Warhammer 40,000: Sisters of Silence – Chúng ta biết gì về những con gái của Hoàng đế?

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Sisters of Silence, còn được gọi là Anathema Psykana, Null Maiden hoặc Silent Sisterhood – Hội Chị Em Câm Lặng là đơn vị đặc thù bao gồm toàn nữ chiến binh tinh nhuệ, họ sở hữu gene Pariah với năng lực đặc trị psyker vượt trội. Tổ chức này rất cổ xưa, bí ẩn và mạnh mẽ. Họ là lực lượng vũ trang chính thức của Adeptus Astra Telepathica và được gọi với cái tên đơn giản trong nội bộ là Departmento Investigates (Cơ Quan Điều Tra).

sisters-of-silence
Sisters of Silence

Tuy nhiên, mối quan hệ của họ với chính thể Astra Telepathica phần lớn chỉ mang tính biểu tượng và hợp thức hóa, trên thực tế Silent Sisterhood là một lực lượng quân sự tự trị vô cùng kiêu hãnh, họ chỉ nhận lệnh trực tiếp từ Hoàng đế của Nhân loại và Lãnh chúa tối cao kiêm Nhiếp Chính Vương của Imperium hiện tại, chính là Primarch Roboute Guilliman – Lord Commander & Imperial Regent.

Cùng với Adeptus Custodes, họ cũng đại diện cho Talons of the Emperor – là cánh tay trái và là những con gái được ân sủng của Hoàng đế. Mặc dù tổ chức của Sisters of Silence bị phân mảnh sau Horus Heresy, họ được tái công nhận dưới sự kiểm soát của Đế chế bởi Roboute Guilliman trong Thiên niên kỷ thứ 41. Tất cả các thành viên của Silent Sisterhood đều là “Blank” và lí lịch của họ được xem là bí mật của bí mật.

Sisters of Silence – từ những kẻ bị đồng loại xa lánh trở thành con gái của Hoàng đế

Sisters of Silence có lịch sử lâu đời, những hoạt động ban đầu của họ bắt nguồn từ Thành cổ Somnus trên Luna (Mặt Trăng) với một nhóm toàn nữ giống như Adepta Sororitas, nhưng sự khác biệt chính là tất cả các Sister đều là Blank. Được chiêu mộ từ các huyết thống Untouchable (sở hữu gene Pariah) các Sisters of Silence là những người phù hợp để săn lùng Psyker, tương tự như sát thủ Cullexus.

Sự hiện diện của các Blank làm gián đoạn hoạt động tâm linh và họ gần như đã miễn nhiễm với hầu hết các hình thức tấn công tâm linh thường thấy. Do đó, mục đích chính của Sisters of Silence là để tìm kiếm và bắt giữ những Psyker tiềm ẩn nguy cơ. Với tư cách là các chiến binh lẫn sĩ quan điều tra, họ đã tham gia vào tất cả các khía cạnh của việc bắt giữ và vận chuyển các cá thể có năng lực ngoại cảm, bao gồm cả việc hộ tống các Black Ship.

Vì năng lực kỳ lạ, sự bí ẩn và sự kỳ thị xã hội mà cư dân Đế chế áp đặt lên họ, các thành viên của Silent Sisterhood sống cách biệt và không liên lạc với hầu hết các chính thể và lực lượng vũ trang khác của Đế chế, họ chỉ thân cận với các Adeptus Custodes và gần đây là Roboute Guilliman. Tất nhiên, với tư cách là những con gái của Hoàng đế, họ được tự do di chuyển và tác chiến bên trong Cung điện Hoàng gia – thánh địa tối cao của Hoàng đế.

sisters-of-silence-combat-squad

Mặc dù có số lượng không nhiều (và không ai biết chính xác họ có bao nhiêu quân lực) nhưng người ta đoán rằng Sister of Silence có số lượng khoảng trên dưới 10.000 và họ thường bắt cặp với Adeptus Custodes để tạo thành bộ đôi hoàn hảo đủ sức để chống trả bất kỳ kẻ thù nào từng được biết tới trong thiên hà, đây gần như là sự kết hợp mạnh mẽ mà ít có lực lượng nào khác của Đế chế lẫn kẻ thù có thể so sánh được.

Các Sisters of Silence tham từng tham gia vào rất nhiều sự kiện quan trọng, ghi nhận đầu tiên về sự can thiệp của họ là tại Thảm họa ở Pentacanaes xảy ra trước Great Crusade – hành tinh Pentacanaes nằm gần Terra bị tàn phá bởi một giáo phái ngày tận thế là Final Banquet. Lực lượng Adepta Telepathica đã được triển khai để dập tắt bạo loạn do tà giáo, tuy nhiên thất bại và đều bị tiêu diệt, lúc đó các Sisters of Silence mới được triệu tập với cái tên ban đầu là Daughters of the Crow.

