‘Sailor Moon Eternal: The Movie’ trên Netflix

Sailor Moon Eternal: The Movie là bộ anime gồm hai phần ra mắt vào năm 2021 dựa trên Dream Arc của Sailor Moon do Naoko Takeuchi sáng tác. Nó là phần tiếp theo và là “mùa 4” cho loạt phim Sailor Moon Crystal, được sản xuất bởi Toei Animation và Studio Deen, dưới sự giám sát của chính Naoko Takeuchi.

sailor-moon-eternal-anime
Sailor Moon Eternal: The Movie

Phần đầu tiên được phát hành vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, phần thứ hai được phát hành vào ngày 11 tháng 2 năm 2021. Netflix đã mua quyền phát trực tuyến cho cả hai bộ phim và chúng được công chiếu kể từ 3 tháng 6 năm 2021 trên dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới này.

Nội dung Sailor Moon Eternal

Sailor Moon Eternal: The Movie phần 1 bắt đầu với sự kiện nhật thực bất ngờ xảy ra vào tháng Tư. Khi mặt trăng che khuất mặt trời, Usagi và Chibiusa gặp Helios trong hình dạng Pegasus, anh ta là giám hộ của Elysion và Pha lê vàng. Helios đang tìm kiếm “thiếu nữ được chọn” để phá vỡ phong ấn của Pha lê vàng nhằm phát huy toàn bộ sức mạnh của nó. Helios đã xuất hiện trong giấc mơ của Chibi-Usa để báo mộng cho cô.

Lúc đó, một nhóm bí ẩn tên là Dead Moon Circus xuất hiện ở Juban, chúng muốn phân tán hiện thân của cơn ác mộng được gọi là Lemures trên khắp thế giới, sau đó lấy được Pha lê bạc huyền thoại, cai trị Trái đất, Mặt trăng và cuối cùng là vũ trụ. Lúc này, Chibiusa – người được Helios gọi là “thiếu nữ được chọn” đã sớm bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh ta. Trong khi đó, Mamoru giữ khoảng cách với Usagi, sợ rằng ở gần sẽ khiến cô ấy gặp nguy hiểm.

sailor-moon-nehelenia-nu-hoang-mat-trang-chet
Nữ hoàng của Mặt trăng chết – Nehelenia.

Sailor Moon Eternal: The Movie phần 2 kịch tính hơn khi 10 thủy thủ đã tập hợp lại cho trận chiến cuối cùng. Tuy nhiên, Nữ hoàng của Mặt trăng chết – Nehelenia đã tấn công trước bằng sức mạnh từ những “cơn ác mộng” của cô. Trong khi Helios sử dụng chút sức lực cuối cùng của mình để cứu lấy Trái đất, Usagi bị lôi kéo vào cơn ác mộng của Nehelenia. Thế nhưng cô nhận được sự động viên bởi trái tim mạnh mẽ của Tuxedo.

Hợp sức cùng với đồng đội của mình, lúc này đã là các Super Sailor Guardian, Usagi biến thân thành Eternal Sailor Moon. Cuối cùng, tất cả các Sailor Guardian “Vĩnh Cửu” đã được tập hợp.

Đầy hoài niệm và mang lại vibe của những năm 90

Mặc dù là một xuất phẩm hoàn toàn mới, Sailor Moon Eternal vẫn mang lại cảm giác quen thuộc, đầy hoài niệm của thời thơ ấu khi bạn xem hoạt hình Sailor Moon trên TV. Đó là nhờ sự trở lại của Chiaki Kon, đạo diễn của Sailor Moon Crystal, và Kazuko Tadano.

Họ là những người đã chỉ đạo thiết kế nhân vật cho hai mùa đầu tiên của anime Sailor Moon vào thập niên 90 và cả Sailor Moon RThe Movie năm 1993, nhờ vậy mà mang lại phong cách quen thuộc với những cảnh phim sinh động, đẹp mắt, gần gũi với fandom.

bishoujo-senshi-sailormoon-eternal-helios-chibiusa

Với các thiết kế nhân vật của Tadano, Sailor Moon Eternal giới thiệu những phiên bản thủy thủ xinh đẹp nhất kể từ thời Sailor Moon Crystal bằng cách mang đến cho các nhân vật vẻ ngoài tươi mới, hợp thời trang đáng kinh ngạc đã giúp loạt anime trở nên nổi tiếng vào những năm 90.

Một số chi tiết nổi bật có thể nhắc đến như như mesh tank top và quần đen ngắn của Sailor Pluto. Tất cả các nhân vật đều đẹp, rất ngầu, được phân biệt cá tính rõ ràng và chuyển đổi cảm xúc linh hoạt theo các tình huống từ vui nhộn cho đến nghiêm trọng và sẵn sàng chiến đấu.

Giàu cảm xúc, tôn vinh tình yêu, tình bạn

sailor-moon-eternal-venus

Có rất nhiều cung bậc cảm xúc trong Sailor Moon Eternal, vui tươi nhí nhảnh, hừng hực ý chí và cả những khoảnh khắc đen tối, tuyệt vọng. Chúng ta không chỉ thấy các thủy thủ đối mặt với kẻ thù như Nehelenia hay Dead Moon Circus, đôi khi họ phải chiến thắng chính bản thân mình, vượt qua nỗi sợ và nghi ngại.

Một trong những ví dụ điển hình nhất là Sailor Venus, cô phải đấu tranh cùng sự bất an đang lấn chiếm trong tâm trí với tư cách là thủ lĩnh của các Senshi ngay cả khi đã mất khả năng biến hình.

sailor-moon-eternal-usagi

Trên hết, đối với người hâm mộ, lần trở lại đầy phong độ này của Usagi sẽ không làm các fan thất vọng. Sailor Moon – nhân vật chủ đạo của franchise, đã cho thấy rằng khi sức mạnh của các thủy thủ được kết hợp với nhau, họ sẽ trở nên không thể ngăn cản, bởi vì năng lực thực sự của họ đến từ sự đoàn kết, tình yêu và tình bạn để chiến thắng cái ác.

Còn nhiều điều thú vị nữa hãy để người xem tự khám phá, tại thời điểm này, không có gì tuyệt vời hơn trải nghiệm mà Sailor Moon Eternal: The Movie dành cho fan trung thành sau tháng ngày chờ đợi.

(Xem thêm bài viết về Phim Bộ Netflix)

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!