot an ninh vì chú sở hữu súng), Littlebot – robot trông trẻ dễ thương có màu cam và một robot giúp việc không rõ tên có giọng nói của nữ giới, có thể là một kiểu AI hậu duệ của trợ lý ảo Alexa. Những gì họ sắp đối mặt vừa có thể gây cười, vừa đen tối một cách rất đáng suy ngẫm về loài mèo.

Cả ba cùng kết bạn và khám phá thế giới rộng lớn khi mà loài người đã diệt vong nhiều năm trước, Xbot 4000 cho biết các robot sở hữu động cơ năng lượng hợp hạch (fusion engine) nên vẫn còn sống khỏe đến ngày nay. Nhóm bạn đi vào những ngôi nhà bỏ hoang, cửa tiệm đồ ăn nhanh và tranh luận về những điều thú vị liên quan đến sự diệt vong của nhân loại, họ cũng phát hiện vài xác chết khô đét của con người. Một trong số đó chết do tự tử vì quá sợ hãi điều gì đó chưa rõ…

Mọi việc vẫn ổn cho đến khi họ phát hiện một con mèo xám kỳ lạ, trông có vẻ như nó rất thong dong giữa cảnh hoang tàn đìu hiu. Vắng bóng con người, có vẻ rất lâu rồi không ai vuốt ve nó, con mèo cứ thế lẽo đẽo theo 3 robot để tiếp tục được gãi lưng và cọ quẹt. Đến một căn cứ quân sự bỏ hoang, các robot phát hiện một đầu đạn hạt nhân còn nguyên vẹn.

Robot giúp việc bắt đầu giải thích về những thảm họa có thể đã tiêu diệt con người như ô nhiễm môi trường, bầu trời và mặt đất hoặc chiến tranh hạt nhân. Thế nhưng càng suy luận, các robot càng nhận ra sự việc không đơn giản như vậy. Littlebot buột miệng nói ra việc con người đã chỉnh sửa gen loài mèo để biến chúng thành một loài cao cấp hơn như thế nào, đó là lý do mà mèo có thể tồn tại sau thảm họa trong khi con người phải diệt vong.

Bất thình lình, con mèo mướp mở miệng nói tiếng người. Nó xác nhận rằng nhóm robot đã đoán gần đúng. Loài người ngày càng yêu thương loài mèo quá mức, họ đã cải tiến gen của chúng, giúp chúng tiến hóa nhanh hơn.

Con mèo nói:

Ngay khi chúng tao tự mở được hộp cá ngừ để ăn, đó là dấu chấm hết cho loài người.

Mèo

Sau đó, con mèo xám ra hiệu và hàng trăm con mèo khác xuất hiện bao vây nhóm robot. Mọi việc đã rõ, sau khi khi tiêu diệt hết con người, lũ mèo trở thành bá chủ Trái Đất nhưng không có ai vuốt ve chúng. Khá chắc là nhóm robot sẽ bị biến thành nô lệ phải gãi lưng phục vụ lũ mèo mỗi ngày cho đến mãn kiếp.

Leave a Reply

error: Bạn không thể copy nội dung được bảo vệ.