Love, Death & Robots: Tập 1 – Sonnie’s Edge

Tập 1: Sonnie’s Edge (Át Chủ Bài Của Sonnie)

Sonnie’s Edge là tập phim đầu tiên của Love, Death & Robots chứa đựng tất cả những gì chủ đề của series đã nhắc đến: hành động mãn nhãn, cảnh khỏa thân và bạo lực đẫm máu. Với phong cách Cyberpunk u ám, tập phim Sonnie’s Edge tái hiện xã hội loài người ở một tương lai giả định khi người ta mua vui bằng cách xem và đặt cược trong trận chiến của những con quái vật nhân tạo. Một tập phim mượn hình tượng quái vật để nói về chuyện con người.

sonnies-edge-review-netflix
Sonnie’s Edge là tập phim đầu tiên và cũng là một trong những tập phim hay nhất của series.

Người xem chứng kiến những cỗ máy giết chóc kỳ dị được tạo ra bởi sự kết hợp giữa công nghệ sinh học và cơ khí nhằm phục vụ cho một mục đích duy nhất: quyết đấu đến chết để mua vui cho thiên hạ. Bản thân các đấu sĩ quái vật không có lý trí, chúng chỉ thức tỉnh khi được kết nối với hệ thần kinh của chủ nhân thông qua những bộ vi xử lý sinh hóa cấy trong não và xương sống – một hình thức kết nối điều khiển từ xa siêu cấp.

Quái vật Khanivore do Sonnie điều khiển.

Nhân vật chính Sonnie là một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán và có phần khắc nghiệt. Cô có nhiều vết sẹo là hậu quả của đa chấn thương, kể cả những vết cắt sâu khiến gương mặt biến dạng. Xuyên suốt tập phim chúng ta khám phá ra rằng Sonnie từng là một cô gái bình thường nhưng đã bị bọn xấu cưỡng hiếp tập thể và đánh đập dã man khiến cô trở thành như ngày hôm nay.

turboraptor-sonnie-edge
Đối thủ của Khanivore là Turboraptor – một con quái vật to lớn và rất “trâu bò”.

Sonnie tham gia những trận chiến ở thế giới ngầm, trở thành nhà vô địch bất khả bại khi điều khiển quái vật Khanivore với thế mạnh là những xúc tu có móng vuốt sắc như dao cạo. Tất cả những gì cô làm là để trui rèn bản thân đồng thời truy lùng những kẻ đã hại mình năm xưa. Trước trận đấu sắp diễn ra giữa Khanivore và đối thủ mới nhất, dường như Sonnie đã tìm ra được manh mối về những kẻ hãm hại mình lúc trước.

Sonnie’s Edge có những màn hành động chất lượng nhất.

Một lần nọ, Sonnie được ông trùm thế giới ngầm Dicko yêu cầu bán độ trong trận đấu với đối thủ Turboraptor nhưng cô đã từ chối, tiết lộ rằng cô chiến đấu không phải vì tiền. Sau khi chiến thắng quái vật Turboraptor trong một trận đấu khó khăn, Sonnie đứng một mình trong phòng chứa quái vật Khanivore và nhận ra rằng nữ phụ tá tóc vàng xinh đẹp của Dicko cũng đang ở đó.

Sonnie's Edge
Sonnie’s Edge là tập phim có những cảnh nóng táo bạo.

Cả hai chia sẻ với nhau vài điều bí mật và cuộc nói chuyện trở thành một màn tán tỉnh khi cô nàng phụ tá bắt đầu lả lơi với nhiều cử chỉ gợi dục. Tưởng chừng như cả hai sẽ “vui vẻ”, nữ phụ tá tóc vàng bất ngờ để lộ thân phận mình là một sát thủ máu lạnh. Ả lợi dụng phút giây sơ hở và tấn công Sonnie chỉ để thêm bất ngờ, kinh hãi khi thấy rằng cô ta không chết, ngay cả khi bị những móng vuốt sắc nhọn đâm xuyên qua đầu.

Sonnie’s Edge là tập phim có những cảnh nóng táo bạo.

Giọng nói của Sonnie vang lên từ khắp nơi, thông qua những cái loa đặt trong phòng, dường như trí óc của cô đang hiện diện thông qua máy móc vô tri. Trong khi đó, Dicko và ả phụ tá sợ run người. Sonnie tiết lộ bí mật cuối cùng của mình, rằng tâm trí thực sự của cô đã hòa lẫn làm một với quái vật Khanivore, còn thân xác con người lại đang được cô điều khiển từ xa một cách ngược lại thông qua bộ vi xử lý sinh hóa, Sonnie chính là Khanivore.

Sonnie’s Edge có đủ các yếu tố bạo lực tiêu biểu của loạt phim.

Điều này cũng lý giải vì sao Khanivore lại chiến đấu linh hoạt như vậy, bởi con quái vật này mới chính là bản thể thực sự của Sonnie. Trước khi kết liễu kẻ thù, Sonnie cho biết cô luôn cảm thấy được sống thật với bản thân và tận hưởng chiến thắng, bởi cảm giác sợ hãi cái chết luôn thôi thúc mỗi khi cô bước ra đấu trường. Tai nạn xảy ra lúc xưa chỉ khiến Sonnie rời bỏ cơ thể bị cưỡng bức và đánh đập đến mức dị dạng, để rồi biến thành một thực thể quyền năng, chết chóc hơn là Khanivore.

sonnie-edge-dystopian-cyberpunk
Sonnie’s Edge là tập phim đậm chất Cyberpunk.

Có thể nói Sonnie’s Edge là tập phim mang phong cách Cyberpunk chuyển thể một cách hoàn hảo từ nguyên tác của nhà văn khoa học viễn tưởng Peter F. Hamilton đã thay đổi quan điểm về cách con người sử dụng thú vật như một công cụ.

Đồng thời, nó chỉ ra rằng khi đã bị tổn thương, đôi khi người ta trở thành con thú khát máu và tiếp tục sinh tồn, đó chính là điều Sonnie đã làm. Để chiến đấu lại bọn quái vật, chúng ta tự tạo ra con quái vật của riêng mình – hay chính xác hơn trong trường hợp này: Sonnie tự biến mình thành con quái vật! Mời các bạn đọc tiếp Tập 2 – Three Robots.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!