Thể hiện sức mạnh hiếm có khi đối đầu với các Psyker của tà giáo, Sisters of Silence bình định hành tinh Pentacanaes trước khi Space Wolves xuống tiếp quản và tái tổ chức lại nơi này. Đây được cho là một sự sắp xếp có chủ đích, một bài thử nghiệm của Hoàng đế để chính thức chuẩn hóa một đơn vị Blank hoàn toàn trung thành trong lực lượng vũ trang tinh nhuệ của riêng ông.

sisters-of-silence-white-falcons-vigilator

Về sau, các Sister đã tham gia vào những sự kiện như hộ tống Space Wolves tàn phá Prospero, bởi họ tạo nên một lá chắn hiệu quả trước các đòn tấn công ma thuật của Thousand Sons, hoặc War Within The Webway – rất nhiều thành viên của Hội Chị Em đã ngã xuống để bảo vệ Cung điện Hoàng gia khỏi bị quỷ dữ tràn ngập, hay khi Knight-Commander Jenetia Krole vô tình hy sinh trước lưỡi búa của Kharn trong cuộc chiến phòng thủ Terra…

Bị lưu đày, hãm hại sau Horus Heresy và vinh quang được tái lập cùng với sự hồi sinh của Roboute Guilliman

Sau các sự kiện thảm khốc của Horus Heresy, Hoàng đế chết dần chết mòn trên ngai vàng, các Sister mất đi người chỉ huy trực tiếp, họ bị phân mãnh, mất định hướng, nhiều người suy sụp. Một số tự kềm hãm sức mạnh của mình, giả trang và sống ẩn dật giữa đời thường, một số bị chính quyền Imperium hãm hại, lưu đày, giao cho những nhiệm vụ tự sát, khiến họ phải đi vào chỗ chết…

Mặc dù vẫn trung thành với Hoàng đế, nhiều người trong số họ thề rằng sẽ không chiến đấu vì một Imperium như thế nữa và thà thấy nó bị thiêu rụi còn hơn. Đến Thiên niên kỷ thứ 32, hầu như chỉ còn một số rất ít các Sister, khoảng 50 thành viên là còn phục vụ cho Imperium. Số còn lại lui về những pháo đài xa xôi còn sót lại của hội, sống xa cách không màng thế sự.

Sister of Silence Tanau Aleya
Tanau Aleya

Tuy nhiên, đến cuối Thiên niên kỷ thứ 41, tất cả các Sister bị phân tán giữa thiên hà được kêu gọi về để hỗ trợ Primarch Roboute Guilliman trong cuộc viễn chinh Terran Crusade. Vị Primarch vừa mới được hồi sinh đã ban sắc lệnh Dispensatus Anathema – khẳng định vinh quang của Sisters of Silence, khôi phục nguyên trạng, khuyến khích mở rộng và tái chiêu mộ thành viên mới, ông cũng phong cho Aleya Tanau làm Knight Centura.

Khi cuộc tập hợp đại quân của Guilliman ở Terra hoàn tất, hơn 3.000 Sister đã tập hợp và được triển khai với tên gọi Vigil Indomitus nhằm tham gia vào Indomitus Crusade. Kể từ đó, Sisterhood đã được mở rộng đáng kể. Một lần nữa họ được xem trọng, được chiến đấu với danh dự và tình yêu dành cho Hoàng đế. Cuộc trò chuyện thuyết phục Aleya Tanau trùng khởi Hội Chị Em là một trong những nước đi tài tình của Primarch Roboute Guilliman.

Tổ chức, tuyển mộ, trang bị, sức mạnh và khí tài đặc thù của Sisters of Silence

Hầu hết các Pariah được hạm đội Black Ship thu nạp từ các thế giới của Imperium dựa trên Imperial Tithe, họ được tuyển chọn trở thành ứng viên Cullexus hoặc Sister. Một học viên của Sisterhood được gọi là Proloquor và họ trải qua huấn luyệt khắc nghiệt trước khi được công nhận là thành viên chính thức, lúc đó họ tuyên thệ Vow of Tranquility (Lời Thề Im Lặng) và không bao giờ mở miệng nữa, chỉ sử dụng ngôn ngữ ký hiệu đặc thù (Thoughtmark hoặc Battlemark), trừ khi được cho phép hoặc được ra lệnh phải nói trong những tình huống cụ thể.

