Warhammer 40,000: Tempestus Scions – Lực lượng tinh nhuệ nhất của Imperial Guard

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Lực lượng tinh nhuệ nhất của Imperial Guard

Tempestus Scions được biết đến trong tiếng Low Gothic với tên gọi Storm Troopers, là các đơn vị đặc nhiệm của Imperial Guard và Inquisition, họ chính thức thuộc về một phân khu của Adeptus Administratum được gọi là Militarum Tempestus và có quyền tự chủ rất cao.

tempestus-scions-storm-troopers-warhammer-40k

Cần nhấn mạnh rằng Tempestus Scions là lực lượng vũ trang tinh nhuệ nhất, ưu việt nhất mà một công dân “bình thường” có thể gia nhập. Họ là đơn vị mạnh mẽ và thường là đơn vị cuối cùng xử lý những hiểm họa của Đế chế trước khi các Space Marine trứ danh được triệu hồi.

Có một sai lầm mà người mới làm quen với Warhammer 40,000 hay mắc phải là họ cho rằng Space Marine khá phổ biến. Thực ra, Đế chế rộng lớn với hàng triệu thế giới trải khắp thiên hà, hàng tỷ tỷ tỷ cư dân và đa phần trong số họ rất hiếm khi được thấy mặt một Space Marine thực sự.

Thông thường, hững mối nguy hại và chiến sự hằng ngày được xử lý bởi lực lượng phòng vệ địa phương, các cơ quan chức năng khác, hoặc Imperial Guard và Imperial Navy, khẩn cấp lắm mới tới lượt Tempestus Scions và tình huống tối nguy hiểm mới phải nhờ đến Space Marine.

Bản thân các Tempestus Scions đã là rất hiếm và rất tinh nhuệ, bài viết này không ngoài mục đích giúp newbie định nghĩa lại quy mô khổng lồ của vũ trụ 40k và vai trò thực thụ của Space Marine trong số lực lượng vũ trang đồ sộ, đa binh chủng của Đế chế của Nhân loại.

Tempestus Scions – “The Best A Man Can Get

Trong trường hợp chúng ta nhận thức rõ Space Marine là một chiến binh phi thường thì Tempestus Scion (gọi tắt là các Scion) là hình thái cao cấp nhất về kỹ năng chiến đấu mà một người bình thường có thể đạt được. Các Storm Troopers là những người lính tốt nhất mà Imperial Guard có thể kêu gọi.

tempestus-scion-vs-tyranid
Tempestus Scion đột kích tiêu diệt cánh quân Tyranid.

Họ được đào tạo đến đỉnh cao trong sự hoàn thiện thể chất và tinh thần của con người. Các Scion được giao phó thực hiện nhiệm vụ quan trọng, như làm mũi nhọn xung kích vào các vị trí kiên cố hay thâm nhập vào sau phòng tuyến của địch. Họ đã trải qua một chế độ huấn luyện tàn bạo và được trang bị vũ khí tốt nhất mà Imperial Guard có.

Tiềm năng của họ được nâng cao nhờ sự kỷ luật cứng rắn của quá trình huấn luyện bởi Ordo Tempestus và họ sẽ thực hiện bất kỳ mệnh lệnh nào bất kể nó vô nhân đạo ra sao. Mỗi Scion được chuẩn bị đầy đủ để cống hiến mạng sống của mình cho Imperium, đặt an nguy của Đế chế lên trên sinh mệnh của mình.

valkyrie-assault-carrier-tempestus-scion
Phi đội Valkyrie triển khai các Tempestus Scion giữa trận địa.

Scion được truyền dạy với ý thức tuân theo mệnh lệnh một cách vô điều kiện, tinh thần trách nhiệm và thái độ thượng tôn nghĩa vụ vượt qua bất kỳ bản năng vị kỷ về sự an toàn cá nhân nào. Họ luôn sẵn sàng chiến đấu, lao vào trận địa và chết như đó là ngày cuối cùng mà mình được sống.

