Love, Death + Robots Mùa 3 tung Trailer hé lộ 9 câu chuyện mới

Love, Death + Robots Mùa 3 có gì đặc sắc?

Love, Death & Robots Mùa 3 sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 5 trên nền tảng Netflix. Series vẫn do Tim MillerDavid Fincher chịu trách nhiệm sản xuất. Mùa 1 bao gồm 18 tập phim, Mùa 2 chỉ còn 8 tập và lần này Mùa 3 nhỉnh hơn một chút với 9 tập phim. Về phần hình ảnh, qua trailer ta có thể thấy chất lượng vẫn đỉnh cao với phong cách quen thuộc từ các studio “ruột” như Blur Studio hoặc Axis Studio.

Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Như thường lệ, hợp tuyển này sẽ giới thiệu những tập phim ngắn thường thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, kinh dị và đôi khi là kỳ ảo. Điều thực sự khiến Love, Death + Robots trở nên nổi bật là sự đa dạng của những câu chuyện mà nó kể vốn dựa trên tác phẩm của những tác giả nổi tiếng, thường sẽ ẩn chứa triết lý cao thâm, đó là thông điệp mà nhà làm phim muốn truyền tải.

Love-Death-Robots-Volume-3-Netflix
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Hãy cùng điểm qua 9 tập phim được chuyển thể từ truyện ngắn đặc sắc sẽ xuất hiện trong Love, Death & Robots Mùa 3 nhé.

Bad Traveling

Bad-Traveling-Love-Death-and-Robots
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

David Fincher sẽ đích thân đạo diễn tập phim này. Dựa trên truyện ngắn cùng tên của Neal Asher, nói về con tàu săn cá mập bị một loài giáp xác khổng lồ tấn công, nó có sức mạnh và trí thông minh đáng kinh ngạc, thủy thủ đoàn phải làm sao để sống sót? Cần nói thêm Neal Asher cũng là tác giả của tập phim Snow In The Desert trong Love, Death + Robots Mùa 2 vừa rồi.

The Very Pulse of The Machine

The-very-pulse-machine
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Tập phim dựa chuyển thể từ truyện ngắn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của Michael Swanwick. Nội dung kể về phi hành gia Martha Kivelsen gặp tai nạn trong chuyến du hành lên mặt trăng Io của Sao Mộc. Khi xe tự hành bị phá hủy hoàn toàn và đồng nghiệp Burton đã tử nạn, Martha phải làm sao để đưa mình và thi thể đồng nghiệp đến trạm đổ bộ trước khi oxy cạn kiệt? Cô không được nghỉ ngơi mà phải đi suốt để kịp giờ, thế nên Martha đã dùng thuốc để giữ tỉnh táo, nhưng kéo theo là bị ảo giác.

In Vaulted Halls Entombed

In-Vaulted-Halls-Entombed
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Dựa trên truyện ngắn của Alan Baxter, một tác phẩm theo phong cách Cosmic Horror, thế nên đây là tập phim hứa hẹn mang lại cảm giác rùng rợn tận tâm can, khi con người phải đối mặt với thực thể cổ xưa vượt xa hiểu biết của họ. Nội dung xoay quanh nhóm đặc nhiệm trong quá trình giải cứu con tin bị khủng bố bắt giữ tại Kandahar đã lạc vào khu hầm mộ cổ xưa, nơi họ phát hiện ra đối thủ thực sự của mình là một vị thần cổ xưa vô cùng đáng sợ.

Jibaro

Jibaro
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Tập phim có phần hình ảnh đặc sắc nhất và được ê-kíp chọn quảng bá nhiều nhất. Jibaro do nghệ sĩ Tây Ban Nha Alberto Mielgo sáng tác, anh cũng chính là biên kịch, đạo diễn và thiết kế tập phim The Witness nổi tiếng ở Love, Death & Robots Mùa 1. Nhân vật phản diện trong tập phim là Golden Woman – thực thể được truyền cảm hứng từ thần thoại về Siren, giống loài ma quỷ sử dụng tiếng hát để đẩy con người vào chỗ chết. Thế nhưng, Jibaro là một người hiệp sĩ bị điếc nên anh không ảnh hưởng bởi tiếng hát của Golden Woman, ngược lại ả quay sang mê đắm chàng hiệp sĩ này.

