Demo Thần Trùng (The Death): Thoát khỏi ma nữ trong game kinh dị có cốt truyện hay

Thần Trùng sẽ ra mắt trên nền tảng Steam

Trước tiên thì cần biết Thần Trùng đó chính là tên của ác linh trong tín ngưỡng văn hóa dân gian Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc thì câu chuyện này vẫn rất phổ biến. Thần Trùng đi bắt những linh hồn của người vừa chết vào “giờ Trùng”, sau đó bắt đầu tìm kiếm những người khác trong gia đình của nạn nhân để tiếp tục hãm hại. Câu chuyện này có rất nhiều dị bản, nhưng nó tương ứng với giai thoại về “Trùng Tang Liên Táng”. Game Thần Trùng của Dũng CT cũng khai thác chủ đề này.

dut-studio-than-trung-the-death-steam-dungct

Như đã biết thì vào ngày 27 tháng 8, Dũng CT cho biết Thần Trùng đã phát hành bản demo trên Steam và chúng ta có thể trải nghiệm hơn 10 phút chơi game, hiểu sơ bối cảnh và cốt truyện chính của game. Dũng CT cho biết bản demo này đã có nhiều cải thiện so với hồi trailer được tung ra. Mình cũng đã chơi thử và đánh giá là game có hiệu ứng âm thanh và hình ảnh rất khá, mặc dù animation vẫn chưa được mượt lắm nhưng vẫn chấp nhận được.

Nói chung với một game kinh phí thấp và đội ngũ phát triển chỉ gồm vài người như thế này thì Thần Trùng là một tựa game ổn, xét trên chất lượng của bản demo đã chơi. Xin nhắc lại game thuộc thể loại kinh dị tâm lý walking simulator và gameplay gồm các tính năng như thu nhặt vật phẩm và giải đố không có gì phức tạp, cấu hình yêu cầu khá thấp và chiếm dung lượng bộ nhớ cũng không nhiều.

Cái hay của game là vén màn bí ẩn trong cốt truyện

Yếu tố gây sức hút lớn nhất trong Thần Trùng và các game cùng thể loại là người chơi có cơ hội đắm chìm vào câu chuyện của game, khám phá và giải quyết những bí ẩn của các sự việc mờ ám, từ đó giải quyết nó và đi đến một cái kết trọn vẹn. Tựa đề tiếng Anh của game là The Death vì vậy nó xoay quanh việc làm rõ những cái chết bí ẩn. Được biết game có độ dài và cái kết khác nhau tùy theo lựa chọn của người chơi.

Việc xây dựng bối cảnh game rất quan trọng, nó phản ánh được đời thực, đưa các yếu tố văn hóa vào game. Thần Trùng khiến mình thích vì nó tái hiện bối cảnh Hà Nội và giúp người chơi hiểu biết thêm về đời sống tâm linh của người dân. Game có pha jumpscare và hồn ma trong demo game là một nữ sinh, cô có thân hình hoàn mỹ và tiếng rên của ma như Yua Mikami. Mình hỏi khí không phải chứ các bác dev dạo này tạo hình ma mlem thế.

Khi chơi Thần Trùng, người chơi hóa thân vào vai một thanh niên trong nỗ lực giải mã những câu đố hóc búa mà trò chơi đặt ra trong một bối cảnh quỷ dị, đồng thời phải khéo léo thoát khỏi oán linh của cô gái. Sau mỗi câu đố được phá giải, người chơi thu thập thêm các mảnh ghép của cốt truyện, đồng thời tìm cách phong ấn hồn ma và hóa giải thù hận của nó một lần cho mãi mãi.

Trong quá trình trải nghiệm bản Demo, người chơi có thể đi loanh quanh thu thập những mảnh giấy chứa đựng thông điệp giúp hiểu thêm về cốt truyện, bạn không nhất thiết phải nhặt mới hoàn thành game nhưng chúng sẽ giúp bạn hiểu game hơn. Nội dung mảnh giấy có thể là về sự kiện hay nhân vật, hoặc là một bài thơ gợi mở những chi tiết quan trọng giúp người chơi suy luận về số phận của những nhân vật.

Bối cảnh Hà Nội được tái hiện độc đáo trong game

Thần Trùng của Dũng CT lấy bối cảnh ở thủ đô Hà Nội vào những năm 1990, nhân vật chính vốn là một thanh niên ở trọ, nhưng lại liên tục gặp những cơn ác mộng khó lý giải trong căn nhà mình đang ở. Tại nơi này, nhiều năm trước đã xảy ra một vụ án ạng bí ẩn nhưng vẫn chưa được phá giải. Các chi tiết trong game đề cập tới cái chết của một gia đình ngay trong đêm.

Những cơn ác mộng của nhân vật chính lại là cảnh hồi tưởng về đêm trước khi gia đình nói trên bị sát hại, nó cũng kèm theo các hiện tượng kinh dị. Trong một ngôi nhà kiểu cũ của Hà Nội với kiến trúc lai tạp giữa kiểu Pháp và Á Đông là một căn phòng có ánh sáng đỏ, bên trong là một cái quan tài, ảnh thờ cô gái – nơi người chơi phát hiện những chỉ dấu đầu tiên về oán linh của cô gái.

Ma nữ trong đồng phục nữ sinh xuất hiện truy sát người chơi.

Cô gái bí ẩn trong ảnh thờ là là một thiếu nữ xinh đẹp, đây rõ ràng là một nữ sinh, những bức tranh khác trong nhà cũng cho thấy chân dung của cha mẹ cô gái, họ là một gia đình giàu có tiêu biểu ở Hà Nội, tuy nhiên tai họa đã đã ập tới gia đình. Bị cuốn vào thế giới giữa mộng và thực, người chơi phải cẩn trọng vì nếu nhân vật chính bị ma nữ sát hại trong mơ, anh ta có thể cũng sẽ chết trong đời thực.

Nhiều game kinh dị thuần Việt có cố truyện hay sắp ra mắt

Thần Trùng của DUT Studio dự kiến phát hành chính thức vào cuối năm nay, các game khác như Cỏ Máu (Blood Field) lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam cũng sẽ ra mắt thời điểm này. Đặc biệt mình mong chờ sự ra mắt của Tai Ương (The Scourge) của Beaztek Studio.

Ngoài ra, có một dự án khác là Nỗi Kinh Hoàng (The Horror) khai thác câu chuyện kinh dị tại một trường học ở Gia Lai đang được phát triển, ấn định ra mắt vào năm 2022. Khá vui vì sắp tới sẽ có nhiều nhứ để mong chờ như vậy. Chúng ta cùng ủng hộ các dự án này nhé.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!