Warhammer 40,000: Enslaver – Lũ quỷ đặt dấu chấm hết cho thời đại của Old Ones

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Các Enslaver là những sinh vật ma quỷ còn được gọi là Psyren, Krell, Dominator (Kẻ thống trị) hoặc Puppeteer (Kẻ điều khiển rối), về bản chất chúng là các thực thể có nguồn gốc từ Warp. Lịch sử của Enslaver bắt nguồn từ sự kiện War in Heaven đã diễn ra hơn 60 triệu năm trước ở thiên hà Milky Way.

War in Heaven là cuộc chiến khủng khiếp, quy mô to cấp độ thiên hà giữa tộc Necron do C’tan lãnh đạo và tộc Old Ones cùng với các loài thuộc hạ của họ như Krork và Eldar. Cuộc chiến này diễn ra trong một thời gian dài và cuối cùng các Old Ones dù hùng mạnh cũng phải chịu thất thế.

warp-entity-enslaver-warhammer-40000
Một con Enslaver đang cắn nuốt con mồi Psyker.

Các Old Ones liều lĩnh tạo ra quá nhiều Psyker…

Để chống lại sức mạnh áp đảo của Necron và C’tan, ngoài Krork, các Old Ones đã tạo ra một số loài mới có mối liên hệ chặt chẽ với Warp để phục vụ như các chủng tộc chiến binh Psyker chống lại kẻ thù thiên về sức mạnh vật chất của họ. Mặc dù hiệu quả, nhưng lạm dụng Psyker là con dao hai lưỡi.

Việc Old Ones tạo ra quá nhiều giống loài trẻ có sức mạnh tâm linh để tham chiến đã tác động tiêu cực đến Warp (trước đó vốn là một vùng tĩnh lặng), các Psyker đó lao vào trận chiến, giết chóc điên cuồng khiến cảm xúc của họ phản ánh vào Warp, kích động, tạo ra và đánh thức lũ quỷ, bao gồm các Enslaver.

enslaver-warp-entity
Một con Enslaver đột ngột xuất hiện qua khe nứt Warp giữa trận chiến của Space Marine và T’au.

Cuối cùng, trận chiến đã phá vỡ ranh giới giữa các chiều không gian, gây ra nhiều vết nứt Warp hơn, tạo điều kiện cho lũ Enslaver tự do xâm nhập vào thế giới vật chất. Sử dụng sức mạnh tinh thần bá đạo, Enslaver thống trị và cắn nuốt tâm trí của các chủng tộc trẻ mà Old Ones vừa tạo ra, khiến họ phản lại chủ nhân của mình.

Sự xuất hiện của các thực thể Warp này đã kéo theo sự sụp đổ cuối cùng của triều đại Old Ones, khi chính các tác phẩm tâm đắc của họ trở thành nạn nhân cho Enslavers. C’tan cùng Necron chiến thắng trong khi lãnh địa xưa kia của Old Ones bị lũ Enslaver chiếm hữu, chúng nuốt chửng hầu hết các Psyker còn lại.

Vì thế, thiên hà lúc đó trở thành một vùng đất hoang, Enslaver chỉ rút đi khi các con mồi Psyker chết gần hết và khi ấy thiên hà mới xuất hiện với một chu kỳ sự sống mới. Đến thời đại của Imperium, nguồn gốc của những sinh vật này hầu như vẫn không được nhân loại biết đến và là một bí ẩn hoàn toàn đối với cư dân Đế chế.

Enslaver là một trong những sinh vật kỳ bí của Warp

Tương truyền rằng Necron Overlord Trazyn the Infinite là kẻ có sở thích lưu giữ các đồ tạo tác quý hiếm, ông được biết đến là có giữ một vài mẩu hóa thạch của các Enslaver giữa kho tàng các vật sưu tầm. Mô tả về những sinh vật này rất hiếm và rời rạc nhưng một ít dữ liệu đã được thu thập về ngoại hình cũng như thói quen săn mồi của chúng.

Các tổ chức như Ordo Malleus và Ordo Xenos cùng có ý đồ nghiên cứu các Enslaver vì nguồn gốc Warp và sự tồn tại như một loài ngoài hành tinh nguy hiểm cho nhân loại của chúng. Nhiều lực lượng của Inquisition đã đối mặt với Enslaver trong Hệ thống Scintilla vào năm 993 Thiên niên kỷ 41 và tiêu diệt chúng.

enslaver-immaterium-hive-city
Dường như là một thành phố bị Enslaver chiếm hữu.

Các bằng chứng khác cho thấy những sinh vật này nằm trong một đường dây buôn lậu Psyker do các tổ chức tội phạm đứng đầu, đáng chú ý nhất là Faxlignae. Chúng được cho là mối đe dọa tiềm tàng liên quan đến thứ gọi là Dark Pattern đang xuất hiện trong phạm vi khu vực Jericho Reach.

Nói chung, cho đến nay Đế chế chưa có những hiểu biết cụ thể về Enslaver, những sinh vật ma quỷ này tồn tại ở dạng vật chất nhưng không giống bất kỳ dạng sống nào khác từng được biết. Chúng có cơ thể vật lý, nhưng dường như lại sống ở Warp trong ít nhất một phần của vòng đời.

Đồng thời, Enslaver được phân loại là mối đe dọa khủng khiếp đối với tất cả các sinh vật sống ở trong thế giới vật chất vì bản năng săn mồi đáng kinh tởm. Chúng đánh hơi các Psyker như loài muỗi đói khát đánh hơi mùi máu, chúng là những con ma cà rồng hút tinh thần lực.

