‘Ashin Of The North’ và những điều cần biết về tập phim đặc biệt của ‘Kingdom’

Loạt phim gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix – Kingdom (Vương Triều Xác Sống) nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình chuyên môn và cả từ phía người xem sau 2 mùa đầy kịch tính, mang đến một sự mới mẻ từ phương diện lịch sử và kinh dị, kết hợp các yếu tố của hai thể loại này nhưng cũng làm nổi bật các mưu đồ chính trị trong bối cảnh đại dịch xác sống. điều này thúc đẩy cho tập phim đặc biệt được sản xuất, tiếp nối nguồn gốc của một nhân vật bí ẩn mới là Ashin.

Ashin of the North” có thể gọi là một “sidequel”, vốn rất được trông chờ và đã là chủ đề bàn luận của cộng đồng fan kể từ khi nhân vật nữ Ashin xuất hiện vào cuối mùa thứ 2. Nữ nhân bí ẩn này được biên kịch thiết lập để thông qua góc nhìn của cô, cung cấp một góc nhìn rộng hơn cho thế giới trong phim Kingdom. Sau đây là nội dung tổng hợp một số thông tin chi tiết về ngày phát hành, cốt truyện, dàn diễn viên cũng như trailer chính thức.

Ngày phát hành ‘Ashin of the North

Netflix đã giữ kín ngày phát hành trong một thời gian khá lâu nhưng rồi cuối cùng cũng công bố rằng tập phim đặc biệt có thời lượng kéo dài 60 phút sẽ on-air vào ngày 23 tháng 7 năm 2021. Nhiều người cho rằng Ashin of the North là một xuất phẩm mà nhà sản xuất dùng để “câu giờ” trong khi mùa 3 của Kingdom vẫn chưa được Netflix chính thức gia hạn do quá trình sản xuất bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tuy nhiên trailer đã cho thấy là nó thú vị hơn thế nhiều.

Trailer chính thức hé lộ nhiều điều

Mặc dù teaser thông báo về ngày công chiếu bên trên cũng đã hé lộ một vài cảnh trong tập phim đặc biệt, khiến nhiều người trong chúng ta phải đoán già đoán non, nhưng căn bản là đonạ trailer chính thức cuối cùng đã cung cấp cho người xem một cách cụ thể nhất về những gì họ mong đợi. Trailer mở ra với cảnh dân làng lo lắng nhìn vào một thứ gì đó trong rừng, nó đang chạy về phía họ và lao vào tấn công một thường dân.

Sau đó, chúng ta thấy một Ashin trẻ tuổi, người đã được cha cô ấy cảnh báo rằng “không được đến đó” nhưng cô đã quyết tâm mang về loại cây “cứu người chết sống lại” để chữa bệnh cho mẹ. Chi tiết kéo theo tình huống Ashin khám phá hang động, nhìn thấy một loại thực vật và những hình vẽ bí ẩn. Cảnh trước đó cũng cho thấy một con thú ăn cỏ vô tình ăn phải loài cây có chi chít những cái trứng nhỏ bên dưới lá, và nó biến thành xác sống.

Thêm nhiều cảnh nữa về các thây ma khát máu với những người dân làng bỏ chạy trong sợ hãi. Cảnh phim chuyển từ một Ashin trẻ thành người phụ nữ trưởng thành với cung tên của mình, cùng một biểu cảm cho thấy quyết tâm cao độ. Chi tiết này hé lộ một câu chuyện về sự báo thù. Đoạn trailer cũng kết thúc với thông điệp chủ đạo – “hãy trả thù cho họ” với Ashin đứng trên đỉnh của ngôi đền, nhìn ra khung cảnh hoang tàn do đại dịch.

Cốt truyện của ‘Ashin of the North’

Mối thù phải trả của Ashin và ngôi làng ở vùng cực Bắc liên quan gì đến tuyến truyện chính của Thái tử Chang? Cô sẽ trả thù cái gì, hay trả thù ai? Vào cuối phần hai, Thái tử Chang và Seo-bi tìm thấy cây hồi sinh gần biên giới Trung Quốc và được dân làng cho biết rằng có người đến từ Trung Quốc đang bán nó. Cảnh quay cuối cùng cho thấy một người phụ nữ chính là Ashin mỉm cười bí ẩn. Cô là người lây lan virus, hay đang cố ngăn chặn điều đó?

Trong “sidequel” này, nhiều câu hỏi sẽ được giải đáp khi chúng ta theo dõi hành trình của Ashin – nhân vật duy nhất biết về nguồn gốc của giống cây hồi sinh đưa con người trở về từ cõi chết. Khi mới xuất hiện, có nhiều giả thuyết đã cho rằng Ashin là phản diện, tuy nhiên, với những thông tin mới được tiết lộ, khả năng cao cô sẽ sát cánh cùng Thái tử Chang, nhất là khi vị vua trẻ – em của Thái tử Chang có dấu hiệu sẽ trở thành xác sống.

Mùa 3 của Kingdom hứa hẹn sẽ mở rộng hơn những xung đột và Thái tử Chang cùng các tùy tùng cho thấy họ đang phải đối phó với một thế lực, một âm mưu to lớn hơn, có thể là từ những kẻ xâm lược phương Bắc. Đây sẽ không chỉ đơn thuần là một cuộc nội chiến nữa. Yếu tố chính trị trong Kingdom luôn rất đặc sắc, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng có xung đột nhất định, biên kịch triển khai như thế nào để phản ánh thực trạng xã hội thông qua loạt phim?

Dàn diễn viên và đội ngũ làm phim

Chúng ta đã biết rằng ngôi sao Jun Ji-hyun (Gianna Jun) sẽ vào vai Ashin và đã gây chú ý ngay từ cảnh cameo của cô ấy vào cuối mùa 2. Ashin of the North là sự kiện đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ rất được mong đợi của Jun Ji-hyun, 5 năm sau bộ phim truyền hình Hàn Quốc cuối cùng của cô – Legend of the Blue Sea (Huyền thoại biển xanh), điều này khiến tập phim đặc biệt của Kingdom trở nên thú vị hơn nữa.

Jun Ji-hyun sẽ vào vai Ashin.

Ngoài Jun Ji-hyun, chỉ có hai thành viên khác được xác nhận trong dàn cast chính, Park Byung-eun trở lại trong vai Min Chi-rok, thành viên của Bộ Tư lệnh Hoàng gia, người chạm trán với Ashin ở vùng phía Bắc lạnh giá. Sau đó anh trở thành Chỉ huy cận vệ Hoàng gia và giúp Thái tử Lee Chang chống lại âm mưu tranh đoạt ngai vàng ở triều đình. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Kim Shi-a sẽ vào vai Ashin thời trẻ.

Nữ biên kịch Kim Eun-hee.

Về ê-kíp làm phim, biên kịch Kim Eun-hee và đạo diễn Kim Seong-hun – bộ đôi từng làm việc trong loạt phim Kingdom cũng sẽ chỉ đạo tập phim đặc biệt này. Biên kịch Kim đang viết Jirisan, bộ phim truyền hình Hàn Quốc sắp tới của Jun Ji-hyun cùng với Ju Ji-hoon (người đóng vai Thái tử Lee Chang trong loạt phim Kingdom). Kim Eun-hee cũng là người đã viết kịch bản bộ phim truyền hình được giới phê bình đánh giá cao tựa đề Signal hồi năm 2016.

Một số poster chính thức của phim

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!