Cabinet of Curiosities: Hợp tuyển kinh dị đặc sắc của Guillermo del Toro

Cabinet of Curiosities

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities là loạt phim truyền hình trực tuyến dưới dạng tuyển tập kinh dị do Guillermo del Toro sáng tạo cho Netflix. Loạt phim bao gồm 8 câu chuyện kinh dị độc đáo, 2 trong số đó do chính del Toro đồng viết kịch bản, trong khi những tập còn lại do nhiều nhà làm phim khác nhau, bao gồm những người từng đạt giải Oscar biên kịch và đạo diễn.

cabinet-of-curiosities

Hợp tuyển kinh dị mới nhất của Netflix này được đánh giá là vừa tinh vi vừa khủng khiếp khi được dàn dựng và chỉ đạo bởi toàn những bậc thầy trong ngành, del Toro cũng sẽ là người giới thiệu từng tập phim. Tương tự như Love, Death & Robots, mỗi tập phim trong Cabinet of Curiosities dựa trên truyện ngắn của những tác giả danh tiếng, bao gồm cả H. P. Lovecraft.

cabinet-of-curiosities-del-toro

Del Toro giải thích rằng với Cabinet of Curiosities, dàn diễn viên và ê-kíp của họ “bắt đầu giới thiệu những thứ tồn tại bên ngoài thế giới của chúng ta: với những điều bất thường và sự tò mò” từ đó mang lại trải nghiệm mới mẻ, giúp người xem “chiêm ngưỡng bản chất của kinh dị là gì, hoặc nó có thể là gì, trải dài trong bầu không khí lạ lùng với các khía cạnh từ ma thuật đến kỳ dị.

Tập 1: Lot 36

cabinet-of-curiosities-lot-36

Năm 1991, cựu quân nhân Nick gặp nhiều chuyện không may và mắc nợ tiền bạc, anh ta đã liều lĩnh mua một kho lưu trữ với giá 400 đô la sau khi chủ sở hữu ban đầu đã qua đời. Bên trong kho được đánh số “Lô 36” này, Nick cho rằng mình đã có thể đổi vận sau khi tìm được một số vật dụng và sách cũ có giá trị hàng trăm nghìn đô la. Tuy nhiên, chúng liên quan đến một nghi thức triệu hồi ma quỷ. Những gì sắp diễn ra nằm ngoài dự kiến của gã cựu binh và mang tới bài học đắt giá về nhân quả cho người xem.

Tập 2: Graveyard Rats

cabinet-of-curiosities-the-graveyard-rats

Ở Salem, Massachusetts, người trông coi nghĩa trang Masson bắt được hai kẻ trộm mộ đang lấy trộm đồ có giá trị từ một xác chết, anh ta tỏ ra là kẻ thiện lương, nhưng trên thực tế cũng chính là một tên trộm hèn hạ không hơn không kém. Masson nợ nần vì thua bạc và cũng đang vơ vét chính nghĩa trang nơi mình đang làm việc để tồn tại. Đối thủ duy nhất của Masson là lũ chuột ranh ma, dường như hung hãn và thông minh quá mức. Khi đối đầu với chúng, Masson phát hiện ra những thứ còn khủng khiếp hơn.

Tập 3: The Autopsy

cabinet-of-curiosities-the-autopsy

Bác sĩ Carl Winters, nhà pháp y cao tuổi mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối tìm đến một thị trấn nhỏ để khám nghiệm tử thi cho một nhóm 10 người đàn ông thiệt mạng bí ẩn. Nguyên nhân vụ án ban đầu được xác định là do một vụ nổ bom ở mỏ than địa phương. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc vốn đã rất quen thuộc, bác sĩ Carl Winters nhận thấy mình đang đối đầu với một thực thể ngoại lai xảo quyệt và đáng kinh tởm nhất mà nhân loại hầu như không biết đến sự tồn tại của nó.

Tập 4: The Outside

cabinet-of-curiosities-the-outside

Cô nàng nhân viên văn phòng xuề xòa Stacey hay bất an vì gặp khó khăn khi hòa nhập với những người đồng nghiệp sang chảnh ở ngân hàng nọ. Stacey bị ám ảnh bởi việc trở nên xinh đẹp hơn, để được mọi người tôn trọng và chấp nhận. Đó là lúc Stacey sập bẫy những lời mật ngọt của gã bán hàng từ công ty mỹ phẩm Alo Glo, cô đặt hàng cả một thùng mỹ phẩm để “lột xác” mà không hề biết rằng bản thân đang dẫn dụ một thực thể quái đản vào nhà và cái giá phải trả là rất đắt.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!