Officio Assassinorum: Tổ chức sát thủ bí ẩn của Imperium

Officio Assassinorum là gì?

Chúng ta không phán xét các tội nhân; chúng ta không quyết định hình phạt; chúng ta chỉ đơn thuần là thứ công cụ lạnh lùng, là sự báo thù cho Hoàng đế. Không cái chết nào mà chúng ta không biết; không có hình thức khủng bố nào vượt quá khả năng; không có kẻ thù nào nằm ngoài tầm với. Chúng ta là lưỡi dao lướt qua cổ họng của kẻ phản bội; chúng ta là viên đạn đang chực chờ đầu lâu của kẻ dị giáo; là chất độc trong cổ họng của bọn xenos.

– Chiếu chỉ của Officio Assassinorum

Officio Assassinorum là một cơ quan cực kỳ bí mật của chính phủ Imperium, sử dụng các “ngôi đền” khác nhau để đào tạo sát thủ vì mục tiêu bảo vệ an ninh cho nhân loại. Có thể nói, trong khi Tòa án dị giáo gây ra nỗi sợ hãi cho tất cả các công dân Đế quốc, kể cả những kẻ trung thành và sa ngã. Trong khi đó, Officio Assassinorum răn đe và kiểm soát tầng lớp cầm quyền các hành tinh và quan chức Đế chế, đề phòng họ sa ngã hoặc phản bội.

Sát thủ của Assassinorum thường được triển khai một mình ở bất cứ nơi nào khả thi, họ đã được huấn luyện để hoạt động sau chiến tuyến của kẻ thù mà không có sự hỗ trợ. Với sức mạnh chính trị tiềm tàng, có sức răn đe tuyệt đối của đơn vị này, quyền ám sát một mục tiêu phải đến từ các cấp chỉ huy cao nhất của Đế chế. Các đền sát thủ cũng được theo dõi rất chặt chẽ để đảm bảo rằng họ nằm dưới sự kiểm soát của Imperium chứ không tạo phản.

Sát thủ là kẻ đa tài và luôn tự hào với sứ mệnh của mình

Không giống như các chiến binh khác của Imperium, thường tập trung vào combat mặt đối mặt trong một cuộc chiến tranh thực sự với các đồng đội ở bên cạnh, sát thủ phải tự chủ và thực thi nhiệm vụ đơn độc. Mỗi sát thủ không chỉ thành thạo kỹ năng giết người đặc trưng của mình mà còn phải am tường hàng tá lĩnh vực khác. Anh ta phải biết cách lái và thánh hóa mọi phương tiện, từ một chiếc xe bọc thép đến một con tàu vũ trụ nhỏ.

Thậm chí, sát thủ phải có khả năng thuyết phục các machine spirit xảo quyệt thực hiện nhiệm vụ cho mình, và làm sạch, tháo rời và tái tạo lại phương tiện của mình bất cứ khi nào cần thiết. Sát thủ cũng phải có kiến ​​thức chuyên môn về lịch sử, tổ chức hành chính và các ngôn ngữ phổ biến của Imperium. Sự hiểu biết của anh ta về giải phẫu cơ thể người lẫn xenos phải được hoàn thiện, và anh ta cũng phải thề giữ bí mật các kiến thức này.

Officio Assassinorum

Rất ít con người có bộ óc đủ bén nhạy thể xử lý lượng thông tin khổng lồ như vậy, chưa nói đến việc làm chủ chúng. Bởi thế, không phải tất cả sát thủ đều sống sót sau sự khắc nghiệt của quá trình huấn luyện mà vẫn giữ được một tinh thần tỉnh táo nguyên vẹn như ban đầu. Nhiều người đã rơi vào trạng thái điên cuồng trước số lượng thử thách có mức độ khó khăn tuyệt đối mà họ phải đối mặt, đó là một quá trình đầy cay đắng.

Chiến công của các ngôi đền sát thủ được ghi chép chi tiết và được xem xét cẩn thận, đồng thời là nguồn tự hào to lớn đối với những Grand Master trông coi chúng. Trong suốt nhiều thiên niên kỷ, họ đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ và rất ít khi thất bại. Đối với sát thủ, mục tiêu dù là người, phù thủy, quái thú hoặc daemon, kết quả là như nhau, bởi một Sát thủ của Đế chế chính là hiện thân của cái chết!

Officio Assassinorum

Khi một cá nhân trở thành sát thủ, họ có niềm tự hào mãnh liệt, bởi họ sẵn sàng chết, sẵn sàng làm mọi việc dơ bẩn để chống lại kẻ thù của Hoàng đế. Họ cho rằng để Ngài không phải vấy bẩn đôi tay thần thánh, họ sẽ lãnh nhận trách nhiệm này, nhằm tôn vinh sự cao quý của Hoàng đế. Sự hy sinh thầm lặng của các sát thủ là không thể diễn tả bằng lời, họ bất chấp sự kỳ thị và có thể chết trong quên lãng mà không được tung hô.

Những ngôi đền sát thủ và đặc trưng khi tác chiến

Officio Assassinorum được cấu thành bởi 6 ngôi đền chính, trong đó có 4 đền đảm nhận tác chiến trực tiếp là Callidus, Vindicare, Culexus, Eversor và 2 đền ở vai trò hỗ trợ hoặc tham chiến gián tiếp là Vanus và Venenum. Chỉ trong một số tình huống nhất định và đặc biệt nguy cấp, một vài hoặc tất cả sát thủ của 6 đền sẽ cùng tham chiến, tạo nên một nhóm đặc biệt gọi là Execution Force, trường hợp này ít khi xảy ra, ví dụ như vụ Horus Heresy.

Ảnh minh họa 6 đền sát thủ của họa sĩ Alexei Kropachev:

(Từ trái qua từ trên xuống: Callidus, Vindicare, Culexus, Eversor, Vanus, Venenum)

Mô tả đặc trưng về thế mạnh và năng lực (Click vào link để xem bài chi tiết):

Callidus: Tình báo, phản gián, giả trang, trà trộn.
Vindicare: Phục kích, bắn tỉa, bách phát bách trúng.
Culexus: Sở hữu gen Pariah đặc trị địch thủ Psyker.
Eversor: Tàn sát diện rộng, phá hoại, cảm tử.
Vanus: Tác chiến điện tử, mã hóa, giải mật.
Venenum: Chiến tranh hóa học, hạ độc.

Ảnh Bonus:

(Đọc thêm bài về Warhammer 40,000)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!