Tu viện Carta: Địa điểm ma ám có thật xuất hiện trong phim Ác Quỷ Ma Sơ – ‘The Nun’

The Nun hay Ác Quỷ Ma Sơ là tựa phim thuộc vũ trụ kinh dị The Conjuring của đạo diễn James Wan, phim mang người xem đến Tu viện Carta ở Romania, đây là một địa điểm bị ma ám có thật. Hiện tu viện được chính quyền Romania trưng dụng như một nơi thu hút khách du lịch nhờ cảnh đẹp hoang sơ cùng những câu chuyện huyền bí.

Bộ phim kể về câu chuyện của một linh mục trừ tà cùng nữ tu trẻ được Tòa Thánh Vatican cử đến Tu viện Carta ở Romania để điều tra về vụ tự sát đáng ngờ của một người nữ tu khác, kết cục là họ phát hiện ra con quỷ Valak đang ám tu viện và chính nó đã hại chết những tu sĩ ở đây.

Ác Quỷ Ma Sơ
Bộ phim The Nun hay Ác Quỷ Ma Sơ lấy bối cảnh một địa danh có thật.

Địa điểm có thật nhưng sai lệch về mốc thời gian

Các diễn biến trong phim The Nun diễn ra vào năm 1952, nó mô tả Tu viện Carta của Romania như một cơ sở thờ tự đang hoạt động. Thế nhưng chi tiết này hơi khác với ngoài đời thực một chút, mặc dù có Tu viện Carta ở Romania, được xây dựng vào thế kỷ 13, nhưng nó đã không còn được sử dụng kể từ thế kỷ 15, tức nơi này đã bỏ hoang khoảng 500 năm trước khi các sự kiện trong phim diễn ra – theo như báo Uncover Romania xác nhận.

Tàn tích của tu viện Carta ngày nay.

Theo IMDb, các cảnh tu viện mà bạn xem trong phim thực sự được quay tại Lâu đài Corvin của Romania vốn được xây dựng cùng thời điểm Tu viện Carta. Vì vậy, nếu bạn đến tham quan Tu viện Carta ngày nay, bạn sẽ không tìm thấy một khung cảnh như đã xem trong phim The Nun, thay vào đó chỉ là một đống đổ nát còn sót lại mà thôi. Tất nhiên, bạn cũng sẽ không gặp phải bất kỳ linh mục hay nữ tu nào, bởi giáo phận ở đây không còn hoạt động.

Tàn tích của tu viện Carta ngày nay.

Có lời đồn đãi cho rằng Tu viện Carta bị ám bởi các tu sĩ Dòng Xitô (Cistercian) đã qua đời, nhưng đây là những câu chuyện của nửa thiên niên kỷ trước rồi, nên không ai xác minh được cụ thể ra sao. Theo trang web du lịch Romania Tourist, Tu viện Carta được người địa phương gọi là tu viện ma ám vì các nhân chứng khẳng định căn hầm của nó có những điểm kỳ lạ như tường tự rung lên và những chiếc ghế cũ tự di chuyển.

Câu chuyện đã truyền cảm hứng cho Ác Quỷ Ma Sơ là gì?

Trong phim, hai nhân vật chính là Cha Burke và Sơ Irene được cử đi điều tra cái chết của một nữ tu khác tại Tu viện Carta. Trên thực tế, một sự kiện bi thảm có thật đã xảy ra trong đời thực chỉ 13 năm trước khi phim ra mắt. Vào năm 2005, nữ tu 23 tuổi tại Tu viện Chính thống giáo Romania ở Tanacu, Romania tên là Maricica Irina Cornici đã bị linh mục và các nữ tu khác giết chết trong một nỗ lực thực hiện nghi lễ trừ tà, đây là một sự kiện gây chấn động Romania.

Daniel Petre Corogeanu bị cảnh sát bắt giữ.

Theo đài CBS News xác nhận, ban đầu, nữ tu Cornici đã tuyên bố rằng ma quỷ đang nói chuyện với cô, kết quả là cô bị trói vào cây thánh giá, bịt miệng và bỏ đói trong ba ngày, dẫn đến cái chết vì kiệt sức. Linh mục dẫn đầu cuộc trừ tà này tên là Daniel Petre Corogeanu cùng với bốn nữ tu khác hỗ trợ ông ta đều phải đối mặt với cáo buộc giết người, họ bị kết án nhiều năm tù vì liên quan đến cái chết của Cornici. Vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận một thời gian dài.

(Đọc thêm bài về Địa Điểm Ma Ám)

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!