Greater Daemon (Kỳ 3): Lord of Change – Sứ giả quỷ quyệt của Tzeentch

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Đọc bài trước: Greater Daemon (Kỳ 2): Keeper of Secrets – Hiện thân trụy lạc của Slaanesh

Lord of Change – con ác điểu ma mãnh của Hỗn Thần dối trá

lord-of-change-greater-daemon-of-tzeentch
Lord of Change

Lord of Change (Chúa tể của sự thay đổi), còn được gọi là “Kẻ đột biến tối cao”, mỗi con quái xảo quyệt này đều được xem là một trong những “Con Mắt của Tzeentch”, nó là ma thú đại diện cho vị Hỗn Thần của sự thay đổi và ma thuật, tri thức và những bí mật bị cấm đoán…

Mỗi Lords of Change được sinh ra từ một cơn ác mộng bất khả thi nào đó sâu trong tiềm thức của Tzeentch, chúng xuất hiện như những con Daemon khổng lồ có ngoại hình giống loài chim dữ, với bộ lông vũ sáng lấp lánh, chiếc mỏ cong độc ác và đôi cánh có nhiều màu sắc rực rỡ lóa mắt.

lord-of-change-warhammer-40k

Chúng hay xuất hiện bất thình lình với hình thể cao chót vót, các chi của nó nổi gân guốc và có vẻ ngoài tinh tế. Cơ thể dài, khẳng khiu tạo điểm nhấn bởi cái đầu của một con chim hung ác, lúc lắc, đung đưa, liếc ngang liếc dọc trên cái cổ dài và cong như loài kền kền ăn xác thối.

Bất kỳ người nào nhìn vào đôi mắt của con ác điểu với những lăng kính xoắn xuýt bởi phép thuật thuần túy sẽ dần cảm thấy sự tỉnh táo của họ tan biến, lý trí cũng rơi vào hư không. Đối mặt với hiện thân của sự thay đổi, niềm tin sẽ vỡ vụn và xoay chuyển, tâm trí nạn nhân tìm kiếm điểm tựa trong vô vọng…

Phản bội, gian dối, thất thường, đây là đặc điểm nổi bật của Tzeentch, và người hầu vĩ đại nhất của hắn là Lord of Change sẽ thay mặt chủ nhân để thêu dệt nên những kế hoạch lồng trong kế hoạch, nhằm thao túng một mớ dày đặc các sợi sinh mệnh đan xen của kẻ phàm, phức tạp tới mức không ai hiểu thấu…

Tzeentch không bao giờ có một kế hoạch cuối cùng, tất cả những gì hắn muốn là sự thay đổi không ngừng, vũ trụ là trò chơi để hắn xoay vần, con người là nạn nhân của bánh xe vận mệnh, thậm chí những tín đồ của Tzeentch cũng chỉ là con tốt không hơn không kém trong trò chơi lớn mà hắn bày ra.

lord-of-change-figure
Mô hình Lord of Change (Ảnh: Games Workshop)

Ảnh: GREATER DAEMON OF TZEENTCH LORD OF CHANGE. Tại Việt Nam các bạn có thể đặt mua hàng chính hãng thông qua Empire Capital Shop.

Trang bị, sức mạnh và vai trò của một Lord of Change?

Lord of Change là những tướng lĩnh cao nhất dưới trướng Tzeentch – vị Kiến trúc sư của Định mệnh, chúng cũng là tay sai mạnh mẽ nhất mà Father of Lies có được. Cần nhấn mạnh rằng, trong số các Greater Daemon của Chaos, Lord of Change là kẻ thù khó đối mặt nhất theo nghĩa đen, bởi chúng chỉ xuất hiện khi chúng muốn.

Lord of Change chỉ sở hữu một phần nhỏ trí tuệ vô biên của chủ nhân, thậm chí chúng còn là những con tốt vô tình trong kế hoạch vĩ đại và khó dò của Tzeentch, một âm mưu phức tạp vô hạn sẽ thành hiện thực ở tận cùng của thời gian. Thế nhưng, chúng vẫn thông tuệ và gian xảo đến mức gần như không ai có thể hiểu được.

Sự xuất hiện của Lord of Change vừa gây hoang mang vừa đáng sợ – bởi một hình dạng đa sắc luôn thay đổi, bất chấp lý lẽ hay hay quy luật logic của người phàm. Tuy nhiên, đặc điểm gây ám ảnh nhất của nó là những đôi mắt. Trong sâu thẳm vô tận của đôi mắt đó là những nghịch lý của Tzeentch, không ai chịu được cái nhìn thấu tâm can của nó.

lord-of-change-eyes
Những đôi mắt nhìn thấu linh hồn của kẻ phàm trần.

Người ta nói rằng khi Lord of Change nhìn vào một người đàn ông, linh hồn của anh ta sẽ bị mở tung ra như một cuốn sách, tiết lộ hy vọng và ước mơ, cũng như sự thật về thất bại hay thành công cuối cùng của anh ta. Nó biết những gì bạn làm và sẽ làm, rồi dùng hiểu biết đó để chống lại bạn…

Lord of Change được Tzeentch ban phước với sự tinh ranh, cũng như sự hiểu biết sâu sắc về quan hệ nhân quả đang thúc đẩy thiên hà xoay vần trong vô vọng. Không có gì mà Lord of Change coi thường hơn sự ổn định và quen thuộc, nó chỉ hài lòng khi liên tục phá vỡ những giới hạn và gieo rắc đổi thay trên từng thế giới.

