Thợ săn hổ Yeong-shin: Chiến binh tinh nhuệ nhất Kingdom

Yeong-shin là một nhân vật trong loạt phim gốc Netflix của Hàn Quốc tựa đề Kingdom do nam diễn viên có gương mặt sắc lạnh Kim Sung-kyu thể hiện. Đây là một nhân vật phụ tuy nhiên có nhiều tiềm năng và được các fan yêu thích. Yeong-shin được cho là nhân tố có thể tác động tới hồi kết của phim, nhất là trong những tình huống chiến đấu cụ thể, khi năng lực chiến đấu mạnh nhất của nhân vật có cơ hội để phát huy.

Yeong-shin
Yeong-shin

Ở những tập đầu của Kingdom, Yeong-shin được giới thiệu như là một người lính lành nghề đã chiến đấu chống lại các cuộc xâm lược của Nhật Bản vào Joseon trước đó. Anh ta đến từ làng Sumang, nơi bị đại quan Cho Hak-ju dùng mưu biến thường dân thành những xác sống để chống lại quân Nhật. Kết quả là Yeong-shin thề sẽ giết Cho Hak-ju để trả nợ máu cho gia đình mình.

Một con người lạnh lùng nhưng lại giàu lòng nhân ái

Yeong-shin là một người đàn ông rất nghiêm túc, có phần khắc khổ. Anh ta là người đã góp phần gây ra sự bùng phát dịch bệnh ở Dongnae bằng cách nấu xác của Dan-i thành món thịt hầm để nuôi dân làng đang chết đói. Khi Seo-bi phát hiện ra hành động của Yeong-shin, anh đã cương quyết tranh cãi với Seo-bi rằng phúc lợi của người dân quan trọng hơn một kẻ đã chết.

Yeong-shin

Dù thường được coi là lạnh lùng và vô tâm, có vẻ như không để ý tới cảm xúc của người khác, Yeong-shin trên thực tế lại là một người rất quan tâm và thể hiện lòng trắc ẩn của mình thông qua các hành động. Ví dụ, khi anh ấy cố gắng cứu một người phụ nữ và đứa con của cô ấy trong đại dịch ở Dongnae. Vẻ ngoài cay nghiệt của Yeong-shin là do anh đã trải qua quá nhiều đau thương.

”Thợ săn hổ hoàng gia” với kỹ năng chiến đấu bậc thầy

Không chỉ là một quân nhân chuyên nghiệp và đã sống sót qua trận chiến với quân Nhật, những diễn biến của Kingdom tiết lộ Yeong-shin còn là một ”thợ săn hổ hoàng gia”. Được biết với tên gọi “chakho”, các thợ săn hổ là những chiến binh tinh nhuệ bậc nhất vương triều Joseon, họ được huấn luyện không phải để chiến đấu với người mà là để đối mặt với những con quái vật thực sự.

Yeong-shin

Những thợ săn hổ phải được tuyển từ hàng nghìn người, họ đã được lựa chọn vì kỹ năng bậc thầy, bất kể địa vị xã hội hoặc xuất thân của họ, đây là một đơn vị đặc nhiệm chỉ phục vụ vua Triều Tiên và quý tộc và họ có thật trong lịch sử của quốc gia này. Chính Yeong-shin sau đó đã xác nhận thân thế của mình với Thái tử Chang, nói rằng anh là một thợ săn hổ và có kỹ năng tốt nhất để lần theo dấu vết.

Yeong-shin
Yeong-shin

Yeong-shin cũng là tay thiện xạ giỏi nhất trong loạt phim và có thể sánh ngang với Ashin, đồng thời anh thành thạo sử dụng tất cả các loại vũ khí từ kiếm tới dao để tiêu diệt kẻ địch cũng như xác sống. Yeong-shin có kỹ năng rất toàn diện với tốc độ, sức mạnh và lòng dũng cảm không ai sánh được. Năng lực chiến đấu của Yeong-shin có thể xem là vượt qua cả Thái tử Lee Chang – người được rèn luyện bắn cung và kiếm thuật từ nhỏ.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!