Peaky Blinders mùa 6: trận chiến cuối cùng hẹn ra mắt vào năm 2022

Việc quay phim cho Peaky Blinders mùa 6 – mùa cuối cùng của Peaky Blinders đã được tiến hành một cách thuận lợi trong những tuần gần đây. Tình hình đại dịch ở Anh Quốc vẫn còn tiếp diễn phức tạp nhưng các biện pháp an toàn đã được triển khai để bảo vệ cho các diễn viên và toàn bộ ê-kíp. Từ xa, chúng ta có thể nhìn ra Cillian Murphy trong bộ cánh trang trọng và khăn quàng cổ trắng, nam diễn viên dễ dàng hóa thân thành ông trùm Tommy Shelby để quay những cảnh tiếp theo ở Liverpool vào ngày 4 tháng 3 vừa rồi.

Trông chàng xã hội đen toát lên vẻ sành điệu trong từng cử chỉ, người ta thấy Cillian Murphy cùng với bạn diễn Paul Anderson sánh vai khi họ đi đến Sảnh đường St George lịch sử để quay những cảnh mới. Packy Lee, người đóng vai Johnny Dogs, cũng có mặt cho phân cảnh của mình trong bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng. Những cảnh mới này mô tả cuộc đối đầu căng thẳng giữa những người biểu tình chống Chủ nghĩa phát xít và cảnh sát, được quay ngay trong ngày trên đường phố Liverpool.

Những cảnh quay kịch tính mới nhất được báo cáo là bao gồm phân cảnh của thủ lĩnh trùm phát xít Oswald Mosley do Sam Claflin thủ vai – người đã ra mắt trong mùa 5. Vai này dựa trên nhân vật lịch sử có thật, người đã trở thành lãnh đạo của Liên minh Phát xít Anh vào những năm 1930. Trong khi đó, Cillian Murphy trở lại để dẫn dắt dàn diễn viên trong vai thủ lĩnh băng đảng Peaky Blinders, anh ta buộc phải tỉnh táo không chỉ để vực dậy công việc làm ăn của nhà Shelby mà còn để bảo vệ người thân khỏi cảnh thù trong giặc ngoài.

Mùa 6 của Peaky Blinders cũng sẽ là mùa cuối cùng, loạt phim sắp kết thúc sau khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 và trở thành một trong những series ăn khách nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ còn gặp lại những anh chàng nhà Shelby trong một phim lẻ khác, dự kiến sẽ được sản xuất sau khi loạt TV Show kết thúc (thông tin này đã được biên kịch Steven Knight xác nhận, vì vậy nó có thể được xem là đánh tin cậy như tin là chính thức). Như vậy, chúng ta sẽ còn gặp lại nhà Shelby trên màn ảnh nhỏ trong một thời gian dài nữa.

Theo như ảnh chụp ở phim trường gần Sảnh đường St George’s cho thấy có khá nhiều xe ô tô kiểu cũ được đưa đến để phục vụ quay phim. Các đạo cụ khác bao gồm ô trên khán đài bằng gỗ cũng được dựng bên ngoài tòa nhà tân cổ điển vĩ đại của thành phố. Mặc dù bộ phim lấy bối cảnh ở Birmingham giai đoạn hậu Thế chiến Thứ Nhất, nhưng ngoài đời thực thì thành phố Liverpool thường xuyên được chọn làm nơi quay phim vì vẻ đẹp cổ kính và những công trình kiến trúc phù hợp với bối cảnh lịch sử.

Ngày phát hành chính thức mùa 6 vẫn chưa được xác nhận, nhưng gần đân nam diễn viên Finn Cole, người đóng vai Michael Grey trong loạt phim đã gợi ý rằng Peaky Blinders có thể trở lại trên màn ảnh nhỏ vào cuối năm 2021 (theo thông tin mới nhất được cập nhật, thời gian ra mắt là nửa đầu năm 2022).

Gã trùm phát xít Oswald Mosley sẽ trả thù và âm mưu của Gina Gray có thể khiến Tommy điêu đứng

Những người hâm mộ Peaky Blinders sẽ nhớ tình tiết anh em nhà Shelby đã dàn dựng vụ ám sát chính trị gia Oswald Mosley tại một cuộc biểu tình của nhóm Blackshirts ở Birmingham. Tommy đã yêu cầu Alfie Solomons (Tom Hardy) sử dụng các mối liên hệ của mình để làm gián đoạn cuộc biểu tình trong khi Barney Thomas (Cosmo Jarvis) được giao nhiệm vụ giết vị chính trị gia thân phát xít. Kế hoạch được Tommy trù tính vô cùng cẩn mật, tuy nhiên anh ta không ngờ được là đã bị đâm sau lưng.

Peaky Blinders mùa 6: trận chiến cuối cùng hẹn ra mắt vào năm 2022 - Peaky Blinders mùa 6
Oswald Mosley là nhân vật có thật trong lịch sử được thể hiện bởi Sam Claflin.

Kế hoạch của Tommy thất bại giữa tình trạng bạo lực nổ ra giữa những người ủng hộ và kẻ chống đối của Oswald. Đồng sự Barney của Tommy và Aberama Gold (Aidan Gillen) – người đang hy vọng trả thù cho cái chết của con trai mình, đều bị giết. Oswald có thể ra lệnh cho một trong những tai say của mình giết Tommy hoặc tiếp tục lợi dụng mối quan hệ ràng buộc trước đây để buộc Tommy làm con rối cho hắn. Cũng không loại trừ việc gia đình Tommy có thể trở thành mục tiêu. Oswald Mosley là một kẻ mưu mô và không ai có thể đoán trước hắn sẽ làm gì.

Peaky Blinders mùa 6: trận chiến cuối cùng hẹn ra mắt vào năm 2022 - Peaky Blinders mùa 6
(Ảnh minh họa - Peaky Blinders mùa 6)

Bên cạnh thông tin về thời gian ra mắt của Peaky Blinders mùa 6, nhà sản xuất cũng cho biết diễn viên Anya Taylor-Joy cũng sẽ trở lại trong mùa mới và giữ vai trò quan trọng trong cốt truyện. Nhân vật Gina Gray của cô đã được giới thiệu trong mùa thứ 5 của chương trình với tư cách là người vợ Mỹ đang mang thai của Michael Grey (Finn Cole), người mà cậu kết hôn trên đường từ New York đến Birmingham khi được Tommy gọi trở lại Small Heath sau sự cố tài chính Phố Wall. Gina sớm nổi lên như một kẻ tham lam quyền lực, người đã khuyến khích chồng mình giành quyền kiểm soát Công ty Shelby từ Tommy.

Vì loạt phim Peaky Blinders vốn là một xuất phẩm của đài BBC nên sẽ ra mắt nền tảng này trước khi được chiếu online trên Netflix ở phạm vi toàn cầu. Vì vậy, người xem Netflix có thể sẽ phải đợi tới tháng 2 năm 2022 để thưởng thức loạt phim (theo thông tin mới nhất được cập nhật, thời gian ra mắt là nửa đầu năm 2022).

Peaky Blinders

Director: Steven Knight

Date Created: 2013-09-12 08:00

Editor's Rating:
5

Leave a Reply

error: Bạn không thể copy nội dung này!