Demo ‘Thần Trùng’: Ma gì mà mlem thế?

Như đã biết thì vào ngày 27 tháng 8, Dũng CT cho biết Thần Trùng đã phát hành bản demo trên Steam và chúng ta có thể trải nghiệm hơn 10 phút chơi game, hiểu sơ bối cảnh và cốt truyện chính của game. Dũng CT cho biết bản demo này đã có nhiều cải thiện so với hồi trailer được tung ra. Mình cũng đã chơi thử và đánh giá là game có hiệu ứng âm thanh và hình ảnh rất khá, mặc dù animation vẫn chưa được mượt lắm nhưng vẫn chấp nhận được.

Nói chung với một game kinh phí thấp và đội ngũ phát triển chỉ gồm vài người như thế này thì Thần Trùng là một tựa game ổn, xét trên chất lượng của bản demo đã chơi. Xin nhắc lại game thuộc thể loại kinh dị tâm lý walking simulator và gameplay gồm các tính năng như thu nhặt vật phẩm và giải đố không có gì phức tạp, cấu hình yêu cầu khá thấp và chiếm dung lượng bộ nhớ cũng không nhiều.

Cái hay của game là vén màn bí ẩn trong cốt truyện

Yếu tố gây sức hút lớn nhất trong Thần Trùng và các game cùng thể loại là người chơi có cơ hội đắm chìm vào câu chuyện của game, khám phá và giải quyết những bí ẩn của các sự việc mờ ám, từ đó giải quyết nó và đi đến một cái kết trọn vẹn. Tựa đề tiếng Anh của game là The Death vì vậy nó xoay quanh việc làm rõ những cái chết bí ẩn. Được biết game có độ dài và cái kết khác nhau tùy theo lựa chọn của người chơi.

Việc xây dựng bối cảnh game rất quan trọng, nó phản ánh được đời thực, đưa các yếu tố văn hóa vào game. Thần Trùng khiến mình thích vì nó tái hiện bối cảnh Hà Nội và giúp người chơi hiểu biết thêm về đời sống tâm linh của người dân. Game có pha jumpscare và hồn ma trong demo game là một nữ sinh, cô có thân hình hoàn mỹ và tiếng rên của ma như Yua Mikami. Mình hỏi khí không phải chứ các bác dev dạo này tạo hình ma mlem thế.

Nhiều game kinh dị Việt sẽ ra mắt trong thời gian tới

Thần Trùng của DUT Studio dự kiến phát hành chính thức vào cuối năm nay, các game khác như Cỏ Máu (Blood Field) lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam cũng sẽ ra mắt thời điểm này. Đặc biệt mình mong chờ sự ra mắt của Tai Ương (The Scourge) của Beaztek Studio.

Ngoài ra, có một dự án khác là Nỗi Kinh Hoàng (The Horror) khai thác câu chuyện kinh dị tại một trường học ở Gia Lai đang được phát triển, ấn định ra mắt vào năm 2022. Khá vui vì sắp tới sẽ có nhiều nhứ để mong chờ như vậy. Chúng ta cùng ủng hộ các dự án này nhé.

error: Bạn không thể copy nội dung được bảo vệ.