Jaghatai Khan tận diệt Nephilim – một trong những chủng tộc kinh tởm nhất mà Imperium từng đối mặt

Nephilim – lũ xenos cắn nuốt năng lượng tinh thần

Nephilim là một loài xenos có dân số ít ỏi nhưng rất ác độc, lần đầu tiên Imperium chạm trán chúng là trên thế giới Melchior, một hành tinh do con người định cư. Vào thời gian đó, cuộc Đại thập tự chinh (Great Crusade) đang diễn ra, các Space Marine của Blood Angels và Luna Wolves Legion đã giao chiến với Nephilim vào cuối Thiên niên kỷ thứ 30, họ sớm ghi nhận rằng đây là một giống loài thực sự ma quỷ.

Nephilim

Mặc dù mang cơ thể vật lý, chúng sống bằng cách “ăn” năng lượng tinh thần xuất phát từ hoạt động tín ngưỡng và tôn thờ mù quáng của các cư dân bản địa trên Melchior. Người dân của nhiều thế giới khác trong khu vực cũng bị Nephilim tẩy não, đô hộ và gây đột biến để thỏa mãn cơn đói tâm linh kỳ quặc của chúng. Một tín đồ của Nephilim sẽ sớm bị chúng hút cạn nguồn sống và tinh thần lực, đến mức trở thành vô tri giác.

Trong Kinh thánh tiếng Do Thái, cái tên “Nephilim” được dịch là con của “các con trai của Chúa” và “con gái của loài người” trước trận Đại hồng thủy, theo sách Sáng thế ký 6: 1 – 4. Từ này được dịch một cách không chuẩn từ tiếng Do Thái là “người khổng lồ” (Giant) trong một số bản Kinh thánh và không được dịch trong những bản khác, bởi vì “Các con trai của Đức Chúa Trời” đã được giải thích là các thiên thần sa ngã theo một số điển tích của Do Thái giáo.

Nỗi kinh hoàng từ các sinh vật cao gầy ở Melchior

Mô tả của các Nephilim có thể rất giống với khái niệm người ngoài hành tinh kinh điển.

Các Nephilim cao hơn cả Horus, và thường cao gấp đôi Astartes. Chúng đi rất chậm, giống như những con thú bơi trong nước, nhưng có thể di chuyển nhanh hơn nhiều khi chiến đấu. Ngôn ngữ của chúng được truyền đạt dưới dạng sóng siêu âm và các tia phát quang sinh học, khiến con người không thể dịch được. Mặc dù vậy Nephilim có thể nói tiếng Low Gothic bằng cách sử dụng thiết bị cấy ghép điều khiển học để tạo ra xung động, từ đó phát ra âm thanh mà con người có thể nghe được (vì mục đích truyền giáo).

Mặc dù có dân số ít và không thể chiếm ưu thế trước con người, Nephilim vẫn sở hữu một trình độ khoa học công nghệ hiện đại, các bộ cấy ghép điều khiển học của chúng không chỉ dùng để nói mà có thể dùng để tạo ra vũ khí bắn xung động âm thanh khá lợi hại. Chúng cũng sở hữu những công nghệ cấy ghép sinh học và biến đổi gen, đủ tân tiến để phẫu thuật, thay đổi và làm đột biến một con người theo ý chúng để sai khiến và từ từ gặm nhấm, bòn rút tinh thần lực và sức sống của nạn nhân.

Nephilim có khuôn ngực tròn, thân hình phẳng ở mặt sau và mặt trước, đầu của chúng chỉ như một cục thịt ở trên thân, với đôi mắt đen trên khuôn mặt không có nét gì đặc biệt. Ở cuối cánh tay dài và dày, Nephilim có bàn tay với ba ngón mập mạp và chân của chúng cũng có hình dạng tương tự. Hệ thống phân cấp xã hội của Nephilim được xác định bởi các màu sắc khác nhau trên cơ thể. Màu xanh lam tượng trưng cho “cấp bậc thấp”, màu xanh lá cây là “chỉ huy” và màu xám là “tướng lĩnh”.

Về hình dáng nói chung, mô tả của Nephilim khá giống với concept kinh điển về “người ngoài hành tinh” mà chúng ta từng biết, ngoài ra nó không có nhiều chi tiết cụ thể hơn.

Jaghatai Khan tận diệt “những kẻ ăn cảm xúc”

Như đã nói ở trên, Nephilim cắn nuốt năng lượng tâm linh từ sự thờ phụng, ngưỡng mộ của nhân loại. Chúng đến những thế giới mới của Imperium và rao giảng thông điệp về sự cứu rỗi tâm linh và phần thưởng là thiên đàng cho các tín đồ. Thông qua sự thao túng tâm linh và sức lôi cuốn tuyệt đối thông qua các bài rao giảng, Nephilim đã chuyển đổi nhiều thế giới loài người sang thứ tôn giáo báng bổ của họ. Thậm chí, chúng tạo ra những chiếc mặt nạ bằng chính da thịt của mình để phủ lên mặt những người sùng đạo, nhằm tạo ra sự gắn kết về tinh thần.

