Warhammer 40,000: Hoàng đế của Nhân loại mạnh đến mức nào? (Kỳ 2: Chiến Lực)

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Mình đã lược dịch lại một bài về các feat liên quan đến tinh thần lực của Hoàng đế, trong bài viết này xin tiếp tục được tóm lược các chi tiết liên quan đến combat feat (chiến lực) của “Hoàng già”. Bài viết này cho event #ecsloremaster có nguồn từ một người dùng Reddit, dựa trên lore gốc, có ghi nguồn rõ ràng.

Những chi tiết trong bài này mình lược dịch có thể đúng, sai, thiếu sót hay outdate hoặc có thể bị ret-con mình không biết được. Nhưng căn bản nó có giá trị tham khảo, giúp người mới dễ hình dung. Bài viết tóm gọn này hoàn toàn do newbie, vì newbie, các bậc thầy chuyên lore có thể lướt qua.

Bài viết này chỉ có các feat, không có thông tin hoàn chỉnh về Emperor of Mankind, trong trường hợp bạn cần đọc thêm về nhân vật này hãy đọc lại bài “Emperor of Mankind – Hoàng đế của nhân loại là ai?” và bài “Warhammer 40,000: Khái niệm Perpetual là gì?” mình đã đăng trước đó.

hoang-de-cua-nhan-loai
Hoàng đế của Nhân loại.

Những feat chính về chiến lực:

MỤC LỤC

1- Hoàng đế của Nhân loại đối đầu hàng trăm con Ork mạnh mẽ ở Gorro mà không gặp khó khăn gì. (Nguồn: The Wolf of Ash and Fire)

Thanh kiếm của ông ta vẽ nên một ánh thép màu xanh lam, nó quá nhanh để có thể theo dõi bằng mắt thường. Ông đi xuyên qua hàng ngũ bọn Ork mà trông cứ như không di chuyển gì cả, chỉ đơn giản là xuất hiện tại một điểm để giết chúng trước khi lại thoáng xuất hiện ở nơi khác để đoạt mạng lũ da xanh.

Mỗi đòn của ông giáng xuống bằng sức tác động như đạn pháo, và những cơ thể Ork vỡ vụn bay ra khỏi thanh kiếm của ông như thể bị ném sang một bên bởi vụ nổ bom. Thanh kiếm cũng không phải là vũ khí duy nhất của Hoàng đế. Chiếc Lightning Claw dang rộng của ông ta bùng cháy với ngọn lửa màu vàng trắng.

Bất cứ thứ gì ngọn lửa ấy chạm vào đều biến mất trong những vụ nổ, biến thành các mẩu tro tàn màu đỏ. Ông ta đánh lũ Ork như những quả cầu không xương với những cú liên hoàn, nghiền nát chúng bằng những trường lực vô hình và đẩy lùi súng đạn của chúng chỉ bằng suy nghĩ, khiến những viên đạn biến thành tro bụi.

Hàng trăm con Ork vây lấy ông ta, chúng giống như mạt sắt bị hút bởi cục nam châm mạnh nhất, chúng sẽ không bao giờ gặp một đối thủ nào mạnh như ông nữa. Hoàng đế giết tất cả chúng, ông bất khả bại với mục đích thuần khiết của mình. Một cuộc viễn chinh của hàng tỷ người được hiện hóa bởi một nhân vật đáng sợ – Hoàng đế.

Horus đã chiến đấu bên cạnh Hoàng đế trong hơn một thế kỷ, nhưng cảnh tượng của cha mình trong trận chiến vẫn có sức mạnh uy lực khiến anh ta kinh hãi. Đây là một cuộc chiến tranh hoàn hảo. Fulgrim có thể sống hàng ngàn năm và sẽ không bao giờ đạt được điều gì kỳ diệu, hoàn hảo như vậy.

