Worst Roommate Ever: Bạn cùng phòng đến từ địa ngục

Worst Roommate Ever vừa ra mắt trên nền tảng Netflix ngày 1/3/2022. Đây là series án mạng có thật do Blumhouse sản xuất, tái hiện lại 4 câu chuyện khủng khiếp của những nạn nhân ở trọ với sai người. Đó là 4 vụ án quan đến những kẻ sát nhân như Dorothea Puente, K. C Joy, hoặc lừa đảo như Youssef Khater, Jamison Bachman.

Worst Roommate Ever có 4 tập, mỗi tập dài 45′-60′. Điểm đáng khen ở series này đó là đi thẳng vào câu chuyện, tiết tấu nhanh nên người xem sẽ bị cuốn hút quên mất thời gian. Series cung cấp vừa đủ bối cảnh xã hội, câu chuyện cuộc đời nạn nhân được người thân tham gia kể lại, đảm bảo tính xác thực và tôn trọng.

Worst-Roommate-Ever-Call-Me-Grandma

Để lấp vào chỗ trống tư liệu hình ảnh, Blumhouse chọn cách minh họa hoạt hình sinh động. Điều này có một vấn đề là khắc họa hình ảnh kẻ tội phạm có thể có phần drama hơn đời thực, nhưng với mục đích giải trí thì cách dựng phim này khiến series hấp dẫn hơn nhiều. Nó gợi lại cho chúng ta về những bộ phim hoạt hình kinh dị như Yamishibai, hoặc kênh YouTube Wansee. Bản thân những người trong cuộc như gia đình, thám tử, sĩ quan cũng có lối kể chuyện vừa chân thật vừa cuốn hút.

Worst-Roommate-Ever-Be-Careful-of-the-Quiet-Ones

Điều đáng ngạc nhiên trong Worst Roommate Ever, đó là những câu chuyện gay cấn nhất không phải là những vụ án mạng, mà là ở hai câu chuyện lừa đảo của Youssef Khater và Jamison Bachman. Điều đáng sợ nhất là Youssef Khater, kẻ bị tố tội danh lừa đảo hàng trăm ngàn đô la tiền tài trợ chạy marathon, từng chôn sống bạn cùng phòng lại thoát tội và hiện vẫn còn nhởn nhơ ngoài kia.

Youssef Khater từng bị bắt ở một số quốc gia khác nhau trong hành trình lừa đảo nhưng cùng lắm chỉ ở tù vài tháng. Bạn đọc ở nước ngoài nên nhận diện gương mặt kẻ này để đề phòng trường hợp trở thành nạn nhân của hắn. Tên này ăn nói lưu loát, hay ba hoa để xin tài trợ và ủng hộ của mọi người. Trong Worst Roommate Ever, dấu hiệu báo động nằm ở những kẻ quá im lặng lẫn quá khoác lác.

worst-roomate-ever-review
Callie Quinn từng bị Youssef Khater tấn công và chôn sống

Phần phụ đề tiếng Việt của series cũng khá hay, tuy còn vài lỗi chính tả nhưng ngôn từ linh hoạt, không còn cứng nhắc như trước. Nhìn chung, Worst Rommate Ever đáng để bạn lưu vào danh sách xem trong cuối tuần này nếu yêu thích thể loại phim tài liệu true crime.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!