Love, Death & Robots: Tập 4 – Suits

Tập 4: Suits (Giáp Trụ)

Một trong những tập phim có nội dung đơn giản nhất nhưng có hình âm “đã mắt” nhất trong cả series Love, Death, Robots. Bạn có thể ngay lập tức liên hệ tập phim Suits (Giáp Trụ) với loạt phimg Pacific Rim vì chúng cùng mang lại những cảnh chiến đấu khốc liệt, kịch tính đến phút giây cuối cùng giữa những con người điều khiển robot khổng lồ đối đầu với quái thú ngoài hành tinh.

Suits chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của tác giả khoa học viễn tưởng Steven Lewis, tập phim mở đầu với cảnh yên bình của một vùng quê với những cánh đồng hoa màu mênh mông bát ngát, một cộng đồng gồm những người nông dân giản đơn bình dị. Điều lạ duy nhất là họ không lái máy cày, thay vào đó là… giáp trụ robot khổng lồ với súng ống đạn dược hạng nặng!

Chúng ta có bác nông dân kiểu mẫu điều khiển cỗ máy trang bị súng phun lửa và súng liên thanh, thêm một anh chàng nhà quê ngớ ngẩn ngồi trên robot bắn tia laser và một bà nội trợ béo phì sở hữu khí tài pháo binh có sức hủy diệt hàng loạt.

Cốt truyện không có gì khó hiểu, họ đang đối đầu với một đạo quân quái vật ngoài hành tinh xâm nhập vào nông trại nhằm giết chết lũ gia súc, gia cầm. Yếu tố lớn nhất tạo nên sức hấp dẫn của tập phim này là cảnh chiến đấu hoành tráng trên nền nhạc bi hùng.

Những góc quay đậm chất điện ảnh khai thác không khí chiến trận tưởng chừng như chỉ thấy trong những phim hành động của Michael Bay hay Steven Spielberg được mang đến với khán giả chỉ trong một phim hoạt hình ngắn có thời lượng hơn 10 phút, đây là yếu tố khiến một series hợp tuyển như Love, Death & Robots trở nên đáng giá như vậy, dù ngắn nhưng vẫn vô cùng chất lượng.

Sự hy sinh và lòng quả cảm của các nhân vật trong phim sẽ khiến bạn phải xúc động. Khi con quái vật khổng lồ cuối cùng ngã xuống và camera chuyển góc quay từ trên xuống bao quát cả hành tinh nơi trận chiến diễn ra. Dễ dàng nhận thấy rằng nơi này không phải Trái Đất, con người ở đây đang sống trong những bức tường năng lượng có hình dạng mái vòm, bảo vệ họ khỏi hàng trăm hàng nghìn con quái vật đang gào thét bên ngoài.

suits-love-death-robots-season-1

Phim khai thác một tương lai giả định khi Trái Đất đã cạn kiệt nguồn sống, con người đã có thể du hành vũ trụ và định cư (đúng hơn là xâm chiếm) ở những hành tinh khác để sản xuất lương thực. Ở mỗi một trang trại trên hành tinh xa xôi, những người “nông dân” vừa lao động sản xuất, vừa là những chiến binh gan lỳ chống chọi lại giống loài khát máu có hình dạng như côn trùng.

Thực ra, các nhân vật chính của chúng ta, hai cặp vợ chồng gồm Hank và Beth, cùng Jake và Helen chính là những “kẻ ngoại lai”, còn lũ quái vật mới là cư dân chân chính trên hành tinh này, suy cho cùng thì chúng đang chiến đấu để chống lại những kẻ xâm lược là con người. Liệu trong tương lai xa nhân loại có phải đối mặt với vấn đề tương tự hay không, rất có thể là sẽ như vậy.

love-death-robots-suits-vs-alien

Căn bản thì tập phim Suits cũng ám chỉ cuộc chiến quả cảm nhằm chống lại và làm chủ thiên nhiên của nhân loại. Thế nhưng, trong cuộc chiến này thì vai trò của người tốt và kẻ xấu như thế nào vẫn là chưa rõ, liệu chính nghĩa có thực sự đúng về phía chúng ta, hay sự thật là nhân loại đang tàn phá môi trường tự nhiên? Cảnh cuối của phim cho thấy có rất nhiều mái vòm tương tự như nơi Hank và Beth sống, chứng tỏ loài người đang dần xâm lấn hành tinh nọ. Mời các bạn đọc tiếp Tập 5 – Sucker of Souls.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!