Ngôi nhà của gia đình Perron: Địa điểm ma ám có thật trong ‘The Conjuring’

The Conjuring của James Wan dựa trên một vụ ma ám rất nổi tiếng ở Rhode Island, Hoa Kỳ. Những hiện tượng ma ám và tình huống rối ren của gia đình Perron được mô tả trong phim dựa trên những diễn biến có thật từng được điều tra bởi Edward và Lorraine Warren, những nhà điều tra huyền bí ngoài đời thực. Vụ ma ám gia đình Perron là một trong những ca khét tiếng nhất của cặp vợ chồng nhà Warren cho đến nay.

the-conjuring-haunted-house-perron-family

Nhà sản xuất Tony DeRosa-Grund đã xem qua cuốn băng của Ed Warren về cuộc điều tra và muốn làm một bộ phim từ góc nhìn của gia đình Perron. Các nhà biên kịch Chad và Carey Hayes cũng đã phỏng vấn trực tiếp với Lorraine Warren. Đến năm 2009, bộ phim được bật đèn xanh để sản xuất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các nhân vật trong phim cũng như địa điểm ma ám này.

Nhà Warren – những thám tử siêu nhiên kỳ cựu

Edward và Lorraine Warren là một cặp đôi làm việc cùng nhau trong lĩnh vực nghiên cứu các điều huyền bí. Edward là một nhà thần học (Theology) và quỷ học (Demonology), trong khi Lorraine tự nhận mình có khả năng thấu thị. Họ trở nên nổi tiếng khi tham gia vào vụ ma ám ở Amityville, một vụ án mang yếu tố siêu nhiên trong đó cặp vợ chồng George và Kathy Lutz tuyên bố bị quấy phá bởi quỷ ám, khiến họ phải rời khỏi ngôi nhà.

the-warrens
Edward và Lorraine Warren – những thám tử siêu nhiên.

Những sự kiện ở Amityville đã là nguồn cảm hứng của vô số bộ phim kinh dị như The Amityville HorrorAmityville II: The Possession. Vợ chồng nhà Warren thành lập Hiệp hội Nghiên cứu Ngoại cảm New England và Bảo tàng Huyền bí tại nhà của họ ở Monroe, Connecticut, nó từng được miêu tả trong The Conjuring. Những năm 1970, con búp bê Annabelle đã bắt đầu khủng bố mọi người sau khi nó được mua từ một cửa hàng đồ chơi nọ, vợ chồng nhà Warren đã phong ấn nó vào tủ kính bằng một lá bài Ác Quỷ của bộ bài Tarot.

Ngôi nhà ở Rhode Island, nơi có nhiều người chết

Nhà Warren được gọi để điều tra ngôi nhà của gia đình Perron ở Rhode Island cũng trong những năm 1970. Trước khi gia đình Perron chuyển đến sống tại đây, đã có đến tám thế hệ những gia đình khác từng sống trong ngôi nhà kỳ lạ này. Nhiều đã người chết, bao gồm cả vụ cưỡng bức và giết một nạn nhân trẻ tuổi được ghi nhận đã xảy ra trong nhà.

Thật không may, gia đình Perron không biết được lịch sử đen tối của ngôi nhà họ sắp mua vì tiểu bang Rhode Island không yêu cầu chủ nhà tiết lộ lịch sử của bất động sản trước khi bán chúng.

Ngôi nhà Perron
Ngôi nhà của gia đình Perron ngoài đời thật.

Mặc dù nhiều sự kiện ma ám miêu tả trong phim được người nhà Perron khẳng định là có thật, nhưng lễ trừ tà ở đoạn cao trào do Ed Warren thực hiện đã không thực sự diễn ra. Về cơ bản, Ed không được phép thực hiện một lễ trừ tà vì anh không phải là một linh mục được thụ phong. Tuy nhiên, cô con gái Andrea Perron tuyên bố rằng cô thực sự đã nhìn thấy mẹ mình – Carolyn, bị ám trong một buổi khám bệnh do Lorraine Warren tiến hành ở tầng hầm ngôi nhà.

Andrea cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với USA Today: “…tôi nghĩ rằng tôi sẽ ngất đi, bà bắt đầu nói một ngôn ngữ không phải của thế giới này với một giọng nói không phải của bà ấy. Ghế của bà ấy bay lên, và bà ấy bị ném ngang qua phòng…” – Andrea đã ghi lại những trải nghiệm của mình thành một cuốn sách gồm ba phần có tiêu đề Ngôi nhà của bóng tối.

the-perrons-house-conjuring-in-real-life

Trong phim, đạo diễn James Wan đã mô tả Carolyn liên lạc với Warrens, nhưng trong đời thực, Barbara, một người hàng xóm của gia đình Perron, đã thông báo cho nhà Warren về vụ việc này. Trên thực tế, bất kể nỗ lực của nhà Warren, hiện tượng ma ám không bao giờ được giải quyết trong suốt chín năm lưu trú của Perrons tại ngôi nhà này (1971-1980).

Bóng ma Bathsheba Sherman

Câu chuyện về Bathsheba Sherman ngoài đời thực khác rất nhiều so với miêu tả của bà trong phim. Bà là cư dân của khu nhà vào giữa những năm 1800 và chết vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 1885, không giống như cảnh tự sát được mô tả trong phim. Mặc dù bị buộc tội là phù thủy vì cái chết của một đứa trẻ sơ sinh do bà chăm sóc (những năm 1800 ở đây vẫn còn rất mê tín), thế nhưng bà đã được tòa xóa tội một cách hợp pháp sau đó.

bathsheba-grave

Đứa trẻ trong vụ việc trên được cho là chết trong nhà Bathsheba trên thực tế đã bị thương nặng ở đầu và bà không thể giúp được nó dù đã cố gắng. Suy cho cùng thì Bathsheba không phải một người xấu mặc dù những lời đồn thổi không hay đã vấy bẩn thanh danh của bà. Vụ việc cũng cho thấy sự mê tín và ngu muội rất đáng lên án và nó có thể làm tổn thương người khác hơn cả hồn ma bóng quế.

Bathsheba Thayer (tên thời con gái của bà ta) được chôn cất tại Harrisville, Rhode Island. Độc giả có thể nhận được thông tin chi tiết về bà ấy trong cuốn sách ‘Mass Murders: Bloodstained Crime Scenes Haunting The Bay State‘ của Sam Baltrusis. Baltrusis đã phỏng vấn Andrea Perron để nghiên cứu, cô ấy nói rằng Bathsheba không thể hành nghề phù thủy vì cô ấy đã được rút phép thông công trong một nghi lễ chôn cất Công giáo hợp lệ. Mời các bạn đọc thêm bài về các Địa Điểm Ma Ám.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!