‘Girl From Nowhere’ mùa 2 tập 3 dựa trên án mạng có thật còn đáng sợ hơn trong phim

Girl From Nowhere: Orachorn “Praewa” Thephasadin Na Ayudhya

Tập phim trong Girl From Nowhere dựa trên vụ án mạng có thật

Tập 3 có tựa đề “Minnie And The Four Bodies” (Minnie và bốn cái xác) nói về một thiếu nữ giàu và hư hỏng tên là Minnie, cô ta lái xe tông chết 4 người bạn học của mình nhưng nhờ gia đình quyền thế mà Minnie đã thoát tội. Trên thực tế, tập phim dựa trên sự kiện một sinh viên xuất thân từ gia đình giàu có tên là Orachorn “Praewa” Thephasadin Na Ayudhya đã lái xe đâm vào một chiếc xe tải của Đại học Thammasat vào ngày 27 tháng 12 năm 2010, khiến 9 người thiệt mạng.

Orachorn “Praewa” Thephasadin Na Ayudhya (Ảnh: Bản tin của truyền hình Thái Lan).

Vụ việc của Praewa đã dẫn đến một phong trào tẩy chay trên Twitter với hashtag #แพรวา9ศพ dịch ra là “Praewa and The 9 Bodies”, tương tự như tựa phim “Minnie and The Four Bodies”. Khi đó hung thủ Praewa mới 16 tuổi và cô ta đã trở thành “biểu tượng của sự giàu có và quyền lực nhờ tránh khỏi án tù sau khi phạm tội nghiêm trọng”. Cộng đồng mạng Thái Lan đã rất phẫn nộ vì vụ việc này, tuy nhiên sức ép dư luận đã không làm được gì hơn.

Orachorn “Praewa” Thephasadin Na Ayudhya

Theo bản án, Praewa chỉ phải phục vụ cộng đồng 138 giờ (làm lao động công ích) sau những gì đã xảy ra. Kể từ khi vụ việc xảy ra, Praewa được cho là đã đổi tên hai lần và kết hôn. Vào năm 2019, các nạn nhân và gia đình của họ cũng tiết lộ rằng họ không nhận được lời xin lỗi chân thành nào từ chính Praewa và họ đã không được bồi thường cho cái chết của người thân và tổn thương tinh thần. Từ khi khi mùa 2 Girl From Nowhere ra mắt, hashtag liên quan tới vụ Praewa đã trending trở lại.

Orachorn “Praewa” Thephasadin Na Ayudhya

Vào thời điểm năm 2019, mẹ của Praewa đã thông báo với Bộ Tư pháp Thái Lan rằng bà sẵn sàng trả tiền bồi thường cho gia đình những người thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ tai nạn năm 2010 do con gái bà gây ra, một quan chức cấp cao của Bộ đã xác nhận. Việc sinh ra trong một gia đình lắm tiền nhiều của đã khiến Praewa thoát tội. Tuy nhiên trong tập phim của Girl From Nowhere mùa 2 dựa trên sự kiện này, kẻ sát nhân đã bị trừng phạt đích đáng.

(Đọc thêm về phim Girl From Nowhere)

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!