Trang bị của Scion cũng chỉ thua kém mỗi Space Marine, họ thường được triển khai thần tốc giữa trận địa bởi Valkyrie Assault Carrier hoặc xe bọc thép Taurox Prime và Chimera. Vũ khí trên tay họ là những khẩu Ryza-pattern Hotshot Lasgun hoặc Hotshot Volley Gun mạnh mẽ, đủ để đối đầu cả Chaos lẫn Tyranid.

taurox-deploy-tempestus-scion
Xe thiết giáp Taurox triển khai các Tempestus Scion giữa trận địa.

Trên thực tế thì các Scion có đủ sức mạnh để chiến đấu với tất cả những kẻ thù của Đế chế, từ bọn Cultist, quỹ dữ của Chaos lẫn Ork và Tyranid. Bởi vậy, các Guardmen tuy luôn nể phục nhưng cũng rất hay tỏ ra ganh tị với Scion và gọi họ một cách móc mỉa là “Glory Boy” hoặc “Big Toy Soldier”.

Tổ chức và tuyển mộ Tempestus Scions

Tất cả Scion đều được xếp vào Ordo Tempestus – một tổ chức cơ quan bán độc lập của Administratum, bao gồm cả các “chính ủy” Commissar trong đó. Mặc dù vậy họ thường được điều động để hỗ trợ hoặc dẫn đầu cho quân của Imperial Guard và các lực lượng phòng vệ địa phương khi cần thiết.

schola-progenium
Cơ sở đào tạo của Schola Progenium.

Hầu hết Tempestus Scion đều được tuyển chọn từ bé bởi cơ quan được gọi là Schola Progenium, thường thì họ là những đứa trẻ mồ côi đến từ các thế giới bị kẻ thù của Đế chế tàn phá, vì vậy họ có sự căm thù xenos và trung thành với Hoàng đế, rất phù hợp để trở thành một chiến binh cho nhân loại.

Khi được chọn, một ứng viên Tempestus Scion sẽ được gọi là Progena, họ bắt đầu trải qua những màn huấn luyện kinh khủng nhất, đập tan mọi nhân tính và bản ngã của con người, sau đó tái xây dựng lại toàn bộ để trở thanh một chiến binh tinh nhuệ, lạnh lùng, tàn nhẫn và hiệu quả nhất.

tempestus-scion-elite-troops
Scion là những chiến binh đáng tự hào của nhân loại.

Nhiều Progena sẽ trải qua tái cấu trúc tinh thần, xóa sạch ký ức về cuộc sống trước đây của họ. Sau khi hoàn tất quá trình đào tạo cơ bản và phục hồi, Progena sẽ trải qua các Thử nghiệm về Tuân thủ (Trials of Compliance). Đây là một thử nghiệm nhằm đảm bảo ứng viên thượng tôn mệnh lệnh.

Thử nghiệm về Tuân thủ rất tàn độc, bất kể mức độ nguy hiểm, vô nhân đạo hoặc phức tạp của chúng. Chỉ những người vượt qua thử thách đó mới có thể trở thành Tempestus Scions. Tất cả họ đều là những con người có cơ thể bình thường, nhưng có ý chí thép phi thường, như các đồng đội Commissar của họ.

tempestus-scion-vanguard
Một nhóm lính trinh sát của Tempestus Scion.

Quá trình đào tạo mà Scion nhận được thường bắt đầu từ bé sau khi họ đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học tại Schola Progenium, đảm bảo một cá nhân hiểu biết về truyền thống Hoàng gia cũng như lịch sử Đế chế. Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi, một quan chức cấp cao (chẳng hạn như một Inquisitor) có thể sử dụng quyền hạn và quan hệ của họ để cho phép một người lớn trải qua khóa đào tạo Scion nếu cần.

Những ứng cử viên “con ông cháu cha” như vậy được kiểm tra cẩn thận bởi các Drill Abbot về các kỹ năng võ thuật, đức tin sâu sắc vào Tín điều Hoàng gia và một tâm trí mạnh mẽ có khả năng chống lại sự khủng khiếp của các mối nguy hại. Ngay cả khi ứng cử viên đã có nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu, họ sẽ được các Drill Abbot đối xử không khác gì so với khi họ là một tân binh.

tempestus-scion-assault-forces
Một tiểu đội xung kích của Scion trên chiến trường.