Các tín đồ xấu số của Nephilim đã bị thao túng để xây dựng các nhà nguyện và các tháp cao bằng đồng nhằm ca ngợi và tôn thờ chúng. Cứ thế, Nephilim đã tiêu thụ sinh mệnh của tín đồ và biến họ thành những cái xác không hồn khô đét. Vào thời điểm Luna Wolves và Blood Angels chiến đấu với Nephilim trên Melchior, lũ xeno này đã tước đi tất cả ý chí tự do, sự sống của hàng tỷ con người trên nhiều thế thế giới. Thậm chí cái trò mang mặt nạ cho nạn nhân cũng thực sự kinh tởm.

Đó là một hình thức biến đổi không chỉ tâm hồn mà còn thể chất của các nạn nhân. Tiểu thuyết Fear to Tread của James Swallow mô tả: “Các chiến binh của Nephilim thậm chí sẽ lột da của chính chúng và khoác lên những nô lệ, gia tăng sự biến đổi, làm mờ ranh giới giữa hai giống loài cho đến khi những tín đồ lâu năm và tha hóa nhất của chúng hầu như không còn là con người, mà là sự kết hợp giữa gen và da thịt của một thứ sinh vật hoàn toàn bị nô dịch.” Ngay cả một nạn nhân “ít bị ảnh hưởng nhất” cũng trở nên ngu độn khi bị Jaghatai Khan tra khảo.

Sau khi đánh chiếm và tiêu diệt phần lớn các thế giới bị Nephilim chiếm đóng, cuối cùng các Space Marine của binh đoàn White Scars cũng tìm được vị trí homeworld của bọn xeno này là hành tinh Hoadh, nơi chúng đã bắt về rất nhiều con người để nuôi như một lũ gia súc, tiết ra năng lượng tâm linh cho chúng hưởng thụ. Dưới đây là đoạn hội thoại giữa Jaghatai Khan và một người tên Elias – nạn nhân mới bị tẩy não mà ông tìm thấy được, kết quả của cuộc trò chuyện này là vị Primarch cho “an tử” toàn bộ các nạn nhân xấu số:

Jaghatai Khan – vị Primarch của Quân Đoàn White Scars đã thanh trừng bọn Nephilim.

Elias đứng trước mặt ông ta, hai bên là các vệ binh của Legion, trông thật thảm hại – một người tàn tật gầy gò, khom người với đôi mắt trũng sâu.

Thế giới quê nhà của mi là gì?” – vị Primarch hỏi anh ta.

“Quê nhà của tôi là Pelessar, thưa chúa tể, Pelessar.” – Elias trả lời.

Khan liếc nhìn Chief Librarian Yesugei và ra lênh: “Ghi nhận lại để xem xét kỹ lưỡng.” Sau đó, ông quay trở lại người đàn ông tên Elias, hắn đang thu mình lại. “Mi biết gì về những kẻ bắt giữ mi?

Khuôn mặt Elias thoáng qua một nụ cười – nụ cười đầy sự lo lắng, nó phản bội lại cảm giác tội lỗi hoặc sợ hãi mà hắn ta đang có, hoặc có thể là phấn khích: “Kẻ bắt giữ tôi? Tôi không biết… Thưa ngài, họ không…

Là lũ Nephilim, lũ khổng lồ ấy.” – Jaghatai nói.

Lúc này Elias đang cười toe toét như không thể kềm chế, trả lời: “Thiên thần, họ là thiên thần.

Mặt của Jaghatai Khan đanh lại. “Nhìn nơi này xem,” ông ta nói, chỉ vào đống máu me trong phòng thí nghiệm xung quanh. “Mi sẽ là nạn nhân tiếp theo.

Ánh mắt yếu ớt của Elias nhìn lên những bàn mổ đã bị đập nát, nhiều cái vẫn còn thấm đẫm chất bôi trơn bằng máu và thịt. “Chúng tôi là những người trung thành.” Anh ta bắt đầu có vẻ bối rối. “Tôi không biết tại sao. Nó rất khó để nói.

Khan nhìn chăm chú vào anh ta, như thể đôi mắt đen của ông có thể xoáy thẳng vào tâm trí bị tổn thương của người đàn ông. “Mi đã thấy những gì chúng nó đã làm ở đây chưa.

Elias gật đầu.

Thế mi không tức giận sao?” – Vị Primarch hỏi.

Elias lắc đầu. Họ đã dạy chúng tôi điều đó.”

Chúng nó coi mi như một món ăn.” – Khan nhấn mạnh.

Elias cười khúc khích.

Thế có điều gì tốt hơn cho một người đàn ông, khi anh ta được dùng để nuôi dưỡng các vị thần?

– Fear to Tread

Nhận ra không còn gì có thể cứu vãn những nạn nhân của Nephilim, vị Primarch rời đi và cho lệnh Exterminatus, hủy diệt hoàn toàn hành tinh Hoadh. Mời các bạn đọc tiếp loạt bài về xenos trong sự kiện Rangdan Xenocides – một trong những chiến dịch khủng khiếp nhất Great Crusade.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!