‘Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer’ – Phim tài liệu dựa trên án mạng có thật của Netflix

Loạt phim tài liệu gây chấn động của Netflix

Night Stalker: The Hunt for a Serial Killer là phim tài liệu dựa trên án mạng có thật, kể về kẻ có bí danh Night Stalker – một trong những tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ, hắn được cũng là một hung thủ tạo nên rất nhiều giai thoại bí ẩn vẫn còn được truyền miệng đến ngày nay.

night-stalker-the-hunt-for-a-serial-killer

Trong hầu hết những vụ sát nhân hàng loạt được ghi nhận, hung thủ thường tuân theo một phương thức cụ thể có thể khiến chúng tương đối dễ nhận diện, nhưng Richard Ramirez, người được báo chí mệnh danh là Night Stalker, lại là một tên tội phạm rất ngẫu hứng và điều đó khiến hắn trở nên khó đoán.

the-night-stalker-netflix

Hắn sát hại, hành hung, cưỡng bức, bắt cóc một cách ngẫu nhiên. Ramirez khủng bố khu vực Bờ Tây nước Mỹ vào năm 1984 và 1985. Hắn bị kết án 13 tội danh hành hung, 5 tội cố sát, 11 tội tấn công quấy rối và 14 tội trộm cắp, mặc dù đó có thể là chỉ là một phần nhỏ trong tất cả những tội ác mà hắn thực sự phạm phải.

the-night-stalker-the-hunt-for-a-serial-killer

Phim tài liệu đầy đủ về sát thủ “Night Stalker”

Sự nguy hiểm của Ramirez đã được biết đến trên toàn thế giới nhưng loạt phim tài liệu của Netflix với tựa đề “Night Stalker: The Hunt for a Serial Killer” trình bày câu chuyện đầy đủ về Richard Ramirez, đồng thời giới thiệu với khán giả những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tội ác của hung thủ.

richard-ramirez-at-trial-court

Các nạn nhân còn sống sót, thân nhân của họ và cả phóng viên lẫn các cảnh sát đã bắt được hắn ta gần như đều bị sang chấn. Không thể phủ nhận việc trình bày một câu chuyện khủng khiếp từ mọi góc độ đã mang đến một hiệu quả ngoài dự kiến, nó khiến mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, nhưng cũng đáng sợ hơn.

richard-ramirez-cecil-hotel

Night Stalker là một bộ phim tài liệu về tội phạm thực sự thú vị, thậm chí bạn khó mà tưởng tượng được rằng có một kẻ sát nhân kinh tởm đến thế tồn tại trên đời này cho đến khi xem hết phim. Hắn đã thực sự gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát và các thám tử nghiệp dư trong nhiều năm liền.

richard-ramirez-the-night-stalker-killer

Gã tội phạm thờ quỷ không còn nhân tính

Khi giết người, Ramirez đã sử dụng nhiều loại vũ khí, bao gồm súng ngắn, dao, rựa, cây sắt nạy vỏ xe và búa, đồng thời để lại nhiều hình ảnh về Satan, rõ ràng đây là một kẻ sát nhân tôn thờ quỷ dữ. Ramirez không bao giờ bày tỏ sự hối hận về tội lỗi của mình và còn thể hiện sự khinh khỉnh trước tòa.

richard-ramirez-satan-devotee
FILE-This 1985 file photo shows Richard Ramirez, center, know as the Night Stalker shows a pentagram on the palm of his hand in court. California corrections officials say convicted serial killer Ramirez, known as the Night Stalker, has died in prison. San Quentin State Prison spokesman Lt. Sam Robinson says Ramirez died Friday, June 7, 2013. The man on the right is unidentified. (AP Photo, File)

Thẩm phán giữ nguyên 19 bản án tử hình của Ramirez đã nhận xét rằng những việc làm của hắn ta thể hiện “sự tàn khốc, nhẫn tâm và độc ác vượt quá mọi hiểu biết của con người“. Ramirez bị kết án vào năm 1989, nhưng hắn ta chết vì biến chứng của bệnh ung thư hạch bạch huyết tế bào Lympho B trong khi chờ hành quyết ở California.

Ramirez được cho là đã từng ở tại khách sạn tai tiếng Cecil Hotel, nơi xảy ra vụ án Elisa Lam và đã giết người trong thời gian lưu trú tại đây.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!