Không ngoa khi nói Sisters of Silence là một trong những đơn vị mạnh mẽ tuyệt luân mà Đế chế có được. Sau Hoàng đế, chỉ những cái đầu minh mẫn và có tầm nhìn xa như Captain General Trajann Valoris hoặc Roboute Guilliman mới đủ khôn khéo và đủ tư cách để trọng dụng họ. Về vũ khí, Departmento Investigates được trang bị đặc biệt tốt, và có lẽ chỉ đứng sau Legio Custodes về phạm vi và khả năng tùy chỉnh trong kho khí tài khổng lồ của Đế chế.

sisters-of-silence-prosecutor-squad
Sisters of Silence Prosecutor

Mỗi thứ vũ khí và áo giáp của Sister đều là độc nhất, ví dụ như Vratine Armour – Giáp Hộ Thề (Armour of the Oath), chúng đều được làm vừa vặn cho duy nhất một Sister cụ thể để đảm bảo sự linh hoạt và thoải mái nhất khi chiến đấu. Loại giáp này còn có thể trang bị thêm Voidsheen Cloak, giúp họ phân tán và hấp thụ năng lượng, phá giải đòn đánh của đối phương, đi kèm với Refractor Field nhằm bảo vệ tối đa cho chủ nhân.

Mặc dù có cơ thể nữ giới và đều có thân thể cao, mảnh và linh hoạt, các Sister đều là những chiến binh mạnh mẽ theo nghĩa đen, chiến lực của họ thể hiện thông qua những thanh Executioner Greatblade (Trọng Kiếm Đao Phủ) – mỗi thanh đều là tạo tác của nghệ thuật đỉnh cao và nó hoàn toàn vừa vặn về độ dài và cân nặng với chủ nhân của mình. Những thanh Power Sword đặc biệt này bình thường đã có lưỡi cứng như kim cương đủ sức chém xuyên mọi loại giáp.

sisters-of-silence-vigilator
Sisters of Silence Vigilator (Ảnh: Chris Dien)

Một trong những thanh Executioner Greatblade nổi tiếng nhất là thanh trọng kiếm Veracity – thứ vũ khí từng được chính Hoàng đế sử dụng trước khi ông trao nó lại cho Jenetia Krole. Thứ hai là Somnus Blade – thanh gươm linh vật của cổ thành Somnus hiện đang được sử dụng bởi Knight-Centura Aleya Tanau a.k.a tình một đêm của Roboute Guilliman (just joking).

Ngoài ra, các Sister cũng ưa chuộng Power Axe – thứ vũ khí hạng nặng có thể tay bo với những kẻ thù nặng ký nhất trên chiến trường. Các chị em cũng được trang bị những loại Bolter tiên tiến, lựu đạn Psyk-out, súng phun lửa hoặc bất kỳ thứ gì mà họ cần để hoàn thành nhiệm vụ. Tất nhiên, họ vẫn ưa chuộng vũ khí cận chiến nhất vì nó phù hợp với phong cách chiến đấu của họ.

sisters-of-silence-jenetia-krole
Jenetia Krole – Sister of Silence được mệnh danh Soulless Queen.

Tùy theo loại vũ khí đang sử dụng và vai trò trong đội hình mà các Sister được phân loại khác nhau, nếu cầm trọng kiếm, họ được gọi là Vigilator, trong khi đó những Witch Seeker sẽ được trang bị thêm súng phun lửa (Flamer) và các Prosecutor cầm một số biến thể Bolter. Sisters of Silence không phải người bình thường, họ mạnh hơn, cao to hơn và dễ dàng sử dụng các loại vũ khí mà Astartes có thể dùng.

Khoan nói đến sức mạnh trấn áp tinh thần lực, mà tốc độ, sự chính xác và khả năng che giấu bản thân của một Sister không phải là thứ mà Space Marine bình thường có thể đạt tới được. Việc sở hữu Blank Gene còn khiến họ trở nên mờ nhạt và gần như vô hình. Năng lực của một Blank càng mạnh, họ càng có khả năng khiến mình trở nên như không tồn tại, ví dụ Sister ở cấp độ như Jenetia Krole – Nữ hoàng Vô hồn, có thể hoàn toàn là một bóng ma trong mắt kẻ phàm.

Trên chiến trường, Sisters of Silence được triển khai thành từng tiểu đội, nhiều tiểu đội lại nhóm vào thành một Cadre, tập hợp của các Cadre sẽ được gọi là Vigil với quân số lên đến 1000 hoặc hơn. Họ đổ bộ và tấn công với những phương tiện đặc thù như Kharon Pattern Acquisitor – dòng xe tăng có thể tàng hình và lướt đi trên mặt đất (Grav-Tank), tương tự với Grav-Rhino, Divider hoặc Talion – Gunship chuyên dụng chỉ dành cho Custodes và Sister sử dụng.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!