Trong trường hợp đó, các Progena truyền thống được đào tạo từ bé sẽ coi những kẻ được nâng đỡ ấy như người ngoài chứ không phải là anh em của họ, bởi vì hắn chỉ vinh dự được ngang hàng với họ do có quan chức ở trên bảo trợ mà thôi. Có thể nói, Tempestus Scion là hướng đi khác từ cùng một gốc của những người có thể trở thành Commissar, nên họ rất là tự hào về bản thân.

Cần phải nói thêm, với tư cách là một lực lượng tinh nhuệ tiệm cận với Space Marine so với các đơn vị khác, Tempestus Scion có đặc quyền được học một phần Codex Astartes của Space Marine để tăng cường sự am hiểu về chiến lược và chiến thuật, nhằm cải thiện năng lực tác chiến thực tế. Đây là một ưu đãi lớn cho bất kỳ đơn vị vũ trang nào vì không phải ai cũng có đủ điều kiện để được nhìn qua Codex.

Những đơn vị ngang cấp với Tempestus Scions

Để hình dung được một Tempestus Scion mạnh mẽ như thế nào, có thể tham khảo và liệt kê ra một số cái tên của những đơn vị khác được cho là ngang hàng với họ. Dễ thấy nhất là Kasrkin – những tinh binh của Đội quân xung kích Cadian đã được đào tạo bài bản, cống hiến hết mình cho việc bảo vệ an ninh Cadia với đặc tính thượng tôn nghĩa vụ và danh dự ít ai bì kịp.

Các trung đoàn Catachan Jungle Fighter đáng sợ cũng được xem là ngang hàng với Tempestus Scion, họ bao gồm các đội chiến binh đặc biệt thiện chiến, dày dạn kinh nghiệm đánh xáp lá cà lẫn tầm xa. Trong các Trung đoàn Catachan, những người lính tinh nhuệ này được gọi là “Quỷ Catachan”, họ đã trải qua sự khốc liệt trong chiến đấu lẫn trong môi trường khắc nghiệt của hành tinh.

karskin-tempestus-scion-equivalent
Kasrkin của quân Cadia

Hội chữ I cũng có các Scion của riêng họ – Inquisitorial Storm Trooper, có nhiệm vụ bảo vệ và cung cấp an ninh cho các pháo đài hoặc Black Ship của Inquisition, họ cũng được kêu gọi để hỗ trợ các Inquisitor khi cần. Đa phần, Inquisitorial Storm Trooper vốn là Scion nhưng được đào tạo thêm nhiều hơn về tín ngưỡng, thuật trừ quỷ và sự thánh khiết, để hỗ trợ cho Grey Knight hoặc Sister of Battle.

Death Korps Grenadier là lực lượng tinh nhuệ của Death Korps of Krieg và họ cũng được xem là ngang hàng với Tempestus Scion. Các Grenadier chứng tỏ mình là những người lính siêu đẳng và được thành lập thành các đội của riêng họ. Không giống như Scion, Grenadier không tấn công lén lút hoặc xâm nhập, thay vào đó họ chiến đấu trực diện cùng với các Guardmen anh em của mình.

catachan-devils-death-korps-grenadier
Catachan Devil và Death Korps Grenadier

Các Ork Hunter Firesweep của Armageddon, đôi khi được gọi là “Skull Takers”, là những chiến binh ưu tú được thành lập sau Chiến tranh Armageddon lần thứ hai từ những người sống sót trong các Trung đoàn Vệ binh Đế chế. Họ cũng được xem là tinh nhuệ như Scion nhưng chuyên “săn đầu Ork”, chuyên chiến đấu sâu trong khu rừng xích đạo giữa Armageddon Prime và Armageddon Secundus.

(Đọc thêm bài về Warhammer 40,000)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!