Hoàng đế thu phục Dragon of Mars và giai thoại Thánh George diệt rồng

Dragon of Mars (Rồng trên Sao Hỏa) là một thực thể cổ xưa và cực kỳ mạnh mẽ, hiện nó đang bị giam giữ trong Noctis Labyrinthus (Mê cung của Màn đêm) trên Sao Hỏa. Có nhiều chi tiết cho thấy nó là một trong những C’tan, cụ thể hơn là Mag’ladroth the Void Dragon, mặc dù vậy đây chỉ là phỏng đoán.

the-dragon-of-mars-warhammer-40k
Dragon of Mars

Dragon of Mars được cho là đã bị Hoàng đế của Nhân loại đánh bại trong một trận chiến cổ đại, sau đó bị Ngài giam cầm trong hầm ngục bên dưới Sao Hỏa. Con Rồng đã ở đó trong hàng thiên niên kỷ, năng lượng nó tỏa ra ảnh hưởng đến cư dân của Hành tinh Đỏ và thúc đẩy việc tạo ra Adeptus Mechanicus.

Hầm ngục giam giữ con Rồng được theo dõi bởi các cá nhân được gọi là Guardians of the Dragon (Người canh giữ Rồng) – phần lớn thông tin về con Rồng đến từ những Guardian do khả năng chia sẻ ký ức với con quái vật mà họ trông coi, mặc dù vậy tính xác thực của những ký ức này vẫn còn gây tranh cãi.

Hoàng đế và trận chiến năm xưa với con rồng

Theo Semyon – một trong những Guardian, ký ức của con Rồng cho thấy nó đã chiến đấu với Hoàng đế ở địa điểm gần thành phố Cyrene, ở Libya, vào khoảng thế kỷ 11 hoặc 12, trận chiến này được cho là nguồn gốc của câu chuyện Thánh George diệt Rồng rất nổi tiếng và vốn đã trở thành một huyền thoại.

Trong câu chuyện này, Hoàng đế được mô tả là một hiệp sĩ đơn độc mặc giáp trụ vàng và đội mũ có chòm lông đỏ rực, cưỡi trên một con chiến mã mạnh mẽ có lông màu đen như màn đêm và cầm cây bảo thương bằng bạc tinh khiết, Ngài cũng mang theo chiến kỳ màu đỏ thẫm có hình con đại bàng quắp lấy tia sét.

emperor-of-mankind-vs-dragon-of-mars
Hoàng đế hạ gục Dragon of Mars.

Hoàng đế đã chiến đấu với Rồng, nó được mô tả là con quái thú bò trườn với bốn chân, có những móng vuốt sắc như lưỡi hái. Một nửa cơ thể của nó trông như loài ác điểu đáng ghét với lông vũ và cái đầu có vảy khổng lồ, kèm theo cái đuôi dài đến hai mươi mét, trong mắt nó là ngọn lửa đầy tà ác.

Vảy của con Rồng gợn sóng như thủy ngân lỏng – tương tự thứ vật chất Necrodermis cấu thành nên cơ thể người Necron, ánh sáng của những ngôi sao bị nuốt chửng thì sáng lấp lánh trong ngực nó. Hoàng đế đánh bại con Rồng bằng cách đâm mũi thương của mình vào một điểm yếu bên dưới cánh trái của nó.

saint_george-vs-the-dragon
Tranh vẽ minh họa Thánh George diệt Rồng.

Con Rồng bại trận phủ phục trước người hiệp sĩ cô độc, Hoàng đế lúc này dùng chiến kỳ của mình trói quanh con quái thú đang bất lực, mặc dù vậy Ngài nói rằng bản thân mình cũng không đủ mạnh để tiêu diệt nó hoàn toàn. Vì vậy, tại một thời điểm nào đó trước Age of Strife, Hoàng đế đã giam nó trên Sao Hỏa.

Con Rồng trên Sao Hỏa có phải là Void Dragon?

Khả năng cao 99% là như vậy, dựa trên nhiều nguồn tài liệu chính thống kể cả trước và sau khi ret-con, ngay cả khi con Rồng không phải là chân thể của C’tan Mag’ladroth the Void Dragon thì nó cũng là một mảnh lớn của tên C’tan khủng bố này, hoặc đơn giản hơn nó là một phiên bản đã bị suy yếu của hắn sau cuộc nội chiến giữa các C’tan.

