‘Attack on Titan’: 10 điều bạn chưa biết về Mikasa Ackerman?

Attack on Titan là một bộ truyện đầy ẩn ý, ​​với nhiều bí mật được tác giả cài cắm. Do đó, loạt phim cũng như truyện, liên tục duy trì sự hấp dẫn đối với hầu hết người xem. Càng theo dõi, bạn luôn có điều gì đó mới để tìm hiểu. Ví dụ, một số nhân vật của bộ truyện đã mang nhiều chi tiết độc đáo ngay từ khâu sáng tạo. Mikasa Ackerman là một trong những nhân vật đó.

Mikasa là một nhân vật nữ chính tốt bụng và tận tụy, nhưng cô cũng có thể tàn nhẫn và bùng nổ. Có những sự thật về mà nhiều người hâm mộ có thể không biết về Mikasa. Trên thực tế, nhiều fact đã được gợi ý một cách mơ hồ. Không cần quảng cáo thêm, bất kể mùa 4 – mùa cuối cùng đã ra mắt, nhưng dưới đây là 10 sự thật về Mikasa mà bạn chưa nhận thấy.

1- Là một trong những nhân vật nữ nặng ký nhất

Đây là một chi tiết có thể khá vô lý, nhưng Mikasa nặng khoảng 68 kg trong khi cao 1m73, có nghĩa là cô ấy phải có toàn thân là cơ bắp rắn chắc như một nữ vận động viên thể hình. Mikasa là nhân vật nữ nặng nhất được biết đến trong truyện, thậm chí cô còn cao lớn hơn nhiều người đàn ông trong Đội Trinh Sát. Có thể hai người đàn ông mà cô không cao hơn là Bertolt và Reiner.

2- Chỉ nhìn một lần là bắt chước được đòn tấn công của Levi

Sau khi thấy Levi sử dụng đòn tấn công xoay vòng đặc trưng của mình lên một Titan, Mikasa đã cố gắng sử dụng nó với Titan Nữ (Annie). Người hâm mộ có thể không nhận thấy điều này ngay từ cái nhìn đầu tiên khĩ em đến đoạn này. Mikasa đang sử dụng kỹ thuật của Levi một cách hoàn hảo, thậm chí điên cuồng. Hơn nữa, cô ấy có thể không biết mình đang sử dụng nó bởi đó hoàn toàn là bản năng. Thật ấn tượng khi cô ấy có thể thực hiện động tác này.

3- Cái tên Mikasa được truyền cảm hứng từ chiến hạm của Nhật

Tàu IJN Mikasa – chiến hạm đã truyền cảm hứng cho cái tên của nhân vật Mikasa Ackerman.

Tên của Mikasa bắt nguồn từ một thiết giáp hạm của Hải quân Nhật Bản, tên cũng được dịch là “Ba chiếc mũ tre”. Người sáng tạo bộ truyện – tác giả Hajime Isayama nói rằng ông đã chọn cái tên Mikasa vì tin rằng một bộ truyện có nhân vật nữ được đặt theo tên một con tàu chiến sẽ có xu hướng thành công. Có vẻ như ông ấy đã đúng, bộ truyện này đã trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất trên toàn thế giới.

4- Mikasa, Levi và Kenny cùng mang dòng máu Ackerman

Trong tập phim ‘Sin”, Levi hỏi Mikasa và Kenny có liên quan gì không, sau khi nhận ra cả hai đều có cùng họ. Đó không phải là ngẫu nhiên. Mikasa, Levi và Kenny đều là hậu duệ của gia tộc Ackerman. Sau đó trong mùa phim này Levi cũng phát hiện ra anh ta là một Ackerman. Với sức mạnh được nâng cao, gia tộc Ackerman là những vệ sĩ đặc biệt cho gia đình hoàng gia. Điều này lý giải năng lực tiềm ẩn vượt trội mà Levi và Mikasa thể hiện xuyên suốt bộ truyện.

5- Mikasa là hoàng tộc có 1/2 dòng máu Châu Á

Điều này không được nhắc đến nhiều trong anime cho đến mùa gần đây, nhưng Mikasa là người lai châu Á về phía mẹ của cô ấy. Mikasa cũng là người sống sót duy nhất được biết đến trong gia tộc của mình – hoàng tộc Azumabito, khi mẹ cô đã bị những kẻ buôn người sát hại trong một đoạn flashback. Hơn nữa, tổ tiên của mẹ cô cũng thừa hưởng khả năng chiến đấu mạnh mẽ, có nghĩa là Mikasa là sự kết hợp từ hai gia tộc hùng mạnh.

6- Cô tốt nghiệp hạng nhất trong ​​Quân đoàn huấn luyện

Từ “thần đồng” không đủ để mô tả người phụ nữ này. Mikasa tốt nghiệp đầu tiên trong lứa của mình, tức ở Quân đoàn huấn luyện 104. Ẩn trong số những tân binh của Quân đoàn 104 có những người lính giàu kinh nghiệm, ba trong số đó là Annie, Reiner và Bertolt. Tuy nhiên, họ cũng không thể vượt trội hơn Mikasa bất kể cô thực sự là một lính mới chưa hề trải qua rèn luyện trước đó.

7- Mikasa là nhân vật nữ mạnh nhất không có năng lực biến thành Titan

Bởi vì cô ấy không phải là hậu duệ của tộc người kế thừa huyết thống Titan như Eren, Mikasa không thể biến thành thứ vũ khí sinh hóa khổng lồ kể trên. Anime không giải thích chi tiết về điều này mà ám chỉ đến nó. Tuy nhiên, điều này lại khiến Mikasa trở thành nhân vật nữ mạnh mẽ nhất bộ truyện, và khả năng cao cũng là nhân vật con người mạnh mẽ nhất sau Levi.

8- Có kẻ treo thưởng để giết chết Mikasa

Eren không phải là nhân vật duy nhất được săn đón trong Attack on Titan, Mikasa cũng vậy. Vì là người sống sót cuối cùng của bộ tộc châu Á bí ẩn, nên mạng sống của cô ấy được mua với giá cao trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, có vẻ như không có sát thủ nào đủ tự tin để giết nữ chiến binh mạnh mẽ này. Người của của tộc Azumabito cũng tỏ ra có năng lực chiến đấu mạnh mẽ, ví dụ như Kiyomi Azumabito từ đất nước Hizuru.

9- Mikasa đã truyền cảm hứng cho một bài rock metal

Ban nhạc metal của Mỹ – Veil of Maya đã viết một bài hát lấy tựa đề là Mikasa, lời bài hát cũng dựa trên cuộc đời của cô. Các bạn có thể nghe bài hát đó tại ĐÂY.

10- Mikasa là nhân vật khó vẽ nhất bộ truyện

Người hâm mộ yêu thích thiết kế độc đáo của nhân vật Mikasa Ackerman, nhưng họ có thể không biết rằng đó là kết quả của một quá trình phác thảo chật vật. Tác giả Isayama đã nói Mikasa là nhân vật khó vẽ nhất, bởi ngoại hình và tính cách của cô là tổng hòa của nhiều nhân vật chính khác, cô nữ tính, đáng yêu, nhưng cũng lạnh lùng, cương nghị và chết chóc. Mùa phim mới nhất của Attack on Titan đã vẽ Mikasa có vẻ nam tính hơn một chút.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!