Paper Bride: Cốt truyện Áo Cưới Giấy (Kỳ 1)

paper-bride-horror-puzzle-game

Trò chơi giải đố kinh dị Paper Bride hay Áo Cưới Giấy (tên gốc là Chỉ Giá Y) do HeartBeat Plus Studio phát triển và sản xuất, được đánh giá là game mang đậm nét văn hóa Trung Quốc, khai thác những góc tối trong tín ngưỡng dân gian của xứ sở tỷ dân, đặc biệt là các phong tục cổ truyền đã lạc hậu.

Nội dung của Áo Cưới Giấy đen tối, kết hợp với phong cách đồ họa u ám, khiến người chơi cảm thấy sự rùng rợn ngày càng tăng tiến khi bị cuốn vào game. Thậm chí, nhiền bạn yếu bóng vía đã tải về nhưng không chơi hoặc bỏ giữa chừng vì sợ. Thế nên mình sẽ tóm tắt lại cốt truyện chính trong bài viết này.

Áo Cưới Giấy – Ninh Tử Phục và buổi lễ thành thân tai vạ

ao-cuoi-giay-game-kinh-di-giai-do-trung-quoc

Trò chơi bắt đầu với việc con trai cả nhà họ Ninh là Ninh Tử Phục đến nhà họ Nhiếp để hoàn thành cuộc hôn nhân được ước định với cô con gái Nhiếp gia là Nhiếp Mạc Kỳ. Tuy nhiên, khi bước vào bên trong sảnh đường thì anh ta cảm thấy một cảm giác lạ thường, kỳ quái, rõ ràng có gì đó không ổn.

Sảnh đường nhà họ Nhiếp bị buộc chặt bởi dây thừng, điều không nên có trong ngày cưới, Tử Phục buộc phải dùng kéo cắt dây để vào trong. Ngay khi vừa gặp mặt người con gái đã được sắp đặt cho mình, Tử Phục vẫn mừng rỡ vì trên thực tế nhiều năm qua họ đã yêu nhau thật lòng.

Mặc dù từng phản đối lệ tảo hôn, nhưng Nhiếp Mạc Kỳ và Ninh Tử Phục lại yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, họ hoàn toàn hài lòng với hôn sự, chỉ mong lễ bái đường thành thân sớm được diễn ra. Tuy nhiên trời không chiều lòng người, khi hôn sự tiến triển thì những sự kiện kỳ lạ bắt đầu xảy đến.

Chapter 1: “Ceremony” – Óan linh cô dâu ma hiển hiện

ao-cuoi-giay

Lễ bái đường thành thân diễn ra vào giờ trưa. Có tiếng hô “Nhất bái thiên địa!” – Ninh Tử Phục cúi người xuống, lúc này mọi thứ vẫn bình thường không có gì khác lạ. “Nhị bái cao đường!” – Tân lang cúi người lần hai tạ lễ nhạc phụ nhạc mẫu, nhưng lần này không thấy họ đâu, thay vào đó là hai bức tranh thờ.

Ninh Tử Phục giật mình, chợt nhớ ra cha mẹ của Mạc Kỳ đã lâm bệnh và mất từ năm ngoái, vậy vừa rồi xuất hiện là hồn ma bóng quế hay ảo ảnh? “Phu thê giao bái!” – Tử Phục nhìn sang bên thì hốt hoảng khi thấy Nhiếp Mạc Kỳ không còn mặc áo tân nương, mà nó trắng tinh như là áo quan của người chết, rồi cô dần biến mất.

Căn nhà của họ Mạc trở nên hoang vắng lạnh lẽo, Ninh Tử Phục nhìn thấy thức ăn chiêu đãi khách trên bàn đều là mô hình do xếp giấy mà thành, vậy quan khách là ai, có phải đều là những linh hồn? Theo chân Ninh Tử Phục người chơi thu thập manh mối để tiếp tục giải đáp bí mật trong nhà và tìm kiếm Mạc Kỳ.

game-kinh-di-ao-cuoi-giay-paper-bride

Sau khi giải được câu đố của một cậu bé (thực ra là linh hồn cậu nhập vào hình nhân giấy để đòi tiền lì xì), Ninh Tử Phục bước vào căn phòng nọ và tìm được Nhiếp Mạc Kỳ, hiện đang mặc bộ áo màu trắng. Mạc Kỳ tự nhốt mình trong phòng không gặp Ninh Tử Phục, chỉ yêu cầu anh ta đi tìm chiếc vòng đính ước khi trước.

Tìm ra chìa khóa mở được chiếc hộp chứa cái vòng ngọc bích, Ninh Tử Phục chạy đến gặp Nhiếp Mạc Kỳ chỉ để nghe tiếng thét thất thanh của cô trong góc phòng. Tiếng thét lại không đến từ cô gái áo trắng đang đứng trước mặt Tử Phục, Mạc Kỳ mặc áo đỏ đứng ở góc phòng lúc này đã cảnh báo cho anh rằng đó không phải là cô.