Guardian tên Dalia nhận ra con Rồng là một dạng sống vô cùng cổ xưa, mạnh mẽ và kỳ lạ, cô thấy nó đã “thao túng sự tồn tại của toàn bộ một nền văn minh và nô dịch họ theo ý thích” – điều này có thể được hiểu là đang ám chỉ mối quan hệ của các C’tan với chủng tộc Necron/Necrontyr trước đây.

magladroth-the-void-dragon
Mag’ladroth the Void Dragon.

Trong ký ức của chính con Rồng, các Guardian thấy được hắn ta tiến hành cuộc chiến tranh chống lại đồng loại của mình, khiến hắn rơi vào trạng thái suy yếu và buộc phải trốn trên Terra cho đến khi bị Hoàng đế đánh bại. Câu chuyện Thánh George diệt Rồng mô tả rằng con quái đã bắt dân chúng phải hiến tế người sống.

Vì lý do đó, Hoàng đế dưới danh tính là Thánh George đã không thể bỏ qua cho nó. Bất kể con Rồng là Mag’ladroth hay chỉ là một mảnh vỡ thì cũng cho thấy Hoàng đế thực sự mạnh mẽ khi buộc nó phải quy phục, bởi Mag’ladroth chính là C’tan mạnh nhất được biết đến, khủng khiếp hơn cả Aza’gorod the Nightbringer.

magladroth-void-dragon-necron-ctan-shard
Mô hình mảnh vỡ C’tan của Mag’ladroth.

Mô tả của Void Dragon cho thấy khi còn ở nguyên dạng năng lượng vật chất thuần túy và có thể nuốt chửng các vì sao, hắn trông như một đám mây Dark Light – một lực lượng giả định của tự nhiên có khả năng tác động lên vật chất tối để cho phép vật chất tối tương tác với chính nó.

Kế hoạch cho sự ra đời của Adeptus Mechanicus

Semyon cũng cho biết rằng với việc con Rồng bị phong ấn trên Sao Hỏa, Hoàng đế đã tiên đoán trước sự trỗi dậy của các Mechanicus, Ngài lợi dụng năng lượng từ giấc mơ của con Rồng đang say ngủ để kích hoạt tiến trình tạo ra những cỗ máy đầu tiên của các Tech-Priest trên Sao Hỏa.

warhammer-mars
Sao Hỏa trong vũ trụ Warhammer 40k.

Cũng vì những giả thuyết này, mà có nhiều lời đồn thổi cho rằng vị Omnissiah mà người Sao Hỏa thờ phụng thực ra lại là một trong những quái vật tà ác và cổ xưa nhất thiên hà, đã từng nuốt chửng hàng triệu vì tinh tú. Cũng vì vậy mà giai thoại “Grand lie of Mars” (Điều dối trá to lớn ở Sao Hỏa) ra đời.

mars-ring-of-iron-warhammer
Sự phát triển của Sao Hỏa và Mechanicus được cho là do sự ảnh hưởng của Void Dragon.

Vào khoảng thời gian Dalia được Hoàng đế đề bạt làm người giữ Rồng, cuốn sách chứa đựng những bí mật của các đời Guardian đã biến mất khỏi vị trí của nó trong Noctis Labyrinthus – một sự kiện được cho là sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong tương lai khi nó hé lộ về bản chất của Omnissiah.

Hầm ngục của Rồng và lần nó được tháo xích

Sâu trong Noctis Labyrinthus là một căn phòng lớn bằng đá huyền vũ, với những cỗ máy bằng bạc cổ xưa cao sừng sững xung quanh nó, những chùm năng lượng mạnh mẽ không thể tưởng tượng được nhấp nháy theo hình vòng cung lấp lánh, liên kiết với một cỗ quan tài rộng lớn trên bề mặt sàn làm bằng vàng và adamantium.

the-void-dragon-shard
Ảnh minh họa được cho là một mảnh vỡ của Void Dragon.

Đó là nơi được cho là nhà tù của Rồng, một số nguồn khác cho rằng nó bị giam trong một hang động bên dưới mê cung. Bất kể sự thực là như thế nào thì con Rồng cũng đã và đang bị giam cầm ở đây bởi Hoàng đế và ngoài các Guardian ra thì không ai có thể tiếp cận được thực thể cực kỳ mạnh mẽ và nguy hiểm này.

Lần duy nhất được ghi nhận về việc con Rồng được “tháo xích” là ở đỉnh điểm của cuộc chiến Rangdan Xenocides lần thứ nhất, khi Imperium bị bất ngờ trước sức mạnh áp đảo của lũ Xenos, dẫn đến thiệt hại 2 quân đoàn và 2 Primarch, Hoàng đế buộc phải đích thân thả thứ vũ khí hủy diệt trong mê cung ra để thay đổi cục diện trận chiến.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!