2- Hoàng đế tàn sát những con Ork mạnh mẽ từng giết chết cả Custodes và Space Marine mặc Terminator. (Nguồn: The Wolf of Ash and Fire)

Các Custodian chém lũ Ork bằng những đòn chính xác với ngọn giáo của họ. Họ có thể sử dụng chúng theo những cách sáng tạo đầy chết chóc, nhưng đây không phải là nơi dành cho những phong cách chiến đấu phức tạp. Ở đây, trên chiến trường với lũ Ork, chỉ có giết hoặc bị giết.

Những Custodian phải dùng lặp đi lặp lại một đòn đánh đến 3 lần để có thể hạ một con Ork, trong khi thông thường một đòn như vậy có thể kết liễu bất kỳ đối thủ nào họ từng gặp. Lũ Ork đã phản kháng bằng tất cả cơn thịnh nộ của thú tính nguyên thủy, khiến chúng trở nên nguy hiểm.

Ngay cả áo giáp Terminator cũng có thể bị phá vỡ, rất nhiều chiến binh mặc Terminator đã chết. Lũ Ork cũng hạ gục một tá Custodian, chúng giết được cả hai binh chủng mạnh nhất của Đế chế, bao gồm cả các cận vệ Justaerin của Horus. Horus nhìn thấy Ezekyle bị đánh gục, con Ork đội trưởng đập cái chùy vào vai cậu ta.

Nó nắm chặt cây chùy và vung thứ vũ khí đó quanh thân hình to lớn của nó để tung đòn chí mạng. Nhưng may thay có một thanh kiếm sáng lấp lánh chém vào để chặn chiếc chùy đang giáng xuống. Thanh kiếm có ánh thép màu xanh đang cháy bùng ngọn lửa được Hoàng đế cầm bằng hai tay.

Hoàng đế cuộn cổ tay của mình lại và sức nặng khủng khiếp của cái chùy có đầu đinh nhọn hoắt bị cắt rời khỏi sợi dây xích đang giữ nó. Vị Chủ nhân của Nhân loại xoay người trên gót chân của mình và thanh gươm liếm ra một lưỡi lửa thành hình số tám lung linh. Con Ork bị cắt thành bốn lát đều nhau.

Cái đầu đội mũ sắt của nó vẫn gầm lên thách thức khi Hoàng đế cúi xuống để nhấc nó lên. Ông ta len lỏi vào hàng ngũ Ork, móng tay trên Lightning Claw của Hoàng đế đang cắm vào ngực của một con Ork đội trưởng nọ, khiến nó gào thét, trong khi thanh gươm của ông cũng găm vào một con khác.

3- Hoàng đế rơi vào lõi hành tinh Gorro nhưng không bị gì, Horus đã chứng kiến tất cả. (Nguồn: The Wolf of Ash and Fire)

Horus rơi xuống theo Hoàng đế vào bên trong lõi của thế giới phế liệu Gorro, như một thiên thần màu trắng ngọc trai mang theo đôi cánh lửa khi anh ta ngã xuống. Horus đã nhảy mà không do dự một giây, không suy nghĩ gì khác ngoài việc đi theo cha mình vào tâm hành tinh.

Cơn địa chấn đã xé toạc cấu trúc của hành tinh Gorro. Các trầm tích và mảng địa chất tích tụ của hành đang bị sụp đổ. Các lớp địa chất bắt đầu phân tách và các mảnh vỡ bị nén chặt đang vỡ vụn, khi tính toàn vẹn cấu trúc của hành tinh bị phá vỡ với tốc độ cấp số nhân.

Điều đó có nghĩa là, thứ nhất, Horus có thể đi theo cách gần giống như con đường mà cha anh đã ngã xuống. Và thứ hai, những khoảng trống mở ra bên dưới anh ta ngày càng rộng ra, đồng nghĩa với việc anh ta rơi xuống nhanh hơn. Horus phải chịu đựng những tác động có thể giết chết cả một binh đoàn…

Đoạn này không có mô tả chi tiết về cách Hoàng đế rơi vào tâm Gorro, ông ta đã vượt qua nó “off-page” và có thể hình dung nó dựa trên những gì mà Horus đã trải qua cũng khá tương tự như vậy.

