Greater Daemon (Kỳ 1): Bloodthirster – Chiến thần khát máu của Khorne

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Bloodthirster – tạo vật điên cuồng của Huyết Thần Khorne

bloodthirsters-of-khorne

Bloodthirster (Kẻ Khát Máu) là Greater Daemon của Khorne, mỗi con quỷ này đều là hiện thân của cơn thịnh nộ vô cớ, niềm ham muốn giết chóc và sự man rợ của thứ chiến tranh tổng lực – những giá trị mà Khorne tôn thờ nhất. Trong cả thiên hà, không có thực thể nào có thể so sánh với những sứ giả của Huyết Thần trên phương diện đó.

Bloodthirster chính là tột cùng trong bản chất của sự tàn bạo, mọi sự giận dữ trong từng nhát chém, mọi sinh linh từng ngã xuống vì bạo lực và chiến tranh đều sẽ góp một phần sức mạnh vào từng đường gân thớ thịt rắn chắc như sắt thép, giúp con quỷ hiếu sát Bloodthirster hiển hiện giữa cõi thực.

Là hiện thân sống của chiến tranh, sự thịnh nộ và hành vi giết người, Bloodthirster đại diện cho khía cạnh đẫm máu nhất của một cuộc chiến và chúng nổi tiếng là những chiến binh vĩ đại nhất trong bè lũ ác quỷ. Xét về sự hung tàn, các Greater Daemon của những Chaos God còn lại không thể sánh với tạo vật của Khorne.

Chỉ người dũng cảm nhất và anh hùng nhất trong số các nhà vô địch của Materium mới có cơ hội sống sót nhỏ nhoi trong trận chiến với Bloodthirster, và cơ hội chiến thắng thậm chí còn nhỏ hơn. Số chiến binh của Imperium có thể hạ sát một con Bloodthirster và còn sống để kể lại là rất ít!

Trang bị, sức mạnh và vai trò của một Bloodthirster?

Bloodthirster càn quét chiến trường với thân hình khổng lồ cao chót vót, cơ bắp cuồn cuộn với khuôn mặt ác thú gần như giống chó, quanh cổ có cái bờm đẫm máu và trên đầu là cặp sừng sắc nhọn. Chúng khoác trên mình bộ giáp đồng của Khorne để bảo vệ khỏi các phép thuật và đòn tấn công tầm xa.

Đáng chú ý hơn là đôi cánh có hình dạng như cánh dơi của chúng cho phép bay và lao vào giữa trận chiến. Trong chiến đấu, chúng sử dụng những chiếc rìu to lớn đã được rèn dưới sức nóng từ lò rèn ở Brass Citadel, ngay bên dưới cơn thịnh nộ của Khorne, nó mang bản chất của một đại ma thú vốn bị giam giữ trong lồng, nhưng giờ đã được thả ra để tàn sát.

bloodthirsters

Thường thì Bloodthirster kết hợp rìu chiến (Axes of Khorne) với một chiếc roi dài được gọi là Gorewhip cho phép chúng tấn công những kẻ thù tầm xa hơn. Một số Bloodthirster được yêu thích nhất của Khorne cũng sẽ sử dụng những thanh kiếm Firestorm tuyệt vời luôn rừng rực ngọn lửa địa ngục, mặc dù vậy, rìu chiến vẫn là vũ khí mang tính biểu tượng của Bloodthirster.

Lưỡi rìu sắc bén ấy bằng chiều cao của một Space Marine, và chiều dài tổng thể của nó phải hơn thế vài lần nữa. Đó có lẽ là một trong những chủng loại vũ khí mạnh nhất từng được tạo ra, bởi nó có thể xẻ đôi một xe tăng chiến đấu chủ lực của Imperium. Thứ vũ khí đáng sợ này không chỉ phá hủy thể xác của kẻ thù, mà còn hấp thụ linh hồn của họ để dâng lên Huyết Thần Khorne.

bloodthirster-greater-daemon-of-khorne

Ảnh: Mô hình DAEMONS OF KHORNE BLOODTHIRSTER – Các bạn có thể tham khảo tại Empire Capital Shop chuyên về mô hình và các vật phẩm game Warhammer.

Điều đáng nói là các Bloodthirster của Khorne không chỉ đơn giản là một cỗ máy chiến tranh điên cuồng. Chúng là những vị tướng và là nhà vô địch cuối cùng trong quân đoàn của Huyết Thần. Vô số Daemon cấp thấp hành quân bên cạnh chúng trong các cuộc tấn công không thể ngăn cản.

Khi một binh đoàn của Khorne hành quân, nó thật là kỹ vĩ và khủng khiếp, có thể chỉ một WAAAGH! của Ork mới sánh ngang được về mặt khí thế mà thôi. Những Bloodthirster là bậc thầy của mọi chiến thuật nhằm dẫn đến sự đổ máu. Chúng khinh thường việc tàng hình và đánh lén, mà lao thẳng vào kẻ địch để mang lại cái chết nhanh nhất, bạo lực nhất, đẫm máu nhất theo cách mà Khorne thích.

Phân cấp Bloodthirster – The Eight Hosts

Các Bloodthirster được phân cấp tổ chức, bao gồm 8 cấp bậc tăng dần theo quyền lực, uy tín và sự ưu ái Khorne. Mỗi Bloodthirster chỉ huy quân đoàn Daemon của riêng mình và sở hữu các kỹ năng độc đáo. Những Bloodthirster có tên hoặc biệt danh riêng biệt đều cực mạnh, mặc dù vậy bất kể Bloodthirster vô danh nào cũng là quá mạnh để các chiến binh thông thường của Imperium có thể đối mặt.

