Warhammer 40,000: Space Marine 2 – Titus là ai?

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Như đã biết thì Warhammer 40,000: Space Marine 2 do Focus Entertainment phát triển đã tung trailer nóng hổi khiến cộng đồng fan náo nức. Nhân vật chính của game vẫn là Titus, nhưng anh ta đã có nhiều thay đổi, đáng nói nhất là gã Space Marine khét tiếng này đã thành công vượt qua Rubicon Primaris.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số thông tin cần biết về Titus, để các newbie có thể recap lại về nhân vật của game cũng như những sự kiện mà anh ta đã trải qua. Ở phần game trước, Titus đã tàn sát lũ Ork, giờ đây anh ta sẽ tiếp tục đối mặt với Tyranid, một đối thủ có thể khó chịu hơn nhiều.

Lý lịch của cựu Đội trưởng Đại đội 2

Titus từng là Captain của Ultramarines Space Marine Chapter và là cựu chỉ huy của Đại đội 2 Ultramarines, người đã chiến đấu cho Imperium of Man trong hơn 150 năm theo lịch Terran. Mặc dù được coi là tương đối trẻ theo tiêu chuẩn của Astartes, anh ta đã là một cựu chiến binh được tham chiến trong một số chiến dịch lớn do Chapter Ultramarines tiến hành trên khắp thiên hà.

Những chiến công của Titus đã mang lại cho anh ấy danh tiếng là một trong những anh hùng vĩ đại nhất của Ultramarines, mặc dù còn khá trẻ. Titus và đồng đội từng bảo vệ thành công Forge World Graia khỏi cuộc tấn công bởi Ork WAAAGH! được dẫn đầu bởi Warboss Grimskull.

Captain Titus 2nd Company Ultramarines
Captain Titus 2nd Company Ultramarines

Sau đó, trong cuộc xâm lược của Chaos do Sorcerer Nemeroth dẫn đầu, Titus đã giao chiến với Warband Chosen of Nemeroth gồm toàn các Astartes phản bội. Sau sự kiện đó, Titus đã bị giam giữ vì bị nghi oan là dị giáo bởi các viên chức điều tra của Inquisition.

Sau đó, khi sự thật được phơi bày, Titus được xóa bỏ mọi nghi ngờ và được chọn để vượt qua Rubicon Primaris trong Kỷ nguyên Indomitus, trở thành một Primaris Space Marine mạnh mẽ hơn nữa. Mặc dù vậy, Titus hiện đang giữ cấp bậc Lieutenant (Trung Úy) – cấp bậc thường gặp của một Primaris.

warhammer-40000-space-marine-2-titus

Trong phân cấp của Primaris Space Marine, Lieutenant được xem là Demi-Commander (cấp lãnh đạo thứ hai, chỉ sau Captain) của một Company (Đại đội). Thông thường, dưới một Captain sẽ có 2 Lieutenant và họ có thể chia nhau để lãnh đạo phần còn lại của Company một cách hiệu quả.

Cái tên Titus có thể được đặt theo Titus Caesar Vespasianus – Hoàng đế La Mã từ năm 79 đến 81. Là thành viên của triều đại Flavian, Titus kế vị cha mình là Vespasian sau khi ông qua đời. Trước khi trở thành Hoàng đế, Titus nổi tiếng với tư cách là một chỉ huy quân sự, phục vụ dưới quyền của cha mình ở Judea trong Chiến tranh Do Thái-La Mã lần thứ nhất.

Cụ thể về quá trình chiến đấu của Titus

Trong quá trình phục vụ lâu dài, Titus đã vượt qua vô số đối thủ và chịu nhiều vết thương cả về thể xác lẫn tâm lý. Trong những ngày đầu còn là một Astartes, anh ta đã phải vật lộn để vượt qua sự nóng nảy của mình. Trong phần game cũ, Titus trở thành chỉ huy của Đại đội 2 Ultramarines khi vị Captain cũ hy sinh. Anh ta đã ở bên người tiền nhiệm của mình vào thời khắc đó và vẫn cảm thấy sức nặng của việc tiếp quản vị trí chỉ huy.

Titus đã phải đối mặt với thử thách lớn nhất khi anh và một nhóm Ultramarines được cử đến Forge World Graia tại Segmentum Tempestus để ngăn chặn một cuộc xâm lược khủng khiếp của Ork WAAAGH! bao gồm 1 triệu thằng da xanh mạnh mẽ được dẫn đầu bởi Grimskull – tên Warboss có ý định đánh cắp các vũ khí tiên tiến của Imperium, bao gồm cả mẫu Battle Titan cấp Warlord.

captain-titus-warhammer-40000-space-marine

Cuộc tấn công là một phần trong kế hoạch phức tạp được thực hiện bởi Chaos Sorcerer Nemeroth, Chaos Lord của một nhóm Warband Chaos Space Marine được gọi là Chosen of Nemeroth. Gã pháp sư phản bội này muốn có được nguồn sức mạnh cho phép hắn đề thăng, trở thành một Daemon Prince dũng mãnh. Lúc này, Titus đi cùng với 2 thành viên trong đội gồm Trung sĩ Sidonus và Battle-Brother Leandros.