Trước mặt chàng trai giờ đây xuất hiện đến hai người con gái, một mặc áo đỏ tân nương, một mặc áo trắng màu tang tóc. Trước khi bị bóng ma áo trắng bắt đi, Mạc Kỳ thật trong trang phục màu đỏ nhắc tới một địa danh là thôn Trang Linh, đây là nơi Tử Phục phải đến để cứu lấy vợ mình (Hết chương 1).

Chapter 2: “Who” – Thôn Trang Linh địa danh bí hiểm

ao-cuoi-giay-thon-trang-linh

Tử Phục lái xe đến thôn Trang Linh như lời kêu cứu của Mạc Kỳ, ngôi làng vốn là quê hương của nhà họ Nhiếp nhưng nó ở một nơi hẻo lánh, đường đi tới rất hiểm trở nên trong suốt thời gian yêu nhau cặp đôi không hề về đây. Mạc Kỳ không nhắc tới thôn Trang Linh và chưa từng quay lại từ khi lên thành phố học tập.

Thôn Trang Linh là một nơi u ám, Tử Phục chỉ gặp một bà lão trước thôn và biết được người dân đang tổ chức lễ hội địa phương vào rằm tháng 7 để tưởng nhớ vong hồn người chết. Theo lời châm biếm của bà lão, thôn Trang Linh có hủ tục tàn nhẫn, tôn thờ người chết nhưng rẻ rúng sinh mạng người sống.

Mọi chuyện bắt đầu từ xưa rồi, khi ở thôn Trang Linh xảy ra một đại dịch, giết chết rất nhiều người, có hai gã pháp sư giả thần giả quỷ hiến kế cho người dân là phải tế sống một cặp song sinh. Dân làng mê tín làm theo, nhưng không ngờ lại thành công, sau khi hiến tế thì dịch bệnh cũng chấm dứt.

Từ đó, tục hiến tế cặp song sinh được thôn Trang Linh duy trì, trở thành một hủ tục tàn bạo, độc đoán. Tử Phục dường như bắt đầu hiểu ra bí mật phía sau nhà họ Nhiếp, nhưng nó quá đáng sợ để anh nghĩ tiếp. Tử Phục bước vào ngôi nhà thờ tổ của ngôi làng, nơi anh tìm được sổ ghi chép về những thế hệ đã khuất của dân làng.

ao-cuoi-giay-game-kinh-di

Rời khỏi nhà thờ tổ, Tử Phục tiếp tục giải câu đố và tìm được chìa khóa để mở cửa vào nhà cũ của gia đình Mạc Kỳ, nơi đã trở thành một đống hỗn tạp, dường như bị ai đó xới tung lên để tìm kiếm thứ gì. Tử Phục tìm được tấm ảnh cũ của gia đình họ Nhiếp và biết được về sự tồn tại của một người con khác trong Nhiếp gia.

Tử Phục cũng vô tình thấy được một cuốn nhật ký, nó chính là của cậu bé hình nhân muốn xin bao lì xì lúc trước, hóa ra cậu chính là hàng xóm của Mạc Kỳ nhưng chết yểu vì bệnh nặng, mong ước được lì xì chưa thành nên sau khi chết cậu vẫn bám theo Mạc Kỳ để chờ có dịp được tặng quà, đây là một hồn ma tốt, đáng thương.

Tử Phục cũng tìm thấy trong giếng cạn ở sau nhà của Mạc Kỳ một bài vị của người con gái có tên Mạc Lê, nó chứng thực rằng những suy nghĩ của Tử Phục đã đúng. Hai cô con gái nhà họ Nhiếp đã bị dân thôn Trang Linh cưỡng ép hiến tế, cha mẹ của họ chỉ cứu được Mạc Kỳ, còn Mạc Lê đã bị tế sống.

Ninh Tử Phục nghĩ rằng Mạc Lê vì chết oan mà hồn ma biến thành ác linh, quyết can thiệp vào lễ cưới của Mạc Kỳ và Tử Phục. Bởi vì theo ước định của hai nhà Ninh – Nhiếp thì con cả của hai nhà sẽ thành hôn, tức Tử Phục phải là chồng của Mạc Lê chứ không phải Mạc Kỳ. Đó là lý do khiến Mạc Lê hiển linh, ám theo Tử Phục và bắt cóc Mạc Kỳ.

Dù tiếc nuối cho số phận của chị vợ, Tử Phục quyết trấn áp Mạc Lê để cứu người vợ Mạc Kỳ. Tuy nhiên oán hận của Mạc Lê quá mạnh, đến mức bức tượng Bồ Tát cũng không thể khuất phục được cô ta mà hồn ma ngày càng tiến gần đến Tử Phục. Lúc này, Tử Phục nhận được cuộc gọi từ Mạc Kỳ, cho biết cô đang ở căn hộ mà họ đã mua trước đó nhưng lại bị theo đuổi bởi hồn ma mặc áo trắng (Hết chương 2). Mời các bạn đón xem Phần 2 của loạt bài Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy.

Bạn đọc có thể đọc đầy đủ loạt bài về Áo Cưới Giấy tại đây:
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 1)
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 2)
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 3)
Áo Cưới Giấy 2: Trang Linh Thôn – Mối tình Lương – Chúc vượt thời gian
Áo Cưới Giấy 3: Nợ Uyên Ương – Câu chuyện tiếp diễn ở làng Mạc Thủy

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!