Genshin Impact: Vùng đất mới Sumeru và bí ẩn Thảo Thần trong truyền thuyết

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài viết gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Thế giới của Teyvat có thể sẽ sớm được mở rộng với những thông tin rò rỉ gần đây cho biết một khu vực mới sẽ xuất hiện trong trò chơi có tên là Sumeru – dựa trên vùng đất Lưỡng Hà cổ đại*. Mặc dù đã có một số thông tin về tất cả bảy khu vực khi trò chơi được phát hành vào năm ngoái, nhưng vẫn còn rất nhiều điều chưa được tiết lộ về những phần bàn đồ hiện chưa thể khám phá.

Cyno – Nhân vật mới xuất hiện cùng tuyến truyện Sumeru.

Sumeru sẽ là một trong 7 quốc gia ở Teyvat. Quốc gia này tôn thờ Thần Trí tuệ – Dendro Archon, vị thần của nguyên tố Thảo. Hiện tại có nhiều giả thuyết gắn liền với thân thế của vị thần này. Sumeru có thể sẽ được cập nhật cùng với sự ra mắt của một char mới là Cyno, có vai trò rất quan trọng đối với chương truyện chính trong Sumeru: Act III- Truth Amongst the Pages of Purana.

Sumeru – Trung tâm văn hóa mới của Teyvat ẩn chứa nhiều điều huyền bí

Sumeru nổi tiếng là trung tâm của văn hóa, nơi con người ta theo đuổi kiến thức, việc chăm chỉ học tập ma pháp là điều hiển nhiên và vùng đất này có Học viện Sumeru lừng danh. Archon Quest Chapter III: Truth Amongst the Pages of Purana sẽ diễn ra tại đây và người chơi có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về chuyện gì đã xảy ra với Thảo Thần tiền nhiệm, hoặc hiện tại.

Theo Dainsleif, trong phần Teyvat Chapter Storyline Preview: Travail, Thảo Thần được mô tả như sau: Kẻ thù của Thần Trí tuệ chính là trí tuệ, và ốc đảo tri thức là một ảo ảnh trong sa mạc của sự thiếu hiểu biết. Trong thành phố của các vị học giả, có một sự thúc đẩy tìm kiếm kiến thức đến mức điên rồ đang tồn tại, nhưng Thần Trí tuệ không mảy may quan tâm đến điều đó.”

(Ảnh minh họa Thảo Thần Kusanali)

Bí mật của Thảo Thần che giấu giữa sa mạc và khu rừng mưa rậm rạp?

Cảnh quan của Sumeru có cả sa mạc và rừng. Mặc dù Dainsleif ví nó như một sa mạc, nhưng Liben nói rằng “Sumeru toàn là rừng nhiệt đới và sa mạc.” – hai yếu tố này đối lập nhau, rõ là có sự thú vị ở đây. Nghe đồn rằng, 500 năm trước, trong trận đại hồng thủy, Dendro Archon trước đó đã bị giết và Thần Trí tuệ hiện tại đã thay thế vị trí đó, mặc dù không rõ rằng đây có phải là một Thần Trí tuệ thực không?

Các nhân vật trong game trò chuyện về Sumeru.

Dưới sự bảo trợ của Thần Trí tuệ, các nhà hiền triết của Sumeru tự đưa mình vào những cơn cuồng loạn, thèm khát kiến thức và từ bỏ tất cả những gì thuộc về thế gian để theo đuổi những cấm thuật bí truyền. Lisa từng đến học phép thuật tại Học viện Sumeru, nơi cô được coi là học sinh giỏi nhất mà họ từng thấy trong 200 năm qua. Bất chấp uy tín mà cô được hưởng ở đó, cuối cùng cô vẫn quay trở lại Mondstadt.

Screenshot được cho là địa hình sa mạc của Sumeru.

Dường như Lisa đã thức tỉnh và vỡ mộng trước sự quái đản của những “học giả điên cuồng” và cô nhận ra cái giá phải trả của “kiến thức mà không có sự cấm đoán” – tức hành vi nghiên cứu vô đạo đức mà bản thân đã chứng kiến ​​ở Sumeru. Chi tiết này liệu có tiên đoán trước một vai trò trong cốt truyện đối với Lisa và liệu cô có gặp phải điều gì không lành ở tuyến truyện Sumeru?

