Genshin Impact: ‘Raiden Shogun’ hay Electro Archon của đảo quốc Inazuma

Baal, còn được gọi là Thần của Sự vĩnh hằng hoặc Raiden Shogun (Lôi Điện Tướng Quân), là Electro Archon hiện tại và là thành viên của nhóm bảy vị thần – The Seven. Baal là lãnh tụ tối cao của đảo quốc Inazuma, Tướng Quân toàn năng của chế độ Mạc phủ, cai trị đất nước với bàn tay sắt. Tất nhiên, Raiden Shogun dựa trên hình tượng Tướng Quân trong lịch sử Nhật Bản và cô là nhân vật hot nhất Genshin Impact vào thời điểm này.

Khi thi triển tuyệt chiêu Musou no Hitotachi, Baal rút một thanh gươm từ ngực của mình.

Không ai biết rõ về lịch sử của Baal, nhưng cô ấy không phải là một trong vị thần nguyên thủ đã chiến thắng từ Cuộc chiến Archon thời cổ đại. Cô xuất hiện muộn hơn nhiều so với các thần khác như Morax (Zhongli) hay Barbatos (Venti). Vị trí cuối cùng được xác lập trong Cuộc chiến Archon diễn ra vào khoảng 2000 năm trước ở lục địa Teyvat, và Baal xuất hiện sau thời gian đó, tức là cô vào khoảng từ 500 đến dưới 2000 tuổi.

Là hiện thân của vị thần nắm giữ nguyên tố Điện, Raiden Shogun có lịch sử bí ẩn so với các Archon khác

Người ta vẫn chưa biết Electro Archon ban đầu đã xuất hiện như thế nào hoặc làm thế nào mà cô ấy có thể lên nắm quyền Inazuma. Một năm trước các sự kiện hiện tại của trò chơi, một biến cố gì đó nghiêm trọng đã xảy ra ở Inazuma, khiến Baal ban hành đạo luật Săn lùng Vision và Nghị định Tỏa Quốc, ngăn cách Inazuma khỏi các thành bang khác của Teyvat, đây là một trạng thái bế quan tỏa cảng cũng dựa trên lịch sử Nhật Bản.

Theo Zhongli, hiện thân của Morax và là tiền bối của Baal kể lại thì cô ấy đã ra lệnh cho Mạc phủ Inazuma thu thập các Vision của tất cả mọi người trên đảo quốc, dùng chúng đặt vào bức tượng của một vị thần nghìn tay trăm mắt mà không rõ lý do. Baal cũng ngăn mọi người, kể cả thuộc hạ của mình sở hữu Electro Vision. Vision ở đây là năng lực nắm giữ và điều khiển các nguyên tố, giúp người sở hữu có thể đề thăng lên thành Thần.

Raiden Shogun là Electro Archon, lãnh đạo tối cao của Inazuma.

Khi sắc lệnh của Baal được ban hành, bạn của Kazuha – một người sở hữu Electro Vision đã thách thức Baal, lúc này Baal cho vệ sĩ kiêm phụ tá Kujou Sara thay mặt cô đối chiến với anh ta. Trước khi cuộc đọ sức bắt đầu, Baal nói rằng kẻ thua cuộc sẽ phải chịu sự trừng phạt của thần thánh. Sara đã đánh bại bạn của Kazuha trong trận đấu và Baal trừng phạt anh ta bằng tuyệt chiêu Musou no Hitotachi (Vô Hạn Nhất Thái Đao).

Kazuha đã đến quá muộn để ngăn cản người bạn của mình đối mặt với Tướng Quân. Thế nhưng trước khi Baal hoặc Sara có thể lấy được Electro Vision, Kazuha đã giật lấy nó và bỏ trốn với sự giúp đỡ của Lực lượng kháng chiến Sangonomiya, được thành lập dưới trướng Kokomi để chống lại sắc lệnh của Baal. Sau đó Beidou đưa Kazuha ra khỏi quốc gia để trốn tránh sự truy đuổi của phe Mạc phủ.

Trái với vẻ ngoài xinh đẹp, Raiden Shogun là kẻ độc tài, ái kỷ, lạnh lùng, kiêu ngạo và tàn nhẫn

Dựa trên nhiều mô tả khác nhau, Baal được cho là khá tự cao và khoe khoang, cô ấy tuyên bố rằng lý tưởng của mình là “gần nhất với Thiên đường”, gọi cơ thể của chính mình là “cao quý nhất và lỗi lạc nhất trên thế giới này”, đồng thời coi sự trị vì của cô ấy tại Inazuma là vĩnh cửu mặc dù cô trẻ hơn ít nhất hai trong số các thành viên của The Seven là Zhongli và Venti. Raiden Shogun cũng là kẻ đặc biệt có tham vọng bành trướng.

Trong phần chơi cốt truyện, Zhongli đã cho rằng khi anh giả chết (để xem Liyue có sống sót nếu thiếu mình hay không) thì Baal đã có dấu hiệu đẩy mạnh kế hoạch bá quyền của cô ta. Genshin Impact là một game của Trung Quốc, Zhongli đại diện cho nước này trong khi Baal là chúa tể của đảo quốc Inazuma dựa trên Nhật Bản, thế nên đã có những yếu tố châm biếm về chính trị được cài cắm vào cốt truyện.

Vẻ ngoài của Baal là một người phụ nữ trẻ với mái tóc màu tím sẫm được thắt bím dài. Cô ấy có đôi mắt màu tím sáng rực gần giống nguyên tố Điện và có một nốt ruồi quyến rũ dưới đuôi mắt phải. Cô ấy cũng kẻ mắt màu đỏ và mặc đồ Kimono truyền thống. Vũ khí của Baal là một thanh trường đao (thuộc dạng polearm in-game) nhưng khi thi triển chiêu thức mạnh nhất Musou no Hitotachi, cô rút ra một thanh kiếm từ ngực mình.

Có một điều khá châm biếm và hài hước là mặc dù tượng trưng cho quyền lực tối thượng, lạnh lùng và kiêu ngạo, cộng đồng fan Genshin Impact hâm mộ Baal và thường xuyên chế ảnh hot, dễ thương hoặc các video nhảy nhót vui nhộn từ model của cô. Raiden Shogun cũng là “chị em” của Raiden Mei – Herrscher of Thunder trong Honkai Impact 3rd và trong khi Mei rất giỏi nấu ăn thì Raiden Shogun không thể. Chi tiết được fan mang ra để cười cợt này là vì một screenshot trong game có mô tả về Baal rằng “This character cannot cook” được lan truyền trên Twitter.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!