Greater Daemon (Kỳ 4): Great Unclean One – Ma thần thối rữa của Nurgle

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Đọc bài trước: Greater Daemon (Kỳ 3): Lord of Change – Sứ giả quỷ quyệt của Tzeentch

Great Unclean One – khối thịt di động hôi thối trên chiến trường

Great Unclean One là con quái vật khổng lồ nhơ nhuốc, nó đại diện cho quyền năng tối thượng của Papa Nurgle – vị Hỗn Thần của dịch bệnh, cái chết và sự thối rữa. Bản thân Great Unclean One là khởi nguồn của mọi đại dịch trên chiến trường, nó mang những căn bệnh và mụn nhọt thiêng liêng nhất của Nurgle.

Chúng có hình dạng to lớn, mập mạp, như một núi thịt di động, được bao phủ bởi những vết loét và vết thương hở, chảy ra những giọt mủ ghê tởm nhất. Những đùm ruột nóng hổi thòi ra với cơ man những thứ giòi bọ và máu me be bét trên cái bụng lớn quá cỡ của nó, khiến ai cũng phải lợm giọng.

Cái cơ thể khủng khiếp của Great Unclean One được nâng đỡ bởi hai chân nhỏ và teo đến mức không thể tưởng tượng được, hoàn toàn không cân xứng với cái bụng nhão nhoét. Đầu nó tròn to như củ khoai, được tô điểm bởi những chiếc sừng khổng lồ giống như gạc của con nai hoặc hươu đực.

great-unclean-one-daemon-of-nurgle
Great Unclean One – Ảnh: Games Workshop

Trong mắt của kẻ phàm trần, con đại ác quỷ của Nurgle chắc chắn là kẻ xấu xí nhất trong số tất cả các tướng lĩnh hầu cận của Chaos. Chúng không cơ bắp và oai vệ như Bloodthirster, không uyển chuyển và gợi tình như Keeper of Secrets, lại càng không lung linh, mờ ảo chói mắt như Lord of Change.

Mỗi Great Unclean One được tạo hình theo phong cách của chính Nurgle, chúng giống y hệt cha già bệnh tật của mình, đáng tởm, mục rữa, thối nát, dị hình dị tướng, chỉ riêng mùi hôi của nó cũng đủ khiến đối phương nôn thốc nôn tháo. Thế nhưng, đừng đánh giá nó chỉ qua vẻ ngoài…

Trên thực tế, Great Unclean One là con quái vật dịu dàng và đa cảm, tự hào về thành tích của những tín đồ và coi tất cả các sinh vật trong quân đoàn của mình như “những đứa con” ruột thịt, còn kẻ dưới quyền coi nó như một hiện thân ấm áp của Papa Nurgle, đạo quân bệnh hoạn này cứ như một gia đình.

the-great-unclean-one-daemon
Great Unclean One – Ảnh: Getsuga Dante

Mỗi Greater Daemon của Nurgle đều tỏ ra quan tâm săn sóc, thương yêu tất cả con cháu, đáng chú ý nhất chính là sự hài lòng của nó đối với ngoại hình và hành vi đáng mến của chúng, kẻ nào càng thối rữa, càng bê bết, càng nhiễm nhiều dịch bệnh và lây lan rộng khắp thì sẽ được kế thừa di sản linh thiêng của Nurgle.

Great Unclean One thích thú với những nốt mụn nhỏ nhất trên người lũ tay sai của mình, nó say sưa với sự đa dạng và hiệu quả lây lan của các loại mủ máu mà chúng tiết ra, sau đó dành nhiều lời khen ngợi, động viên tinh thần thuộc hạ. Khác với tất cả những Greater Daemon khác, Great Unclean One không hề la mắng cấp dưới.

Nó không cuồng sát, giết cả đồng loại như Bloodthirster, không dửng dưng và tàn nhẫn ép buộc thuộc hạ tìm kiếm những thú vui đau đớn giống Keeper of Secrets, lại càng không lừa dối và phản bội đồng minh như Lord of Change. Great Unclean One là hóa thân của sự trung thành và yêu thương vĩnh hằng.

Trang bị, sức mạnh và vai trò của một Great Unclean One?