Titus đã tham gia cùng Trung đoàn quân xung kích Cadian số 203 và sĩ quan duy nhất còn sống của nó – Thiếu úy Mira, cuối cùng họ đã có thể giết chết Grimskull và ngăn chặn WAAAGH! một lần cho mãi mãi. Thật không may, Inquisitor Drogan, người mà Titus và các Astartes của anh ta nhờ vả để được hỗ trợ trong việc chiếm lại thế giới, thực sự là một kẻ đã sa ngã bởi sức mạnh của Chaos và đang là con tốt của Nemeroth.

titus-space-marine

Drogan đã sử dụng một vũ khí được thiết kế đặc biệt được cung cấp bởi nguồn năng lượng từ thử nghiệm mà Nemeroth muốn, nhằm mở một cánh cổng vào Warp. Điều này cho phép Chaos Sorcerer Nemeroth cùng một nhóm Chaos Daemon và Chaos Space Marines của hắn ta có thể hiện hóa và đổ bộ xuống Graia.

Titus thể hiện khả năng miễn nhiễm kỳ lạ trước sức mạnh tâm linh của gã pháp sư Chaos, điều này ngay lập tức làm dấy lên nghi ngờ của Leandros – một chiến binh sùng đạo, anh ta cho rằng Titus rất đáng ngờ và có thể đã bị sa ngã trước sức mạnh của Hỗn Thần.

titus-and-mira

Sau cái chết của người bạn cũ Sidonus dưới bàn tay của Nemeroth, Titus đã săn lùng gã Chaos Sorcerer xấu xa và giết chết Nemeroth ngay trước khi hắn hoàn toàn đề thăng lên Daemon Prince, trục xuất linh hồn đen tối của hắn ta trở lại Warp để bị trừng phạt bởi các Hỗn Thần mà hắn tôn thờ.

Thật không may, sau khi cứu được Graia, Titus đã bị bắt giữ bởi Inquisitor Thrax và tùy tùng của Black Templars vì ​​nghi ngờ theo tà giáo, chủ yếu là do Titus bị Leandros báo cáo bởi các khả năng chống lại phép thuật Chaos, và nghiêm trọng hơn là không tuân theo Codex Astartes linh thiêng.

space-marine-2-titus-vs-tyranid

Sau một thời gian bị giam giữ, Titus sau đó được Inquisition thả ra, xóa bỏ toàn bộ hoài nghi và chọn để vượt qua Rubicon Primaris. Tính đến phần game Space Marine 2 ra trailer, trên trán Titus có 4 cái Service Stud màu vàng, nên tối đa có thể anh ta đã phục vụ đến 400 năm, thậm chí có thể đã tham gia Deathwatch.

Tính cách cá nhân và niềm tin của Titus

titus-space-marine-2-banner

Titus là một Ultramarine không bình thường, anh ta tin rằng Codex Astartes đưa ra một loạt các hướng dẫn tuyệt vời về ý nghĩa của việc trở thành một Astartes, nhưng nó không phải là thánh chỉ để làm theo một cách thiếu suy nghĩ. Anh ta tin rằng giá trị tinh thần của Codex quan trọng hơn câu chữ của nó và cách mỗi Space Marine chọn để thực hiện các chỉ thị bên trong đó sẽ thực sự xác định xem một cá nhân có phải là Astartes mẫu mực hay không.

Năng lực kháng đòn tâm linh của Titus

Titus đã thể hiện khả năng kháng cự mạnh mẽ đối với sức mạnh tâm linh từ đòn đánh của bọn pháp sư Chaos trong nhiều tình huống, nguồn gốc của kháng lực này không rõ từ đâu nhưng rõ ràng điều này đã khiến anh ta bị nghi ngờ, đồng thời bị Leandros đâm sau lưng.

titus-kill-nemeroth
Titus vs Nemeroth

Mặc dù vậy, không có dấu hiệu của một sự sa ngã, cũng như Titus không phải là Psyker, vì vậy bản chất và phạm vi của kháng lực mà Titus thể hiện chưa được biết rõ vào thời điểm hiện tại, chỉ biết rằng Inquisition có thể đã tra tấn Titus rất đau đớn để làm rõ sự việc, nhưng cuối cùng họ cũng kết luận là anh ta vô tội.

Trang bị và vũ khí mà Titus sử dụng

warhammer-40000-space-marines-titus

Titus sử dụng hầu hết mọi loại súng và khí tài trong kho vũ khí của Space Marine, bao gồm cả khẩu Bolt Pistol và Chainsword tiêu chuẩn được nhiều sĩ quan Astartes ưa chuộng. Có lẽ thiết bị đặc biệt nhất của anh ta là một loại súng phóng lựu tạo ra trường trọng lực và dính vào kẻ thù trước khi phát nổ, được gọi là “Vengeance Grenade Launcher“.

Xung đột Canon của game Space Marine

Vào thời điểm phát hành, nhà phát triển trò chơi điện tử Space Marine đã tuyên bố trên các diễn đàn của họ rằng nó diễn ra trong một vũ trụ Warhammer 40,000 song song, nơi Đại đội 2 Ultramarines được chỉ huy bởi Captain Titus chứ không phải Cato Sicarius.

titus-vs-tyranid

Theo Canon hiện tại thì Cato Sicarius đã trở thành Commander của Victrix Honour Guard, trong khi đó Sevastus Acheran đã giữ vị trí Captain của 2nd Company Ultramarines. Mặc dù vậy không biết game Space Marine 2 này thì nó có hợp nhất với Canon hay không hoặc vẫn là ở vũ trụ song song thì không rõ (khả năng cao là vẫn vũ trụ song song).

Nguồn:

Warhammer 40,000: Space Marine (Video Game)
Warhammer 40,000: Space Marine Forums
Warhammer 40,000: Space Marine II (Video Game)
Warhammer 40,000: SPACE MARINE 2 – World Premiere Reveal – The Game Awards 2021

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!