Warhammer 40,000: Tuska the Daemon-Killa – Khi Ork WAAAGH! thẳng vào Warp

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Tuska the Daemon-Killa – gã Ork Warlord kiêu hãnh

Đây là câu chuyện mà loài Ork vẫn cho là rất “truyền cảm hứng” về Tuska – kẻ được mệnh danh (và tự xưng) là “Daemon-Killa” (Kẻ Diệt Quỷ). Hắn từng là một Ork Warlord hùng mạnh, nổi tiếng với nhiều chiến tích. Tuska không thích gì hơn là được đối đầu với những kẻ thù mạnh mẽ hơn mình.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 890 của Thiên niên kỷ 41, chiếc soái hạm Kill Kroozer Gorejaw của Tuska đã bị một thực thể Daemon xâm nhập khi nó đi xuyên qua Warp. Tuska nổi giận khi thấy một sinh vật ma quỷ cao to với nhiều đầu đang tàn sát thủy thủ đoàn của mình.

daniel-j-schneider-tuska-daemon-killa
Tuska the Daemon-Killa (Ảnh: Daniel J. Schneider)

Hắn ta đeo vào cái Power Klaw to bự của mình (thứ vũ khí tương tự Power Fist hoặc Lightning Claws của Imperium) và lao về phía trận chiến, gầm lên đầy phẫn nộ. Tuska tay bo với con quái vật ngay trên boong tàu của soái hạm Gorejaw, trận chiến nảy lửa vô cùng kinh hoàng.

Mặc dù con quỷ rất mạnh và nó có lợi thế sân nhà, nhưng khi cuộc giao tranh kết thúc, Tuska đã chiến thắng và hắn có thêm một bộ sừng mới vừa chặt ra từ cái đầu của kẻ địch để làm vật trang trí cho con tàu. Hắn tự hào như đó là một chiến lợi phẩm đầy vinh quang của mình vậy.

tuska-the-daemon-killa-ork-warlord
Tuska the Daemon-Killa

Sau sự kiện đó, Tuska có nhận thức sâu sắc hơn về lũ quỷ trong Warp, hắn biết chúng là một đối thủ đáng gờm. Trong đầu Tuska nảy ra một ý tưởng, để vinh danh Gork và Mork, cũng như để thử thách bản thân, hắn quyết định triển khai luôn một WAAAGH! thẳng vào Eye of Terror.

Tuska tập hợp càng nhiều Weirdboyz càng tốt (những con Ork có năng lực tâm linh vượt trội), và sử dụng sức mạnh của chúng để giúp vượt qua các hệ thống phòng thủ của Đế chế xung quanh Cadia nhằm tiếp cận và xâm nhập Eye of Terror, hắn muốn tìm thêm Daemon để chiến đấu.

tuska-daemon-killa-by-darnisart
Đạo quân của Tuska đổ bộ xuống một Daemon World (Ảnh: Darnis Art)

Một vụ WAAAGH! tiến thẳng vào Eye of Terror

Hăng hái tiến vào Immaterium, Tuska đã ghi dấu ấn của mình bằng cách đánh chiếm nhiều Daemonworld của Khorne. Gã Ork Warlord đã chứng minh là mình không thể ngăn cản cho đến khi WAAAGH! của hắn đổ bộ xuống một hành tinh “sống” vốn là một thực thể Daemon khổng lồ.

Tại đó, Tuska lần đầu tiên gặp phải đối thủ siêu cường mà hắn chưa từng giáp mặt trong đời – một gã Daemon Prince tàn bạo của Khorne có biệt danh là Blood Prince (Hoàng Tử Máu). Đạo quân của Tuska lần này bị chịu nhiều thiệt hại nặng nề trước bè lũ ác quỷ đông đảo gần như vô tận.

Chiến đấu với Blood Prince và đám ma thú của hắn, Tuska bị nhiều vết thương nặng và các Weirdboyz cũng bị giết chết rất nhiều. Ngay khi Blood Prince chuẩn bị kết liễu Tuska, một số Weirdboyz còn sót lại của hắn ta đã cố gắng đánh lạc hướng gã Daemon Prince bằng cách sử dụng sức mạnh tâm linh của chúng.

tuska-the-daemon-killa-waaagh
WAAAGH! của Tuska bị chặn đứng trước sức mạnh của Hoàng Tử Máu.

Đòn đánh đó giúp Tuska có đủ thời gian để đâm cái Power Klaw khổng lồ vào giữa hai chân của Hoàng Tử Máu (ngay trym) trước khi bị gã Daemon Prince hạ sát. Cả WAAAGH! của Tuska đã bị chặn đứng, mặc dù vậy hắn cũng đã thành công khi đồng quy vu tận với một đối thủ trên cơ mình.

Căn bản là trận chiến diễn ra trong Immaterium, nơi sức mạnh của lũ Daemon có thể phát huy toàn lực, nếu đánh nhau ở thế giới thực, chưa chắc Blood Prince đã có thể đánh bại Tuska. Trận chiến chứng tỏ sự dũng cảm và hiếu chiến đến cùng cực của quân Ork, thậm chí khiến Khorne phải ngạc nhiên.

Trở thành chiến binh mà Khorne ưa thích

Vị chúa tể của sự phẫn nộ và giết chóc – Khorne, cảm thấy cực kỳ hứng thú với gã Warlord da xanh này và vì thế hắn hóa phép hồi sinh Tuska và toàn bộ đạo quân Ork lẫn Blood Prince cùng một lúc, rồi mang tất cả về tòa thành Brass Citadel vĩ đại, nơi có một đấu trường khổng lồ cho chúng đánh giết nhau ngày này qua ngày khác.

ork-vs-daemon-tuska
Đạo quân Ork và Daemon được Khorne sắp đặt vào cuộc chiến vĩnh hằng.

Mỗi khi chết, cả Tuska, Blood Prince và quân đội của cả hai sẽ được hồi sinh vào sáng hôm sau để tiếp tục một trận chiến khác, đó là một vòng lập vô cùng tận mang đến sự vui thú vĩnh hằng cho Khorne, mỗi ngày hắn đều được xem những chiến binh dũng mãnh nhất của mình giao tranh với quân Ork.

Điều đó hóa ra lại rất hợp ý của Tuska the Daemon-Killa, vì cuối cùng hắn ta đã tìm thấy một cuộc chiến tốt đẹp mà không bao giờ kết thúc. Chu kỳ đổ máu vô tận như vậy cũng là làm cho Huyết Thần Khorne hài lòng nhất. Rốt cuộc, chiến tranh bất tận chính là một hằng số không đổi trong thiên hà – Khorne vô cùng chắc chắn về điều đó!

Đọc thêm bài về Warhammer 40,000

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!