4- Hoàng đế chiến đấu với nhiều con Ork mạnh mẽ, có kích cỡ to như Primarch. (Nguồn: The Wolf of Ash and Fire)

Theo như lore thì Ork ở Gorro nó mạnh hơn rất nhiều so với Ork thường. Trong tiến trình của cuộc viễn chinh, Sejanus đã thấy nhiều ví dụ về công nghệ của bọn da xanh hoạt động hiệu quả đến mức rất thô thiển, nhưng những gì nằm bên dưới bề mặt của thế giới phế liệu Gorro nó thuộc dạng ghê tởm hơn nhiều.

…Một thứ ánh sáng chói mắt và mê hoặc như phản ứng plasma đang nổ ra ở trung tâm của thế giới phế liệu Gorro, đó là một ánh sáng vàng đáng kinh ngạc khiến Horus mở mang tầm mắt. Hoàng đế đang chiến đấu theo cách của riêng mình xuyên qua đám đông hú hét của một lũ da xanh to lớn nhất mà Horus từng thấy.

Hầu hết chúng đều ngang bằng với một Primarch nếu xét về tầm vóc. Một trong số chúng thậm chí còn to lớn hơn cả Hoàng đế. Horus thấy cha anh đã chiến đấu để đến gần được một vòng sắt mảnh bao quanh lõi plasma chói mắt, nhưng những gã da xanh khổng lồ đang vây lấy ông.

5- Hoàng đế chiến đấu với một con Ork Mech-Warlord to lớn và suýt thua cuộc, sau đó cắt nó làm đôi và giết chết từng con Ork khác to cỡ Primarch trong một căn phòng khổng lồ.

Hoàng đế đã chiến đấu với một con Ork khổng lồ mặc áo giáp thép, nó to gấp đôi so với chiều cao và bề ngang của ông. Hộp sọ của nó như là một tảng đá khổng lồ, có mũ sắt với ngà voi và những chiếc răng trắng nhởn. Đôi mắt của nó là những khe màu đỏ như than, thể hiện trí thông minh độc ác đến mức nó đã làm Horus nghẹt thở.

Horus chưa bao giờ thấy một con Ork nào như vậy. Không một con thú nào có thể mang ra so với nó, không một pháp sư nào của Mechanicum chấp nhận một mẫu vật như vậy có thể tồn tại trên đời. Nó có sáu bộ phận được cơ giới hóa, được bắt vít nối với các vũ khí giết người có thể nghiền, cưa, bẻ, táp lấy và thiêu cháy kẻ thù.

Áo giáp của Hoàng đế đang bốc cháy, vòng hoa vàng giờ đã là tro tàn quanh cổ ông. Những khẩu đại bác có động cơ của con Ork có thể bắn ra thứ đạn phá nát áo giáp của Hoàng đế ngay cả khi móng vuốt của ông phụt ra những tia sét xé toạc từng phần của nó.

Hoàng đế đang tận dụng mọi kỹ năng chiến binh và sức mạnh tâm linh của bản thân để giữ cho vũ khí của con Ork Warlord không thể sát thương được mình. “Cha!” – Horus hét lên. Tên Warlord da xanh quay lại và nhìn thấy Horus. Nó nhìn thấy vẻ tuyệt vọng trên gương mặt anh và bật cười.

Một quả đấm từ vũ khí thép như búa bổ của con Ork đập thanh kiếm của Hoàng đế văng sang một bên và một nắm đấm bằng thịt màu xanh lá cây nâng ông ta lên không trung. Nó đã bóp chết sự sống của Hoàng đế bằng thứ sức mạnh phi nhân tính.