Hiếm khi một Lord of Change xuất hiện giữa chiến trường, và cũng rất hiếm khi hắn trực tiếp đối đầu với kẻ địch, bởi Lord of Change có xu hướng như một vị đạo diễn làm việc ở hậu trường, giật dây những con rối từ trong bóng tối. Những thao tác này tinh vi và điêu luyện đến mức ngay cả nạn nhân cũng không biết.

lord-of-change-greater-daemon

Các Giáo phái thờ Chaos, tổ chức dị giáo, các nhà cách mạng, và thậm chí cả các quý tộc, Thống đốc Hành tinh của Đế chế đều có thể rơi vào sự lôi kéo của Lord of Change, sớm hay muộn, lúc này hay lúc khác… Con ác điểu này cực kỳ nhẫn nại, nó có thể lên kế hoạch trong hàng thế kỷ, chỉ để cho một giây phút huy hoàng… Nó dành nhiều thời gian để rót vào tai nạn nhân những lời lừa lọc.

Bị Lord of Change thao túng, anh em một nhà có thể phản bội, bạn bè sẽ lừa dối lẫn nhau và thậm chí những người nhiệt thành nhất của Inquisition cũng vấp ngã trên con đường chính nghĩa. Đối đầu với Lord of Change là đi lang thang qua một bãi lầy được bao phủ bởi sương mù của những lời nói dối, không bao giờ chắc chắn được rằng hành động của mình là đúng hay sai, một bước sai lầm là bạn sẽ chìm đắm không thể cứu vãn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi mà Lord of Change bị đánh bại, các âm mưu của nó bị phá vỡ và kế hoạch của nó bị hủy hoại, nó sẽ chiến đấu như một con thú bị dồn vào chân tường, sử dụng sức mạnh phù thủy đáng kinh ngạc của mình để hạ gục kẻ thù. Lords of Change là những pháp sư vĩ đại nhất trong thiên hà và khả năng thông thạo ma thuật của chúng là vô đối.

lord-of-change-and-ahriman
Lord of Change và Ahriman.

Mặc dù có kích thước khổng lồ, xương của Lord of Change rỗng, nên chúng dường như không có khả năng chống đỡ trọng lượng của chính mình và thường dựa vào những cây trượng khổng lồ, được khắc với vô số dấu hiệu và cổ ngữ. Hầu hết các Lord of Change đều mang theo những cây gậy dài, sử dụng để truyền sức mạnh tâm linh đáng kể vào đòn ma thuật. Vì vậy, những người hầu đầy quyền năng của Tzeentch mang trong mình vẻ đẹp kỳ dị nhưng vương giả, trông chúng tinh tế như một bậc trí thức hoặc quý tộc.

Làm sao để đánh bại một Lord of Change?

Để chiến thắng Lord of Change, đức tin và ý chí của một người phải vững chắc hơn cả nền tảng của các vì sao. Gần như có rất ít những ví dụ như vậy, những kẻ có tinh thần thép đủ để khuất phục một Lord of Change có thể chỉ đếm trên đầu ngón tay, Primarch Lion El’Jonson của Dark Angels là một trong số đó. Chúng ta không biết được rằng có phải trái tim của Lion thực sự trong sáng, hay đơn giản là nó được bao bọc bởi một thành lũy bất diệt, nhưng rõ ràng Lion đã từng phỉ báng Tzeentch với chiến thắng trước Kairos.

kairos-fateweaver-the-lord-of-change
Kairos Fateweaver

Trong lúc cao trào của trận chiến ở hệ sao Pertidus, khi lực lượng của Dark Angels kẹt trong Warp mà không mở Gellar Field, Sư tử uy nghiêm của Imperium đã chạm trán với Đại ma thú của Tzeentch, kẻ được gọi là Kairos Fateweaver – Lord of Change được mạnh nhất trong lịch sử.

Trong trận chiến điên cuồng của Terran Crusade, thậm chí Guilliman đã từng bị Kairos Fateweaver dùng mưu sâu kế độc để giam cầm. Mặc dù không thể trực diện đối đầu với Guilliman, nó bẫy vị Primarch bằng cách khai thác sự giận dữ và sự oán hận của ông với một Imperium mục nát. Nhưng quay ngược lại thời điểm gặp Lion, nó từng cố gắng nhưng không nhìn thấy được thứ gì có thể lợi dụng để làm suy yếu trái tim Sư tử.

guilliman-vs-lord-of-change
Guilliman vs Lord of Change và bè lũ Chaos.

Trước khi đâm thanh kiếm Despair vào một cái đầu của Kairos, trục xuất nó về Warp, Lion thậm chí đã châm biếm rằng liệu con quái Lord of Change có “thấy trước” được đòn kết liễu này không, bởi Lord of Change nổi tiếng với năng lực dự đoán… Nhưng Lion chẳng cần câu trả lời, vì kể cả có nhìn thấy, nó cũng không thay đổi được, khi ý chí trong tim người kế thừa tinh thần hiệp sĩ của Caliban là không thể lung lạc.

Mời các bạn đọc trọn bộ series Greater Daemon:

  1. Greater Daemon (Kỳ 1): Bloodthirster – Chiến thần khát máu của Khorne
  2. Greater Daemon (Kỳ 2): Keeper of Secrets – Hiện thân trụy lạc của Slaanesh
  3. Greater Daemon (Kỳ 3): Lord of Change – Sứ giả quỷ quyệt của Tzeentch
  4. Greater Daemon (Kỳ 4): Great Unclean One – Ma thần thối rữa của Nurgle
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!