Resident Evil: Infinite Darkness – Bối cảnh và nội dung của loạt phim zombie mới nhất trên Netflix

Resident Evil: Infinite Darkness mang đến cho khán giả một cuộc phiêu lưu mới với các nhân vật quan trọng nhất của franchise là đặc vụ Leon S. Kennedy và Claire Redfield. Những diễn biến trong loạt phim này hoàn toàn phù hợp với dòng thời gian của loạt game từ Capcom và nó lấp đầy một giai đoạn đã bị bỏ quên giữa các phần trò chơi/phim CGI trước kia. Bài viết sau đây sẽ tóm tắt và giải thích một cách dễ hiểu vai trò của Infinite Darkness.

Mốc thời gian diễn ra sự kiện trong Infinite Darkness

Các tình tiết của Resident Evil: Infinite Darkness đã diễn ra chủ yếu ở mốc thời gian giữa hai sự kiện: sau khi Leon S. Kennedy giải cứu con gái Ashley của Tổng thống Mỹ khỏi giáo phái Los Iluminados ở Tây Ban Nha và trước các sự kiện lây nhiễm do Uroboros ở Châu Phi. Cụ thể, Infinite Darkness lấy bối cảnh vào năm 2006, 8 năm sau sự cố ở thành phố Raccoon (1998), 2 năm sau Resident Evil 4 (2004) và 3 năm trước Resident Evil 5 (2009).

Mặc dù vậy, phim mở đầu với một sự cố ở Penamstan vào năm 2000, nơi đặc nhiệm Jason và tiểu đội Mad Dogs của anh ta gặp nạn và lần đầu tiên đối mặt với zombie, khởi đầu cho mọi biến cố tại nhà trắng vào năm 2006. Penamstan trong phim một quốc gia giả tưởng dựa trên Afghanistan và nó tái hiện lại khoảng thời gian mà quân đội Mỹ sa lầy ở quốc gia vùng Trung Á này. Tương tự như Afghanistan, Penamstan có biên giới giáp Trung Quốc.

resident-evil-infinite-darkness-leon-and-claire

Mặc dù cho đến nay, quốc gia hư cấu Penamstan không thực sự liên quan đến cốt truyện chính rộng lớn của dòng game Resident Evil, nhưng các sự kiện xung đột chính trị, quân sự và sự bùng phát zombie diễn ra vào năm 2000 ở Penamstan đã đánh dấu một cột mốc đầu tiên khi mà vũ khí sinh hóa được thử nghiệm và gây ra bùng phát dịch zombie ở bên ngoài nước Mỹ. Tất nhiên, nó được tính là Canon (tức sự kiện chính thức của thế giới RE).

Khi nhắc đến Claire Redfield trong Infinite Darkness, bạn phải liên kết vai trò của cô cùng một số phim CGI khác mà cô đã xuất hiện với tư cách là thành viên của TerraSave. Tổ chức đó đã được giới thiệu trong bộ phim CGI đầu tiên của Capcom là Resident Evil: Degeneration, lấy bối cảnh vào năm 2005, và sau đó Claire cũng tiếp tục xuất hiện trong trò chơi Resident Evil: Revelations 2.

Thứ tự để chơi/xem các game/phim Resident Evil?

Lưu ý, loạt phim người đóng của Hollywood không bám theo cốt truyện chính thức, chỉ có những tựa game và phim CGI sau đây được tính là canon. Các bạn có thể chơi và xem tất cả những xuất phẩm này để có một cái nhìn toàn diện nhất về diễn biến xuyên suốt của một trong những dòng game hay và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, nó chứa đựng một khối lượng nội dung đồ sộ mà chỉ có các fan thực thụ mới nắm hết.