Hình dáng gớm ghiếc của lũ Enslaver

enslaver-victim

Một con Enslaver có cơ thể tròn nung núc thịt to cỡ 2 mét bề ngang và sở hữu 8 đến 12 cái xúc tu, 2 trong số đó dài hơn những cái vòi còn lại và có giác hút ở đầu. Chúng không bay mà có thể “lướt đi” ở độ cao tối đa khoảng 3 mét và dùng những cái xúc tu để bắt lấy con mồi.

Trông Enslaver như một con bọ ve chuyên hút máu ở loài gia súc, nhưng nó to hơn và có thể lơ lửng giữa không trung với những cái vòi đáng gờm. Đôi khi nó dùng những cái vòi để leo, đeo bám và đổi hướng nhanh chóng, đủ để vô hiệu bất cứ con người xấu số nào lọt vào tầm mắt.

Chúng có thể thay đổi tông màu da theo ý muốn mặc dù thường có màu nâu. Một cơ quan cảm giác lớn duy nhất có màu đỏ, hồng hoặc cam đôi khi được gọi là mắt nằm ở phía trên cùng của cơ thể mặc dù chức năng thực sự của bộ phận này vẫn chưa được biết rõ.

Enslaver có khả năng vượt qua không gian bình thường cho phép chúng dễ dàng đi xuyên qua thiên hà và xa hơn nữa. Chúng cũng có thể du hành xuyên không gian bằng cách cảm nhận và sử dụng các rung động tâm linh của các sinh vật khác để mở ra khe nứt Warp bằng chính cơ thể con mồi đó.

Mô tả một cách dễ hiểu hơn, nếu một Psyker phát ra năng lượng tâm linh quá lớn nhưng không đủ khả năng kềm chế hoặc tự bảo vệ mình, họ dễ dàng thu hút Enslaver chui ra ngay tại vị trí của mình bằng khe nứt Warp, sau đó chúng cắn nuốt tâm trí họ và biến họ thành một “cổng không gian sống” để gọi thêm bầy đàn.

Thông qua khả năng kiểm soát tinh thần, Enslaver có thể chiếm lấy tâm trí của các chủng tộc khác. Một Enslaver duy nhất có thể thống trị tâm trí của tối đa 10 con mồi. Các nạn nhân vẫn giữ được tất cả các khả năng, kiến ​​thức và thuộc tính thể chất của họ mặc dù đều nằm dưới sự chỉ huy của Enslaver.

Các nạn nhân của Enslaver một khi đã bị cắn nuốt sẽ trở thành những con rối bất lực và hoàn toàn theo ý muốn của chủ nhân và có thể thực hiện ngay cả những hành động tự hủy hoại bản thân ghê tởm nhất mà không do dự. Tuy nhiên, sự cắn nuốt tinh thần chỉ giới hạn trong phạm vi tối đa khoảng 50 mét.

Không giống như Daemon vốn chỉ có thể nhập vào các Psyker phù hợp, Enslavers có thể kiểm soát cả những người không phải là Psyker bằng cách nô dịch trí óc, tăng cường sức mạnh của chính chúng và cho phép kiểm soát thêm nhiều nô lệ tiềm năng hơn.

enslavers-warhammer

Exterminatus là lựa chọn cuối cùng…

Cuối cùng, nếu có đủ số lượng Enslaver hoặc đâu đó xuất hiện một con lớn với những sức mạnh phi thường, chúng có thể kiểm soát toàn bộ một thành phố của con người và lan rộng khắp hành tinh. Trong trường hợp đó, thường chỉ có một cách duy nhất là Exterminatus.

Sau khi con mồi là Psyker bị chết hoặc cơ thể bị phá hủy thì Enslaver sẽ nhả con mồi đó ra. Hành vi của chúng giống như một lũ virus lây lan và là mối đe dọa đáng kể mà Imperium luôn e ngại. Mặc dù vậy, Enslaver không thể chiếm hữu một Psyker thánh thiện đã được “thanh tẩy”, hoặc thánh hóa.

enslavers-figures
Mô hình các Enslaver.

Bởi vì sức mạnh của Enslaver có hạn, chúng không thể đủ năng lực để kiểm soát các Psyker mạnh mẽ và từng được rèn luyện với ý chí quật cường. Tất nhiên, không Psyker nào có thể chủ quan vì sự thánh hóa cũng có hạn và nếu sơ hở, họ sẽ dễ dàng trở thành con mồi của Enslaver.

Sự rình rập của Enslaver cũng là một trong những lý do mà Inquisition hoặc Sister of Battle luôn nghiêm túc trong việc kiểm soát, tuần tra và tiễu trừ lũ dị giáo hoặc bè phái thờ Chaos, vì chúng có thể là con mồi hoặc trung gian tiềm năng để đưa Enslaver đến một thế giới của Đế chế, ngay từ bên trong.

psyker-corruption-enslaver

Cách tốt nhất để không trở thành nạn nhân của Enslaver là bạn hãy giữ tỉnh táo, kiểm soát tinh thần lực của chính mình, đừng để bị năng lượng của Warp cám dỗ và hãy cầu nguyện cho Hoàng đế thật nhiều. Ngoài ra, các Psyker vô tổ chức và lũ dị giáo phải bị thanh trừng.

(Đọc thêm bài về Warhammer 40,000)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!