Swarm

Swarm lấy bối cảnh giả tưởng khi loài người được chia làm 2 phe, phe đầu tiên là các Shaper, họ chỉnh sửa gene để trở thành các posthuman (hậu nhân) với khả năng vượt xa con người. Phe thứ hai là Mechanist, sử dụng Cybernetic (Điều khiển học) làm con đường tiến hóa, thay thế bộ phận cơ thể bằng máy móc. Kế đến là chủng tộc ngoài hành tinh Swarm, sống cộng sinh với nhiều sinh vật.

Swarm-bruce-sterling
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Hai đặc vụ Shaper là Simon Afriel và Galina Mirny tiến vào nơi trú ngụ của Swarm, nhằm nghiên cứu để tìm cách vận dụng chúng trong công cuộc chiến với Mechanist. Giống loài Swarm đã tồn tại từ rất lâu rồi và con người không phải loài đầu tiên muốn khai thác chúng. Tim Miller sẽ đạo diễn tập phim này, dựa trên tiểu thuyết của Bruce Sterling, xuất bản năm 1982. Đây là tác phẩm có ý tưởng to lớn, không biết Tim Miller sẽ diễn giải ra sao trong một tập phim ngắn ngủi.

Mason’s Rats

Masons-Rats
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Tập phim dựa trên một truyện ngắn nữa của Neal Asher nói về ông lão Mason phải đối phó với nạn chuột tồi tệ nhất từ trước đến giờ. Ở một bối cảnh tương lai gần, lũ chuột đã tiến hóa và biết sử dụng vũ khí tối tân. Thế nhưng, ông sớm nhận ra “đám chuột” cổ cồn trắng mới là thứ khó ưa nhất. Đây là một tập phim dữ dội và hài hước, nhưng cũng giàu triết lý và rất dễ tiếp thu.

Three Robots: Exit Strategies

Three-Robots-Exit-Strategies
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Tập phim mới của Three Robots dựa trên tác phẩm “Three Robots Experience Objects Left Behind from the Era of Humans for the First Time” của John Scalzi, vốn đã xuất hiện từ Love, Death & Robots Mùa 1 và sẽ trở lại với tập tiếp theo tại Mùa 3. Ba chú robot dễ thương tiếp tục hành trình khám phá thế giới hậu tận thế, tìm hiểu cuộc sống con người trước khi nền văn minh nhân loại lụi tàn.

Kill Team Kill

Dựa trên truyện ngắn của Justin Coates, một nhóm lính Mỹ tinh nhuệ phải chiến đấu chống lại kẻ thù mà họ chưa bao giờ được đào tạo để đối mặt. Đó là một con quái vật xổng chuồng, con gấu máy này là kết quả từ thí nghiệm bí mật của CIA. Đạo diễn của Kung Fu Panda 2 – cô Jennifer Yuh Nelson là người chịu trách nhiệm tập phim này.

Kill-Team-Kill
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix.

Night of The Mini Dead

Dựa trên truyện ngắn của Jeff Fowler và Tim Miller. Thảm họa zombie xảy ra, lũ quái vật lan tràn từ trung tâm thành phố LA đến Vatican. Tập phim đầy châm biếm bắt đầu với một số cảnh nóng táo tợn ở nghĩa trang và khai mở cho ngày tận thế. Thêm một tập phim nữa nói về sự ngu ngốc, cố chấp và ngạo mạn của con người đã dẫn đến sự tuyệt diệt cho chính họ.

Night-of-the-dead

Đã có bài review full ở dưới. Các bạn cũng có thể đọc thêm chuỗi bài review và lý giải các tập phim trong hai mùa trước của Love Death and Robots do Gấu Mèo Thức Khuya biên soạn nhé.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!