Peaky Blinders: Gina Gray – Nhân vật Femme Fatale kinh điển và là phản diện tiềm năng

Thân thế của Gina vẫn là dấu hỏi lớn, cô đóng vai trò là một trong những nhân vật phản diện thứ yếu trong mùa 5 và mùa 6 sắp tới của loạt phim Peaky Blinders. Gina Gray là người vợ đầy mưu mô của Michael Grey và là đứa con dâu không mong đợi của dì Polly Gray. Gina gặp Michael khi anh ta đến Mỹ để lo công việc cho Công ty TNHH Shelby, họ đã yêu nhau trong một thời gian dài mặc dù quá trình này không được thể hiện rõ trong phim. Khi Michael được Tommy gọi về Birmingham, Gina muốn được quay trở lại cùng anh ta.

Gina Gray Peaky Blinders Mùa 6

Người phụ nữ cả gan thách thức Tommy Shelby

Cùng với chồng, Gina trở về Small Heath, Birmingham sau sự kiện khủng hoảng tài chính ở phố Wall, cũng như việc Công ty TNHH Shelby bị thua lỗ nặng nề. Họ đã kết hôn khi còn ở Mỹ và Gina đã mang thai đứa con của Michael trên đường về nhà. Khi trở lại Anh, Gina được giới thiệu với gia đình chồng thông qua cuộc chạm trán nảy lửa giữa Michael, Polly và Arthur. Gina nổi tà tâm khi thấy tài sản và các mối quan hệ làm ăn mà Công ty TNHH Shelby có được, cô ra sức thao túng Michael nhằm chiếm đoạt cơ ngơi của Tommy.

gina-gray-michael-gray-peaky-blinders

Nhờ cuộc hôn nhân với Michael, Gina được quyền xuất hiện trong các cuộc họp của gia đình Shelby và đã giật dây cho Michael đề xuất ý tưởng tái cấu trúc công ty, trong khi đưa cô ấy cùng đứa con chưa chào đời của họ trở về Mỹ. Gina sau đó gây áp lực với Tommy và nói với mọi người rằng các đối tác ở Mỹ không còn muốn giao dịch với Peaky Blinders nữa. Tommy ném hồ sơ ý tưởng của Michael vào lò sưởi trước khi trục xuất họ khỏi gia đình, đồng thời cảnh báo với Gina rằng đừng bao giờ giỡn mặt với Peaky Blinders.

anya-taylor-joy-finn-cole-gina-gray-michael-gray

Vụ việc khiến cả gia đình Shelby nổi giận, Arthur quát vào mặt Michael trong khi dì Polly tát con trai mình vì cậu đã nghe lời vợ và đối đầu với gia tộc. Băng Peaky Blinders thừa biết Gina là chủ mưu thao túng anh chàng Michael nhẹ dạ nhưng họ không thể làm gì khác vì cô ta đang mang thai đứa con của Michael. Cho đến thời điểm hiện tại, Gina là người phụ nữ duy nhất dám dùng thái độ khinh khỉnh khi đối mặt với Tommy Shelby, cô không hề tỏ ra sợ hãi trước ông trùm khét tiếng của Birmingham.

Gina Gray thực sự là ai?

Như đã nói, thân thế của Gina vẫn còn là một bí ẩn, tuy nhiên có thể đoán rằng cô là con gái của một trong những gia đình tội phạm quyền lực nhất ở Mỹ, không chỉ vì thái độ trịch thượng khi đứng trước Tommy mà khí chất của Gina cũng nói lên điều đó. Cô đơn giản là không hề sợ hãi trước băng đảng Peaky Blinders, còn Tommy cũng không dám manh động với Gina vì không biết được phía sau cô là những nhân vật ghê gớm nào khác. Gina hoàn toàn tự tin có thể tiếp quản công việc của nhà Shelby chứng tỏ tiềm năng của cô rất lớn.

anya-taylor-joy-in-peaky-blinders-season-6

Thông qua diễn xuất của Anya Taylor-Joy, Gina thể hiện bản thân là một cô gái Mỹ chính hiệu, độc lập, mạnh mẽ, cá tính, quyến rũ, chịu chơi, thông minh và không từ thủ đoạn. Khác với sự lịch thiệp và rào trước đón sau của người Anh, Gina thường đi thẳng vào vấn đề, nói ít hiểu nhiều và không ngại va chạm. Cô cũng tỏ ra thích thú khi thao túng chồng mình, đồng thời không phủ nhận tham vọng xâu xé miếng bánh của nhà Shelby. Đây là một mẫu nhân vật femme fatale kinh điển và rất ấn tượng trong mùa 5 của loạt phim.

Gina Gray Nude

Nhiều cảnh phim và câu thoại của Gina đã tiết lộ rằng chính cô ta là người đã âm mưu phá hỏng kế hoạch ám sát Oswald Mosley của Tommy, thậm chí một giả thuyết cho rằng Gina có quan hệ mờ ám với Mosley cũng được bàn luận. Như vậy, khá chắc là trong mùa 6, Gina sẽ thể hiện rõ hơn vai trò phản diện của mình bên cạnh ông trùm của đảng phái thân phát xít. Mặc dù xuất hiện không nhiều, Gina Gray được xem là vai diễn xuất sắc của Anya Taylor-Joy, càng ghét nhân vật, ta càng yêu thích nữ diễn viên, cô luôn diễn tốt bất kể vai tốt hay xấu.

(Đọc thêm: 10 nhân vật nữ trong Peaky Blinders, họ đã tác động tới ông trùm Thomas Shelby như thế nào?)

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!