Love, Death & Robots: Tập 3 – The Witness

Tập 3: The Witness (Nhân Chứng)

the-witness-love-death-robots-hyperviolence

The Witness (Nhân Chứng) không chỉ có đồ họa mãn nhãn mà là một trong những tập phim khó lý giải nhất của cả series. Cảnh mở đầu đưa chúng ta đến với Zawora, một vũ nữ phục vụ trong hộp đêm BDSM. Cô đang trang điểm chuẩn bị đến chỗ làm thì những âm thanh la hét và tiếng súng nổ từ dãy nhà đối diện làm cô tò mò.

Từ cửa sổ phòng mình, Zawora nhìn thấy một người đàn ông đeo kính người dính đầy máu me, có vẻ anh ta vừa giết một ai đó. Zawora sợ hãi và bỏ chạy khỏi nhà trong khi người đàn ông nọ cũng vô cùng ngạc nhiên khi ở dãy nhà đối diện lại có người phụ nữ giống hệt người mà anh ta vừa giết chết.

Zawora chạy nước rút đến hộp đêm nơi cô có show diễn còn người đàn ông đeo kính đuổi theo sát nút. Sau màn múa khỏa thân vô cùng khiêu gợi, Zawora bất thình lình phát hiện người đàn ông nọ đang nhìn mình trừng trừng, cuộc rượt đuổi tiếp tục. Người đàn ông gọi với theo như muốn thanh minh điều gì đó với Zawora, thực ra anh ta hoàn toàn không có ác ý với cô gái này.

Sau khi tìm thấy một khẩu súng trong căn hộ của Vladimir, Zawora tiếp tục chạy ra khỏi tòa nhà. Quá lo sợ, Zawora không muốn nghe những gì mà người đàn ông nói. Những nỗ lực của anh ta trong việc cố gắng khiến Zawora dừng lại để có thể nói chuyện đều thất bại (ở đầu tập phim, anh ta đã giết một người giống hệt Zawora và rõ ràng tỏ ra bối rối , vì không hề có chủ đích làm việc đó).

Zawora tìm một căn hộ ngẫu nhiên để trốn, nhưng trùng hợp thay nó lại thuộc về người đàn ông nọ và cả hai buộc phải đối mặt. Khi họ giằng co, Zawora vô tình nổ súng giết chết người đàn ông. Nhìn qua cửa sổ, cô lại phát hiện một người y hệt như vậy đang nhìn mình qua ô cửa sổ của dãy nhà đối diện và cuộc rượt đuổi lại bắt đầu, lúc này Zawora truy đuổi còn người đàn ông thì bỏ chạy, họ đã đổi vai cho nhau.

Nhìn chung, kết thúc của tập phim ngụ ý rằng cặp đôi này đang ở trong một vòng lặp vô tận của sự giết chóc, họ sẽ tiếp tục truy đuổi, giết chết lẫn nhau và thay đổi vai trò trong vòng lặp này đến vô định. Vấn đề là, không ai trong số họ chịu dừng lại và lắng nghe người kia. The Witness là một tập phim có kịch bản gốc, do biên kịch Alberto Mielgo viết riêng cho series Love, Death & Robots và không dựa trên bất kỳ tác phẩm nào.

Phim khai thác mối quan hệ giữa người với người – một mối quan hệ có thể bị chi phối bởi sự tò mò, nỗi sợ và nghi ngại, thiếu niềm tin. Vòng lặp này chỉ chấm dứt khi có một người chịu dừng lại để lắng nghe, hoặc một người buông bỏ và không truy đuổi nữa. Đây cũng chính là thông điệp mà tập phim muốn nói, hầu hết xung đột và nghi kị đều có thể giải quyết bằng cách bình tĩnh và lắng nghe, ngược lại, nó chỉ mang tới hậu quả không đáng có. Mời bạn xem tiếp Tập 4 – Suits.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!