Hans Zimmer từ chối Tenet của Christopher Nolan để tập trung cho Dune

Hans Zimmer chính là tâm hồn của Dune (2021) và điều đó không cần phải bàn cãi. Cũng như Denis Villeneuve, Hans Zimmer đã yêu quý Dune từ thuở thiếu niên và luôn mơ về nó. Bản thân Hans và Denis cũng từng làm việc với nhau trong nhiều dự án từ năm 1988 nên khi nghe Denis đánh tiếng về dự án Dune đầy tham vọng, Hans đã không thể cưỡng lại được mà đành từ chối đề nghị sáng tác nhạc phim Tenet của Christopher Nolan để tập trung cho Dune.

hans-zimmer-denis-villeneuve
Hans Zimmer và Denis Villeneuve

Đối với những ai yêu quý phim Christopher Nolan thì sẽ biết, từ năm 2005 Nolan chưa từng làm phim mà không có nhạc của Hans Zimmer. Tenet là dự án đầu tiên Hans từ chối Nolan. Theo Hans kể lại, phản ứng của Nolan “không vui cho lắm”.

christopher-nolan-hans-zimmer

Hans Zimmer đã giới thiệu cho Nolan Ludwig Göransson, thiên tài âm nhạc Thụy Điển, người giành giải Oscar cho nhạc phim Black Panther và vô số giải Grammy.

Tôi phải thực hiện Dune và Nolan hiểu điều đó mà. Anh ấy sẽ ổn thôi. Ludwig và tôi là bạn. Mà quên chỗ bạn bè đi, cậu ấy thật sự giỏi đó. […] Chỉ cần nói từ ‘Dune’ thôi, Denis đã đưa tôi về tuổi 13, về khoảng thời gian mới bắt đầu sự nghiệp… tất cả những ý tưởng ấy cứ vụt qua đầu tôi.

Hans Zimmer chia sẻ
ludwig_goransson
Ludwig Göransson

Với 6 phim hợp tác cùng nhau, Nolan-Zimmer từ lâu đã trở thành cặp bài trùng đạo diễn-nhạc sĩ hàng đầu Hollywood. Christopher Nolan còn thú nhận rằng mình thực hiện Interstella chỉ nhờ nghe được một đoạn nhạc của Hans Zimmer. Trước đó, ông còn chưa viết kịch bản cho Interstella nhưng vẫn nhờ Hans sáng tác một bản nhạc. Hans đành chơi thử một đoạn nhạc cho Nolan nghe. Vị đạo diễn sau đó tựa người vào ghế, ngẫm nghĩ: “Hmmm, chắc tôi nên làm bộ phim đó“.

Sáng tạo tuyệt vời của Hans Zimmer cho Dune (2021) một lần nữa đẩy ông lên hàng đối thủ nặng ký trong cuộc đua đến Oscar 2022 sắp tới. Hãy trải nghiệm Dune ngoài rạp để thưởng thức trọn vẹn hơn khung hình của Denis và âm nhạc của Hans.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!