Nhưng tận dụng cơ hội của mình trong một khoảnh khắc, Hoàng đế cúi xuống thấp và chém hướng lên trên với thanh kiếm ánh xanh của mình. Đầu nhọn của thanh kiếm xé toạc bụng của con Ork “Mech-Warlord” và làm bùng phát một cơn mưa những ánh lửa tóe ra từ bụng của nó.

Giờ thì mày chết,” – Hoàng đế nói và vung lưỡi kiếm xé toạc kẻ thù của mình. Đó là một vết thương khủng khiếp, đau đớn, chết người. Lửa điện bốc ra từ các cơ quan kim loại gớm ghiếc bên trong đống vụn vỡ của cơ thể gã Warlord da xanh. Đó là một vết thương chết chóc mà ngay cả một con Ork như vậy cũng không chịu nổi.

Tuy nhiên, đó không phải là điều tồi tệ nhất mà con Ork phải chịu. Horus cảm thấy sự tích tụ của năng lượng tâm linh khổng lồ từ Hoàng đế, buộc anh ta phải che chắn đôi mắt của mình như đang đứng trước một thứ ánh sáng phẫn nộ được tạo ra từ bên trong Hoàng đế.

Quyền lực đó Horus chưa từng thấy cha mình sử dụng, hoặc thậm chí nghi ngờ rằng ông ta có thể sở hữu nó. Tất cả con Ork Warlord bị nuốt chửng, bởi sức mạnh dữ dội, xóa sổ toàn bộ sự sống, xóa sổ sự tồn tại của nó. Da thịt hữu cơ của con Ork bị biến thành bụi cám, còn thứ mà người ta gọi là linh hồn của nó, thì cũng bị thiêu rụi.

Người đã phải chịu đòn như vậy của Hoàng đế sẽ không còn gì nữa. Cơ thể và linh hồn của họ sẽ biến mất khỏi nguồn năng lượng hữu hạn của vũ trụ, để mờ dần vào ký ức và tất cả những gì họ từng là đã bị xóa sạch khỏi bức tranh của sự tồn tại. Đây là một cái chết hoàn toàn đúng nghĩa mà một sinh vật có thể phải chịu đựng.

6- Hoàng đế ném lõi năng lượng plasma nóng bỏng của hành tinh Gorro vào Warp, tạo ra một thứ như cái hố đen. Nhưng sau đó thì khá thấm mệt.

Cái lõi plasma của Gorro có đường kính ít nhất là một kilomet, và sau tác động của việc Hoàng đế mở ra vết nứt và ném cái lõi này vào Warp sẽ phá hủy hoàn toàn hành tinh Gorro. Horus thấy Hoàng đế hạ sát con Ork Mech-Warlord, tự hỏi là như vậy cuộc chiến đã kết thúc chưa và khi nào hành tinh nổ tung.

Chuyện này như vậy là đã xong chưa,” – Horus thì thầm. “Chưa đâu con trai,” – Hoàng đế trả lời. Hoàng đế nắm chặt tay và không khí xung quanh quả cầu plasma sôi sục, không gian như bị gấp khúc. Nó xoáy vào bên trong một cách bệnh hoạn, như thể thực tế chỉ là bối cảnh mà các bộ phim truyền hình giả tưởng về dải ngân hà đang được trình chiếu.

Và ở nơi không gian gập lại, những khoảng trống phía sau được hé lộ một cách khủng khiếp, những vực thẳm lớn của Chaos đang trườn bò với tiềm năng vô hạn. Những khoảng trống hú hét lên nơi có sự sốngcủa thiên hà này chỉ là những đốm sáng phản chiếu trong cơn bão bụi vũ trụ của Warp.

Đó là một vương quốc trống rỗng của cõi không thực, nơi những cơn ác mộng được sinh ra trong tử cung nhỏ bé của dục vọng phàm trần. Những thứ vô cùng lạnh lẽo quằn quại trong bóng tối, giống như hàng triệu con rắn thủy tinh cuộn tròn trong những nút thắt trượt dài vô tận.

