The Call – phim kinh dị Hàn trên Netflix khai thác góc tối trong tâm trí người phụ nữ

The Call là bộ phim kinh dị Hàn Quốc của đạo diễn Lee Chung-hyun, với sự tham gia của Park Shin-hye và Jeon Jong-seo. Phim xoay quanh hai người phụ nữ Seo Yeon (Park Shin-hye) và Young Sook (Jeon Jong-seo), họ kết nối với nhau qua một cuộc gọi vượt thời gian từ chiếc điện thoại bí ẩn. Ngày công chiếu ở rạp của bộ phim bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên cuối cùng nhà sản xuất đã phát hành trên Netflix vào ngày 27 tháng 11 năm 2020.

The Call - phim kinh dị Hàn trên Netflix khai thác góc tối trong tâm trí người phụ nữ - The Call

Phim nhận được nhiều lời khen ngợi ngay khi lên sóng

Lời giới thiệu chính thức về bộ phim trên Netflix có nội dung như sau: “Được kết nối qua điện thoại trong cùng một ngôi nhà nhưng cách nhau 20 năm, một kẻ giết người hàng loạt đặt quá khứ và cuộc đời của một người phụ nữ khác vào ranh giới sống chết để thay đổi số phận của chính cô ấy”. Phim có yếu tố tâm linh và các sự kiện vượt thời gian có thể trở nên khá phức tạp đối với khán giả phổ thông.

The Call - phim kinh dị Hàn trên Netflix khai thác góc tối trong tâm trí người phụ nữ - The Call

Cụ thể, trong The Call, nữ diễn viên Park Shin Hye vào vai chính Seo Yeon, một phụ nữ 28 tuổi đang trong giai đoạn khủng hoảng sau cái chết của người cha do vụ hỏa hoạn, cô lại không thể nào hòa hợp được với mẹ – người thân còn sót lại của mình. Thế rồi, một ngày nọ, Seo Yeon phát hiện chiếc điện thoại không dây đáng ngờ, tò mò và nhấc máy lên, cô vô tình kết nối với một người phụ nữ khác tên Young Sook.

The Call - phim kinh dị Hàn trên Netflix khai thác góc tối trong tâm trí người phụ nữ - The Call

Young Sook là người phụ nữ bí ẩn đã sống trong chính ngôi nhà này vào 20 năm trước, không rõ một liên kết tâm linh nào đó đã khiến cho hai người trò chuyện được với nhau qua chiếc điện thoại kia. Ban đầu, cả hai nói chuyện rất bình thường, tuy nhiên, càng ngày Young Sook càng để lộ sự quỷ quyệt khi muốn hãm hại Seo Yeon, mạch phim dần hé mở rằng Young Sook chính là một kẻ giết người hàng loạt với động cơ giết người bí ẩn.

Tập trung khai thác góc khuất nội tâm và các vấn đề tâm lý điển hình của phụ nữ

Có thể thấy, các nhân vật chủ chốt trong phim đều là nữ, các tình tiết và xung đột xoay quanh những người phụ nữ với nhau, giữa Seo Yeon và Young Sook, hoặc giữa Seo Yeon và mẹ cô. Mặc dù là người sống ở hai thế hệ khác nhau, cách nhau 20 năm, thế nhưng họ dường như đối mặt với những rắc rối tương tự, có lẽ đây là một chi tiết châm biếm, phản ánh thực trạng xã hội tồn tại những vấn đề bất cập vốn không thay đổi trong hàng thập kỷ qua.

The Call - phim kinh dị Hàn trên Netflix khai thác góc tối trong tâm trí người phụ nữ - The Call

Young Sook muốn lợi dụng, hãm hại Seo Yoen để đạt được mục đích là giải quyết vấn đề nan giải của chính mình, trong khi đó Seo Yeon vốn tỏ ra lép vế và tưởng chừng như bất lực, nhưng rồi cô ta lại vùng lên mạnh mẽ, thậm chí bạo lực và đầy thù hận, đầy ham muốn trả thù. Những tình huống ngặt nghèo sẽ ép nhân vật bộc lộ hết bản tính độc hại và sự phẫn nộ bị kiềm nén.

Phim đang phát sóng trên Netflix Việt Nam.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!