Great Unclean One là những vị tướng lĩnh rất ôn hòa, chúng không cạnh tranh hay ganh tị với nhau trong vấn đề truyền bá những lời chúc phúc tai vạ của Nurgle trên khắp thiên hà. Vì vậy, chúng cũng là những người bạn xứng đáng, hoàn toàn trái ngược với sự hung hăng và tị hiềm của bọn Bloodthirster.

great-unclean-one-figure

Ảnh: Mô hình GREATER DAEMON OF NURGLE GREAT UNCLEAN ONE – Games Workshop. Các bạn có thể đặt hàng mua chính hãng tại Empire Captial Shop.

Great Unclean One căn bản là luôn tưởng thưởng các đồng nghiệp của mình dưới trướng Nurgle, chúng thường tuyên bố một cách cuồng nhiệt về vẻ đẹp rực rỡ của những vết loét “xinh đẹp” mà anh em mình có được. Sau đó, chúng chia nhau thống lĩnh quân đoàn bất tử của Nurgle đi xâm chiếm thiên hà.

Trên chiến trường, Great Unclean One tịnh tiến một cách từ từ, hành quân chậm rãi, bước đi một cách nặng nề nhưng đều đặn, không có gì phải gấp gáp, bởi tuy chậm nhưng chắc, chúng gần như là không thể ngăn cản. Sau mỗi bước chân, chúng bỏ lại vùng đất hôi thối và nhớp nháp những chất nhầy, gần như không thể phục hồi.

the-great-unclean-one-warhammer-40k

Khi nhìn thấy từ xa một con Great Unclean One đang dần bò tới, một chiến sĩ của Imperium biết rằng đó là cái chết không thể tránh khỏi… một cơn ác mộng thực sự, nó không vội vàng vồ lấy bạn, mà ăn dần vào xương thịt, từng mạch máu, từng tế bào, bằng những mầm bệnh, vi khuẩn và cơn sốt… từ từ đánh gục bạn.

Trong lúc giao chiến, Great Unclean One không bao giờ chỉ đứng một chỗ mà ra lệnh, nó tiên phong, che chắn, hỗ trợ cho đồng loại bằng cái cơ thể to lớn của mình, nó lăn xả vào kẻ địch để chịu đòn thay cho con cháu, bởi những nhát chém và phát đạn của kẻ thù vào người nó chỉ như gãi ngứa.

Nó hạnh phúc khi dùng trọng lượng khủng khiếp đè lên đối phương, khiến họ bẹp dí trong đống nhầy nhụa của huyết tương và máu độc… Những kẻ thù xấu số hơn có thể bị Great Unclean One trực tiếp nuốt chửng, hoặc nhét vào những vết loét thối tha như cái miệng khổng lồ trên người nó ngay khi vẫn còn sống, để chịu sự giày vò của bệnh dịch, giãy giụa, la hét thảm khốc, cho đến khi hoàn toàn biến thành một thực thể bị Nurgle chiếm hữu.

nick-kester-great-unclean-one
Great Unclean One – Ảnh: Nick Kester

Great Unclean One trên một phương diện nào đó chính là một cỗ xe tăng hạng siêu nặng, nó đỡ mọi đòn đánh, phục hồi ngay lập tức và thậm chí còn có sức chống chịu cao hơn cả Bloodthirster, đây chính là con quái có cơ thể vật lý khủng khiếp nhất trong hàng ngũ Chaos, khi mọi đòn tấn công nhằm vào nó đều mất hút dưới lớp thịt thối và lớp mỡ dày nhão nhoét, bắn một phát đạn vào nó cứ là giọt nước rót vào đại dương.

Vì cơ thể nó đã chính là thứ vũ khí tối thượng, Great Unclean One thường chỉ dùng một loại vũ khí đơn giản, rỉ sét, có thể là Bilesword và Plague Fail – một thanh gươm hoặc những quả chùy to đùng, dơ bẩn. Đôi khi nó cầm một cái chuông lớn gọi là Doomsday Bell, vang lên những tiếng tinh tang chết chóc rợn người…

Một lần nữa cần nhấn mạnh rằng đừng coi thường vẻ bề ngoài nặng nề của nó, Great Unclean One sở hữu những thứ vũ khí và năng lực có thể thay đổi thế cục trận chiến, bởi năng lực đáng sợ của nó là kiểm soát và làm chủ trận địa bằng nhiều hình thức tiến công, hỗ trợ, tăng kỹ năng kháng phép, kháng vật lý và hồi máu.

great-unclean-one-the-swarm-of-nurgle

Những vị tướng lĩnh tối cao của Nurgle có thể triệu hồi một cơn gió nhiễm bệnh để làm khô héo mục rữa kẻ thù của mình, hoặc nôn ra một làn hơi độc với đầy giòi và chất nhầy, hoặc ban phước cho những thuộc hạ của mình bằng những khối u ác tính, che phủ và phục hồi những vết thương tồi tệ nhất.

