Warhammer 40,000: Lời cuối cùng của các Unfleshed – những sinh linh đáng thương bị biến dị bởi Daemonculaba

Đây là một câu chuyện đau lòng về những Unfleshed – các sinh linh vô tội phải chịu lầm than khi bị bọn phản bội Iron Warriors tạo ra bằng Daemonculaba. Bên trong pháo đài Khalan-Ghol, Iron Warriors đã tạo ra các lò ấp sống (đọc bài chi tiết về Daemonculaba ở đây) – một hệ thống đáng kinh tởm được thiết kế để sản xuất số lượng lớn Chaos Space Marines thông qua các phương pháp vô đạo đức.

Một số thành phẩm của Daemonculaba được tuyển chọn để trở thành thế hệ Chaos Space Marine mới, còn các Unfleshed là những thực thể được xem là thất bại và bị vứt vào cống rãnh, họ sinh ra đã biến dạng quá nhiều và không đủ chuẩn để trở thành một chiến binh. Tuy nhiên, không phải lúc nào những sinh vật này cũng chết mà đôi khi vẫn sống sót và thậm chí còn phát triển mạnh mẽ.

Mặc dù mỗi Unfleshed đều có hình dạng và kích thước kỳ dị, nhưng mùi hương mà họ mang theo từ Daemonculuba đã khiến họ trở nên thân thuộc. Cùng nhau, họ đi săn tìm thịt để ăn ở bất cứ nơi nào có thể tìm thấy trên Daemon World Medrengard. Giống như các hệ thống phân cấp xã hội hiện đại, các Unfleshed được lãnh đạo bởi cá thể to lớn mạnh nhất được gọi là Lord of the Unfleshed.

Người lãnh đạo của Unfleshed không chỉ quan tâm đến phúc lợi của bản thân mà còn chăm lo cho tất cả những Unfleshed mới lớn, kể cả những người nhỏ nhất và yếu đuối nhất.. Trong suốt các cuộc săn lùng của mình ở Medrengard, họ tìm kiếm thức ăn mang về bầy đàn và chia sẻ để giúp những con non phát triển. Mặc dù là sản phẩm của ma thuật Chaos, các Unfleshed không hề xấu xa.

Căn bản, họ vốn là những đứa trẻ sơ sinh vô tội, bị bọn Iron Warriors bắt về từ các thế giới bị Chaos nô dịch, và đáng ngạc nhiên hơn, họ vẫn giữ được sự tôn kính của đối với Hoàng đế của Nhân loại và Imperium, họ tôn thờ ngài như hình tượng một người cha yêu thương và bảo vệ họ. Đây có thể là sản phẩm từ ký ức di truyền được lưu giữ trong gene-seed của các Space Marine trung thành đã chết được cấy vào người họ lúc trước.

Vì trung thành với Hoàng đế, các Unflesh càng căm hận bọn phản bội, họ đã thực hiện một hiệp ước với Đội trưởng Uriel Ventris và Trung sĩ Pasanius Lysane của Ultramarines, hỗ trợ quân trung thành trong việc tấn công pháo đài Khalan-Ghol. Những Unfleshed sống sót sau cuộc chiến ở Medrengard đã trốn thoát cùng với các Ultramarines, trên một Daemon Engine, hạ cánh xuống hành tinh Salinas.

(Ảnh: Uriel Ventris – Đội trưởng của Đại đội 4, Ultramarines)

Đội trưởng Uriel băn khoăn tìm ra nơi trú ẩn an toàn cho Unfleshed, vì biết rằng họ sẽ bị Imperium khinh miệt và nghi ngờ. Mặc dù vậy Uriel đã thất bại khi các Unfleshed đột ngột bị chiếm hữu bởi hồn ma bóng quế của những người dân thường bị tàn sát bởi Thống đốc Leto Barbaden ở Salinas. Dưới sự kiểm soát của các hồn ma, nhóm Unfleshed đã tàn sát lực lượng Guardmen của Salinas và gây tổn thất nặng cho nhóm Grey Knights ở đây.