Ví dụ như First Host là vị trí của Exalted Bloodthirster – những kẻ mạnh mẽ, tôn nghiêm, và được Khorne ưa thích nhất trong chủng loài của chúng. Chỉ có 8 trong số những Daemon hùng mạnh này tồn tại cùng một thời điểm, có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu là An’ggrath, Ka’Bandha và Skarbrand.

skarbrand-the-bloodthirster

Ảnh: Skarbrand có danh xưng là Kẻ bị đày ải, Thần chết phẫn nộ, hay Kẻ uống máu, đã từng là ác quỷ vĩ đại nhất trong tất cả các Daemon của Khorne. Nguồn: Game Workshop, các bạn có thể đặt mua mô hình chính hãng ở Việt Nam qua Empire Capital Shop.

Ở các vị trí thấp hơn như Third Hosts, được gọi là Wrath of Khorne – những cá thể Bloodthirster mạnh mẽ chuyên nhắm vào những anh hùng hoặc lãnh đạo của phe địch để tấn công. Chúng cầm rìu chiến và Bloodfail – một loại chùy gắn dây xích, vừa mạnh vừa đánh được tầm xa như roi.

Six Hosts, còn được biết với tên Bloodthirsters of Insensate Rage, là những kẻ hủy diệt hung hãn, cầm chiếc rìu lớn và cao như cổng lâu đài. Không gì có thể đứng vững trước chúng trên chiến trường và bè lũ Daemon của Khorne trỗi dậy theo bản năng mỗi khi được chúng dẫn dắt.

primarch-sanguinius-vs-kabandha
Sanguinius vs Ka’bandha

Cuối cùng là Eight Hosts, hay Unfettered Fury là các Bloodthirster không rõ danh tính, nhưng là những vị tướng có kỹ năng tốt và là chỉ huy thường gặp của một quân đoàn Khorne trong các cuộc tấn công vào thế giới thực. Chúng được trang bị với sự kết hợp tiêu chuẩn, gồm rìu và roi của Khorne.

Những ai đã từng đánh bại một Bloodthirster?

victor-fernandez-sanguinius-vs-bloodthirster
Sanguinius vs Ka’bandha (Ảnh: Victor Ferandez)

Không nhiều, ở đây nhắc tới một số tình tiết mà mình nhớ, chủ yếu được kể thường xuyên là trận chiến của Sanguinius với Ka’Bandha (Sanguinius cũng từng hạ Greater Daemon nổi tiếng khác là Kyriss – một con Keeper of Secrets). Chapter Master Dante của Blood Angels từng chặt Skarbrand làm đôi ở Gates of Pandemonium.

The Sanguinor lập lại lịch sử khi đánh bại Ka’Bandha bằng cách kéo con quỷ bay lên thượng tầng khí quyển rồi thả rơi xuống. Kaldor Draigo chặt đầu Bloodthirster Kar’voth ngay trong Warp, bên trên ngọn thác máu (Blood Falls) trong lãnh địa của Khorne.

sanguinius-vs-kabandha
Sanguinius vs Ka’bandha

Roboute Guilliman cũng đánh bại Skarbrand một lần trong chiến dịch Terran Crusade nhằm trở về Holy Terra, đó là một trận chiến rất lớn, khi mà Skarbrand đã liên minh với Kairos Fateweaver. Vị Primarch của Ultramarines bị rơi vào bẫy và chỉ đánh bại được Skarbrand với cái giá phải trả là sự hy sinh của Marius Amalrich – một Emperor’s Champion và Marshal của Black Templars.

Lord Inquisitor Hector Rex đánh bại An’ggrath nhờ biết được tên thật của con quỷ, trong khi đó Chaplain Varnus của Ultramarines cũng từng trục xuất được một con Bloodthirster không rõ danh tính trong trận chiến tay đôi. Primarch Lorgar Aurelian khi chưa phản bội đã đập chết An’ggrath nhưng cũng bị thương nặng…

guilliman-vs-skarbrand

Trong trận chiến ở Shadowbrink, một vòi của Leviathan Hive Fleet đã chạm trán lực lượng lớn của Chaos, bao gồm đủ loại Greater Daemon trong đó. Kết cục là quân Chaos thua nặng, các Greater Daemon lần lượt bị đánh bại, bản thân Bloodthirster Hal’Vasha bị Khorne lôi đầu về vì quá chán trong khi nó đang vất vả vật lộn với 3 con Trygon của Tyranid. Đó là một trận thua mất mặt của các hỗn thần.

Và đừng quên Tuska – The Daemon Killa, vị Warlord trứ danh của Ork có thể đã chạm trán khá nhiều Bloodthirster của Khorne trong khi WAAAGH! thẳng vào Warp, ngoài ra còn thêm nữa thì xin bạn đọc bổ sung thêm. Mời các bạn đọc tiếp bài về các Greater Daemon khác trong những kỳ sau của series bài Warhammer 40,000.

Mời các bạn đọc trọn bộ series Greater Daemon:

  1. Greater Daemon (Kỳ 1): Bloodthirster – Chiến thần khát máu của Khorne
  2. Greater Daemon (Kỳ 2): Keeper of Secrets – Hiện thân trụy lạc của Slaanesh
  3. Greater Daemon (Kỳ 3): Lord of Change – Sứ giả quỷ quyệt của Tzeentch
  4. Greater Daemon (Kỳ 4): Great Unclean One – Ma thần thối rữa của Nurgle
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!