Horus nhìn sâu vào vực thẳm, bị đẩy lùi và bị mê hoặc bởi những hoạt động bí mật của vũ trụ. Ngay cả khi anh ta quan sát, Hoàng đế đã vẽ nên những kết cấu của thế giới lại với nhau, phong ấn chúng xung quanh lõi plasma của bọn da xanh. Nỗ lực đã khiến ông ấy phải trả giá đắt, ánh sáng vàng trong tim ông ấy dần tắt theo từng giây trôi qua.

Và sau đó nó cú ném được thực hiện. Một tiếng nổ sấm sét trong không khí lao tới lấp đầy khoảng trống do ngọn lửa plasma để lại, và luồng khí thổi ngược trở lại căn phòng trong một cơn gió mạnh. Hoàng đế khuỵu một gối, đầu cúi gằm. Horus đã ở bên cạnh ông ngay sau đó chỉ sau một nhịp tim.

Cha đã làm gì?” – Horus nói, giúp cha đứng dậy. Hoàng đế nhìn lên, sắc mặc lúc này đã trở lại với những nét kỳ diệu của ông. Hoàng đế nói: “Cha đã ném lõi plasma vào trong aether, nhưng nó sẽ không tồn tại lâu. Chúng ta phải rút lui trước khi nếp gấp không gian phát nổ và mang theo mọi thứ. Toàn bộ khối lượng của thế giới phế liệu này sẽ sớm bị nghiền nát chắc chắn như thể nó đã rơi vào một lỗ đen.

Horus nói: “Vậy thì hãy rời khỏi cái nơi chết tiệt này đi.

7- Hoàng đến đánh nhau với Horus, nhường nhịn và bị thương nặng nhưng vẫn đủ mạnh để xóa sổ hắn ta khỏi sự tồn tại. (Nguồn: Horus Heresy)

Hoàng đế đã kiềm chế khi đối đầu với Horus trong khi hắn được buff bởi cả 4 Chaos God, và vì sự mềm yếu của mình mà cánh tay của ông ấy bị Horus chặt đứt lìa, một mắt ông bị cắt và lưng bị gãy. Nhưng khi Horus giết chết Ollanius/Terminator/Custodes nào đó, Emperor mới dùng tuyệt chiêu để tiêu diệt Horus một lần cho mãi mãi giống như tiêu diệt con Ork Mech-Warlord ở trên.

8- Hoàng đế chiến đấu và thuần phục Rồng trên sao Hỏa, sau đó nhốt nó trong Noctis Labyrinthus và thả ra để đánh Rangdan

Dragon of Mars (Rồng trên Sao Hỏa) là một thực thể cổ xưa và cực kỳ mạnh mẽ, nó bị Hoàng đế đánh bại và giam giữ trong Noctis Labyrinthus (Mê cung của Màn đêm) trên Sao Hỏa. Có nhiều chi tiết cho thấy nó là một trong những C’tan, cụ thể hơn là Mag’ladroth the Void Dragon, mặc dù vậy đây chỉ là phỏng đoán. Chi tiết đọc bài: “Hoàng đế thu phục Dragon of Mars và giai thoại Thánh George diệt rồng“.

9- Hoàng đế truyền tinh thần lực của mình vào đòn đánh của Guilliman, thổi bay một góc vườn của Nurgle và làm bị thương vị Hỗn thần của Bệnh dịch (Nguồn: The Plague Wars)

Truyền sức mạnh của mình thông qua Guilliman và hồi sinh vị Primarch đã bị nhiễm Godblight, Hoàng đế tiếp tục tung ra một đòn mạnh mẽ xuyên thấu Immaterium, trực tiếp thổi bay một góc khu vườn của Nurgle và thậm chí đánh bị thương vị hỗn thần của bệnh dịch. Tin rằng cha mình sắp thức tỉnh, Guilliman bắt đầu thảo luận với Belisarius Cawl về những ý tưởng làm thế nào để đưa cha ông trở lại, theo một cách nào đó.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!