Art of Life Tarot – Bộ bài dành cho những người yêu hội họa

Art of Life Tarot đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, nhưng theo người viết thấy có vẻ ít người sử dụng bộ bài này, mặc cho chất lượng tốt và giá rẻ. Theo người viết suy đoán, có lẽ do chủ đề bộ bài, đó là sử dụng những bức hội họa từ cổ điển đến cận TK20 để thể hiện ý nghĩa 78 lá Tarot, kèm theo đó là những câu châm ngôn của các vĩ nhân.

Art-of-Life-Tarot

Art of Life Tarot Packing

Art of Life Tarot của tác giả Charlene Livingstone do hãng U.S. GAMES SYSTEMS, INC. phát hành. So với những bộ bài mới hãng phát hành gần đây, Art of Life có packing công phu so với giá tiền. Hộp bài là box kit được thiết kế thành khung tranh, người dùng có thể nhét lá bài vào đó trưng bày. Tuy nhiên, người viết không khuyến khích thường xuyên nhét bài vào đó vì dễ hỏng bài hoặc rách hộp (Người viết đã lỡ tay banh khung tranh khiến nó rách một đường nhỏ).

art-of-life-tarot-packing

Đánh giá từng lá bài

Tới tận bây giờ, dù chê hộp và lá bài mỏng, người viết vẫn hài lòng với độ bóng lá bài của U.S. GAMES SYSTEMS. Cả xấp bài của hãng này thường sẽ cao 2.5 cm, cán bóng trơn vừa đủ và dễ xáo bài. Bạn có thể dễ dàng cắt bài và xáo kiểu riffle kết hợp overhand để đạt độ ngẫu nhiên cao nhất.

the-wheel-of-fortune-card

Nhiều trang giới thiệu rằng Art of Life Tarot hợp với người mới bắt đầu, thế nhưng, người viết không nghĩ như vậy. Đúng là bộ bài theo chuẩn Rider Waite-Smith phổ biến nhưng nếu bạn là người mới toanh toành toạch với tarot thì nên sở hữu bộ bài sử dụng hệ thống hình ảnh chuẩn để làm quen thì tốt hơn. Bản thân người viết dù yêu hội họa, nhưng khi được tặng bộ bài từ năm 2017, hoàn toàn chưa thuộc được ý nghĩa các lá bài lẫn hình ảnh chuẩn, đã bị dội ngược bởi cách thể hiện của bộ bài này.

death-tarot-card
Lá bài ưa thích của người viết trong Art of Life Tarot

Bộ bài chỉ có booklet nhỏ chú thích từ khóa cơ bản của mỗi lá bài, không giúp ích gì hơn. Chỉ khi đã làm quen hết với hệ thống hình ảnh, đồng thời sử dụng một số bộ bài có cách thể hiện sáng tạo khác theo chuẩn RWS, người viết mới có thể quay lại sử dụng và cảm được Art of Life. Dù sao thì đây cũng chỉ là chia sẻ cá nhân mang tính tham khảo, nếu bạn có hứng thú với cỗ bài này, thì có thể thử xem clip lật bài (flip through) trên YouTube để cảm thử hình ảnh và xem liệu bản thân có thể kết nối với nó không.

eight-of-cups-tarot-card

Ý nghĩa các lá bài được minh họa bằng những bức tranh nổi tiếng với hình ảnh hiểu thị ý nghĩa tương đương. Chắc chắn sẽ khó có được các biểu tượng kinh điển như bài bám sát chuẩn rồi. Ví dụ, lá The Magician chỉ là bức tranh thể hiện một ảo thuật gia, ta sẽ không thấy chiếc bàn với gươm, cốc, tiền, gậy hay động tác “as above so below” huyền thoại.

the-tower-tarot-card

Bù lại, Art of Life Tarot có đính kèm những câu danh ngôn với ý nghĩa liên quan đến lá bài, người dùng có thể dựa vào đó để gợi nhớ thông điệp lá bài mang tới. Thậm chí, bạn có thể sử dụng bộ tarot này như Oracle, chỉ cần đọc thông điệp bên dưới, không cần quan tâm đó là lá bài gì, thích hợp cho việc rút bài 1 lá mỗi ngày truyền cảm hứng.

Nhìn chung Art of Life Tarot là bộ bài đẹp, chất lượng. Hiện tại cũng có rất nhiều bộ tarot sử dụng hội họa cổ điển để minh họa nhưng người viết vẫn thấy Art of Life là tốt nhất. Tác giả không hời hợt áp hình ảnh có sẵn vào mà có nhiều suy tư trong đó.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!