‘Bridgerton’: Khám phá đời sống quý tộc Anh Quốc qua loạt phim chuyển thể tiểu thuyết của Julia Quinn

Tiểu thuyết bestseller của Julia Quinn

Loạt phim mới của Netflix với tựa đề Bridgerton xoay quanh các mối quan hệ phức tạp của giới quý tộc Anh Thời kỳ Nhiếp chính (Regency Era) đã tạo nên cơn sốt trong khán giả phương Tây. Phim được cố vấn bởi một nhóm các nhà sử học nên có độ chân thực cao cũng như được đầu tư về trang phục cầu kỳ, đẹp mắt.

netflix-bridgeton-tv-series-books-list

Tuy nhiên, yếu tố làm nên sự hấp dẫn của Bridgerton chính là nhờ nguyên tác tiểu thuyết của tác giả Julia Quinn gồm 8 quyển được liệt kê dưới đây, nội dung thông qua các mối quan hệ của những đứa con nhà Bridgerton để miêu tả sinh động cuộc sống đầy những ân oán tình thù của giới thượng lưu London những năm 1800.

daphne-bridgerton-the-duke-and-i

The Duke and I

Mùa 1 của Bridgerton dựa trên cuốn tiểu thuyết đầu tiên có tựa đề The Duke and I, kể lại cách mà cô con gái lớn (và là người con thứ tư) của nhà Bridgerton là Daphne gặp gỡ và kết hôn với Simon Basset, Công tước xứ Hastings. Họ đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách để nhận ra tình yêu dành cho nhau.

the-viscount-who-loved-me-anthony-bridgerton

The Viscount Who Loved Me

Quyển sách thứ hai có tựa đề The Viscount Who Loved Me là chuyện tình trắc trở giữa Tử tước Anthony Bridgerton (con trai cả nhà Bridgerton) và Kate Sheffield. Ban đầu, Kate Sheffield và Anthony và không ưa gì nhau, tuy nhiên sau nhiều lần gặp gỡ và tương tác, họ bắt đầu nhớ thương nhau từ lúc nào không biết.

benedict-bridgerton-an-offer-from-a-gentle-man

An Offer From A Gentleman

Phần ba của bộ tiểu thuyết kể về Sophie Beckett – con gái của nhà bá tước nhưng bị mẹ kế hãm hại và bắt làm việc như người hầu. Sophie lẻn ra ngoài để tham dự vũ hội và lọt vào mắt xanh của Benedict Bridgerton (con trai thứ 2 của nhà Bridgerton). Câu chuyện được truyền cảm hứng từ truyện Cô Bé Lọ Lem.

romancing-mister-bridgerton-colin-bridgerton

Romancing Mister Bridgerton

Quyển sách thứ tư xoay quanh mối quan hệ lãng mạn của Penelope Featherington và Colin Bridgerton (con trai thứ 3 trong số các anh chị em nhà Bridgerton). Penelope là một cô gái thông minh, sắc sảo với kiến thức sâu rộng và trái tim nhân hậu, tuy nhiên chàng trai nhà Bridgerton khiến cô trở nên ngây dại.

to-sir-phillip-with-love-eloise-bridgerton

To Sir Phillip, With Love

Tập truyện thứ 5 lấy Eloise Bridgerton làm trung tâm (con gái thứ 2 và là con thứ 5 của nhà Bridgerton). Eloise vẫn đang độc thân, cô nhận được lời hẹn gặp mặt từ Sir Phillip Crane – một quý ông góa vợ, họ hy vọng sẽ hợp nhau và tiến đến hôn nhân, tuy nhiên mọi việc diễn ra ngoài dự kiến của cả hai người.

francesca-bridgerton-when-he-was-wicked

When He Was Wicked

Phần 6 của loạt tiểu thuyết mang đến câu chuyện kịch tính của Francesca Bridgerton (người con gái thứ 3 và là con thứ 6 của nhà Bridgerton). Francesca được tay chơi khét tiếng thành London là Michael Stirling theo đuổi, tuy nhiên cô lại được hứa hôn cho anh họ của Michael, quả là một tình uống éo le.

its-in-his-kiss-hyacinth-bridgerton-novel

It’s In His Kiss

Tập truyện tái hiện mối duyên tiền định của Hyacinth Bridgerton (con gái út nhà Bridgerton) với Gareth St. Clair. Khi cha của Gareth mất, ông để lại quyển nhật ký bằng tiếng Ý mà Gareth không đọc được. Vừa may, Hyacinth lại giỏi tiếng Ý, cô giúp anh đọc quyển nhật ký và thế là họ nảy sinh tình cảm.

gregory-bridgerton-on-the-way-to-the-wedding

On the Way to the Wedding

Phần cuối cùng với Gregory Bridgerton là nhân vật chính (con trai út và là đứa con thứ 7 trong gia đình Bridgerton). Từ bé, Gregory đã tin vào cái gọi là tình yêu sét đánh và cậu nghĩ rằng mình đã yêu khi gặp cô gái Hermione Watson. Thế nhưng, dường như nàng ta đã say mê một người đàn ông khác.

Hiện chưa có thông tin nào chính thức xác nhận rằng các mùa sau nữa của Bridgerton có truyền tải hết nội dung trong 8 quyển sách hay không. Tuy nhiên chắc chắn đạo diễn và biên kịch vẫn sẽ cố gắng khắc họa những nhân vật chính theo nguyên tác, như những gì họ đã làm trong mùa 1.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!