series-game-resident-evil
 • Resident Evil Zero (tháng 7 năm 1998)
 • Resident Evil (tháng 7 năm 1998)
 • Resident Evil 2 (tháng 9 năm 1998)
 • Resident Evil 3 (tháng 9 năm 1998)
 • Resident Evil: Code Veronica (tháng 12 năm 1998)
 • Resident Evil: Infinite Darkness (sự cố Penamstan năm 2000)
 • Resident Evil 4 (2004)
 • Resident Evil: Revelations (2004)
 • Resident Evil: Degeneration (2005)
 • Resident Evil: Infinite Darkness (2006)
 • Resident Evil 5 (2009)
 • Resident Evil: Revelations 2 (2011)
 • Resident Evil: Damnation (2011)
 • Resident Evil 6 (2012 đến 2013)
 • Resident Evil: Vendetta (2014)
 • Resident Evil 7 (2017)
 • Resident Evil: Village (2021)

Nội dung và cái kết của Resident Evil: Infinite Darkness?

Vào tháng 10 năm 2000, sự can thiệp của Hoa Kỳ vào nội chiến Penamstan càng trở nên tồi tệ hơn, trong một chiến dịch nọ, máy bay trực thăng của quân đội bị bắn hạ. Nhóm đặc nhiệm có tên mã “Mad Dogs” do Trung Úy Jason chỉ huy hạ cánh xuống địa điểm gặp nạn để làm nhiệm vụ cứu hộ nhưng bị cấp trên ngăn lại. Họ bất chấp mệnh lệnh và cố gắng giải cứu các đồng đội của mình chỉ để đối mặt với lũ zombie khát máu.

Nhóm của Jason chỉ cứu được một đặc nhiệm đang thoi thóp là binh sĩ người Mỹ gốc Hoa tên Tuấn Hy nhưng sau đó anh ta đã chết và cũng biến thành xác sống. Sau vụ việc này, nhóm Mad Dogs trở về nước và được tôn xưng là anh hùng, nhưng họ hiểu rõ rằng có một âm mưu đang được che giấu phía sau, cũng như bị lợi dụng bởi tướng Wilson – tân Bộ trưởng Quốc Phòng có quan hệ mờ ám với tập đoàn dược phẩm TriCell.

resident-evil-infinite-darkness-review

Nhóm Mad Dogs vì bị zombie cắn nên buộc phải sử dụng huyết thanh do Wilson nắm giữ để kéo dài sự sống, họ bị ép phải làm những việc dơ bẩn cho hắn, đa số thành viên nhóm đã tự kết liễu vì áp lực tâm lý. Quá đau đớn, Jason bắt tay với Thẩm Mai – điều phối viên của quân đội Mỹ biết được vụ việc hồi năm 2000, cả hai muốn trả thù Wilson. Vừa hay, Thẩm Mai cũng chính là chị gái của Tuấn Hy, cô càng có lý do để vạch trần vụ việc

Sáu năm sau, nhà hoạt động Claire Redfield của tổ chức phi chính phủ TerraSave phát hiện ra bằng chứng cho thấy có một âm mưu che đậy việc triển khai vũ khí sinh học liên quan tới cái chết của các thành viên nhóm Mad Dogs. Trong khi đó, Nhà Trắng được đặt trong tình trạng báo động sau khi bị gián điệp đột nhập hệ thống, đánh cắp các hồ sơ tuyệt mật liên quan đến Viện Khoa học Sinh học Thượng Hải.

Leon-Kennedy-Claire-Redfield-and-Shen-May-in-Netflix-Resident-Evil-Infinite-Darkness

Leo với tư cách là đặc vụ số một của tổng thống được điều động để giải quyết vụ việc, anh vô tình gặp Claire và họ xâu chuỗi lại những sự việc, độc lập chiến đấu và chống lại cái ác theo cách của mình. Leon dần khám phá được mục đích thật sự của Thẩm Mai và Jason, cũng như có cái nhìn rõ ràng hơn về sự thối nát của một số kẻ xấu trong chính phủ. Mô típ của loạt phim không mới, nhưng nó nắm giữ một mắc xích quan trọng trong cốt truyện.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!