Đội trưởng Uriel Ventris và Trung sĩ Pasanius Lysane chiến đấu trên Medrengard.

Sau khi các hồn ma bị trục xuất, tất cả Unfleshed và Lord of the Unfleshed đều hối hận, ông ấy đã khóc và cho rằng Hoàng đế sẽ không bao giờ tha thứ cho họ vì những “điều tồi tệ” mà họ đã làm. Bất kể Uriel đảm bảo với họ rằng Hoàng đế vẫn yêu thương họ, Lord of the Unfleshed vẫn không nguôi ngoai. Sau đó, tất cả được chết một cách nhân từ và nhanh chóng dưới loạt đạn của lực lượng Grey Knight.

Uriel Ventris

Vì Daemonculaba đã bị tiêu diệt cùng với pháo đài Khalan-Ghol, bọn Iron Warriors sẽ không thể tạo ra thêm các Unfleshed nữa và họ xem như đã tuyệt chủng, đó cũng là kết cục tốt nhất cho họ. Tuy nhiên, những lời cuối cùng của Lord of the Unfleshed với Uriel có thể khiến các fan của Warhammer cảm động. Uriel đã đích thân ban cái chết nhẹ nhàng cho vị lãnh đạo của giống loài bị nguyền rủa, bằng một phát súng ân huệ.

“Các Unfleshed đã làm những điều rất tệ.” – Lord of the Unfleshed nói.

“Không,” – Uriel Ventris nói. “Tất cả những sự thù hận và giết chóc đó, nó không phải là điều mà cậu muốn.”

“Không, đúng là như vậy. Chúng tôi đã làm điều đó. Tay tôi đẫm máu. Bàn tay của bộ tộc tôi đẫm máu. Tôi đã thấy máu và nếm máu. Thật tệ hại.” – Sinh vật đáng thương khóc lóc.

“Không,” – Uriel lặp lại. “Cậu không phải người xấu, cậu đã phục vụ Hoàng đế. Đó không phải là lỗi của cậu.”

“Hoàng đế hiện tại càng ghét bỏ chúng tôi hơn…”

“Ông ấy không ghét cậu.” – Uriel nói. “Hoàng đế yêu cậu. Nhìn kìa.” Uriel chỉ vào một hình điêu khắc Đại bàng linh thiêng trên tường, ánh sáng buổi sớm làm nó lấp lánh như bạc.

Chúa tể của loài Unfleshed nhìn lên biểu tượng Đại bàng sáng lấp lánh, hình ảnh phản chiếu của nó hướng về phía anh ta.

Khi Uriel nhìn vào hình ảnh bị bóp méo đó, nó có vẻ gợn sóng như mặt hồ trên bề mặt của con đại bàng bằng kim loại, và Uriel thấy hình ảnh phản chiếu của Lord of the Unfleshed trên đó là một chàng trai trẻ đẹp trai.

Lord of the Unfleshed cũng đã thốt lên khi nhìn thấy hình ảnh đó: “Hoàng thượng yêu ta!”

Uriel tiến đến đứng đằng sau sinh vật đáng thương, nâng cao khẩu súng mà Leodegarius đã ban cho anh ta.

“Đúng vậy, Hoàng thượng yêu cậu.” Uriel nói và bóp cò.

Có lẽ Hoàng đế của Nhân loại đã thực sự hiển linh trong trường hợp này, ông cho các Unfleshed thấy được bản chất của họ là không phải xấu, trong mắt ông, họ vẫn đẹp và thánh thiện, là những người đã chiến đấu cho Imperium. Bất kể bị biến dạng ngoại hình bởi ma thuật đen của Chaos, tâm họ lại hướng về Hoàng đế và Đế chế của loài người. Tên của Uriel được đặt theo tên của thiên sứ Uriel trong Kinh Thánh – Thiên sứ của sự ăn năn và hối hận.

(Đọc thêm bài về Warhammer 40,000)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!