Từ trong những vết loét, Great Unclean One có thể triệu hồi ra lũ Nurgling linh hoạt, cơ động, nhằm thám thính và tấn công bất ngờ, hoặc hà hơi ra một bầy ruồi nhặng và muỗi mắt độc địa, vo ve trong làn mây độc để tấn công từ trên cao, châm chích đối phương, tạo ưu thế như một cuộc không kích áp đảo kẻ thù.

Những sinh vật thối rữa được sinh ra với số lượng lên đến hàng nghìn con, tụ tập xung quanh Great Unclean One để bảo vệ và theo chân nó. Những bầy thú ăn xác thối và côn trùng gồm ruồi, chuột, kền kền, quạ và sâu đen phủ kín bầu trời cũng là dấu hiệu rằng nơi đó một Great Unclean One đã đi qua.

great-unclean-one-artwork

Thường không có nhiều lựa chọn khi giao tranh với Great Unclean One, cách tốt nhất là mang đến hỏa lực mạnh nhất hoặc kết hợp với những pháp thuật hiệu quả nhất, nhằm tiêu diệt con quái khổng lồ và tàn dư của đạo quân bệnh dịch, trước khi nó kịp phục hồi và tiến về phía bạn…

Rất khó để đối mặt và khuất phục một Great Unclean One

Chúng không chỉ mạnh mẽ, mà còn dơ bẩn và chỉ riêng dịch bệnh đang mang trên người cũng có thể giết chết ngay cả những Space Marine. Để khuất phục một Great Unclean One thường đòi hỏi một nỗ lực tập thể và những sự hy sinh là không tránh khỏi, không có nhiều anh hùng từng được ghi nhận đã hạ gục con quái dạng này.

Trong cuộc xâm lược ở Maiden World – thế giới thiên đường của Eldar, thậm chí một con Great Unclean One khổng lồ được biết với cái tên The Blightfather đã xé xác Farseer Illanor của Craftworld Saim-Hann. Bất kể có sự hỗ trợ của Harlequin lẫn các Dark Eldar của Commorragh, liên minh Eldar đã không cứu được Maiden World khỏi tay Nurgle.

great-unclean-one-vs-lord-of-change
Great Unclean One vs Lord of Change.

Về phía Imperium, cũng không có nhiều người từng đối mặt với Great Unclean One mà vẫn còn sống. Những cá nhân đánh bại được đại diện của Nurgle bao gồm Roboute Guilliman – vị Primarch đã tiêu diệt Septicus Seven bằng thanh gươm của Hoàng đế, và Gabriel Angelos – Chapter Master của Blood Ravens đã đánh bại Ulkair với hỗ trợ rất lớn từ đồng đội…

Ngoài ra, để đối chọi với một Great Unclean One, thường Imperium phải kêu gọi cả một Brotherhood của Grey Knight – những chiến binh chuyên diệt quỷ, ví dụ như trong trận chiến ở Hamagora vào đầu Thiên niên kỷ 42, 5th Brotherhood phải bí mật triển khai thì mới đánh bại được Great Unclean One tên Gul’gulm’ga’tol.

Mời các bạn đọc trọn bộ series Greater Daemon:

  1. Greater Daemon (Kỳ 1): Bloodthirster – Chiến thần khát máu của Khorne
  2. Greater Daemon (Kỳ 2): Keeper of Secrets – Hiện thân trụy lạc của Slaanesh
  3. Greater Daemon (Kỳ 3): Lord of Change – Sứ giả quỷ quyệt của Tzeentch
  4. Greater Daemon (Kỳ 4): Great Unclean One – Ma thần thối rữa của Nurgle
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!