Ảnh minh họa về Sumeru, vùng đất của trí tuệ được bao phủ bởi sa mạc.

Sumida đề cập đến “Lữ đoàn giáp vàng của Sumeru” và họ có khả năng tạo thành lực lượng vũ trang kiểm soát vùng đất (tương tự như Millelith của Liyue hoặc Hội Hiệp sĩ Favonius của Mondstadt). Như vậy, chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi là kẻ đang giữ vị trí Thảo thần – Vị thần của Trí tuệ có thực sự là một người tốt, hay đang có dã tâm gì và nhân vật chính sẽ đối mặt với người này ra sao?

Chúng ta trông đợi điều gì ở Sumeru với tư cách là một nhà lữ hành?

Dựa trên những hình ảnh bị rò rỉ bởi người dùng Reddit, Thành phố Sumeru được mô tả là khá tráng lệ với những hình ảnh và cảnh quay trong trò chơi, được ghi nhận từ nhiều vị trí quan trọng tại địa điểm này (các Point of Interest), với các công trình trọng điểm và NPC mà người chơi có thể tương tác.

Nhiều người dùng Reddit nhận xét thêm rằng thành phố này tạm thời không thể so sánh được về quy mô, ví dụ như khi so với Liyue nếu chỉ dựa trên những hình ảnh hiện tại. Mặc dù vậy, họ đã tuyên bố rằng công trình chính ở đây “trông có vẻ nhỏ” vì nó có thể chỉ “cao bằng ba Wangshu Inns xếp chồng lên nhau”.

Ảnh leak về một công trình chính của khu vực Sumeru.

Điều thu hút sự chú ý của Nhà lữ hành là có rất nhiều cây xanh và thực vật mới lạ xung quanh vùng đất. Một số cây cầu của thành phố sử dụng dây leo và rễ của cây để vận chuyển các cư dân của nó đến và đi bằng các platform ẩn mình bên dưới rễ cây, một thiết kế sáng tạo dành cho xứ sở của Thảo Thần.

Bởi vì đây cũng là vùng đất của trí tuệ, có thể sẽ có nhiều recipe mới hoặc các puzzle mới chờ đợi người chơi giải đáp, cùng với một cốt truyện có twist và kịch tính hơn so với phần Inazuma vừa rồi hay chăng, chúng ta cùng chờ đợi và hy vọng biên kịch của miHoYo sẽ có bất ngờ dành cho tất cả người chơi.

Sumeru dựa trên một trong những nền văn minh cổ xưa nhất

Ảnh minh họa: Nền văn minh Sumer cổ đại.

(*) Chú thích: Sumeru dựa trên Sumer – là một nền văn minh cổ đại và cũng để chỉ khu vực lịch sử ở phía nam Lưỡng Hà (nước I-rắc ngày nay), bao gồm vùng đồng bằng rộng lớn nằm giữa sông Tigris và Euphrates, phía đông nam giáp Vịnh Ba Tư. Nền văn minh Sumer phát triển từ cuối thiên niên kỷ 4 cho đến hết thiên niên kỷ 3 TCN, và là một trong những nền văn minh đầu tiên được biết đến trên thế giới.

Đoạn manga tiết lộ về vùng đất Sumeru.

Cái tên Sumer gắn liền với thành bang Uruk và Gilgamesh – vị vua và cũng là anh hùng trong thần thoại Lưỡng Hà cổ đại, nhân vật chính của Sử thi Gilgamesh. Ông trị vì vào khoảng giữa năm 2800 và 2500 trước Công nguyên và sau khi chết đã được thần thánh hóa. Gilgamesh xuất hiện nhiều trong các văn hóa phẩm như game, anime, manga và visual novel (franchise Fate và các tác phẩm phái sinh của nó).

https://gaumeothuckhuya.com/2021/10/19/genshin-impact-thao-than-lesser-lord-kusanali-va-cai-chet-cua-than-rung-trong-tran-chien-500-nam-truoc-o-khaenriah/
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!