Love, Death + Robots: Tập 18 – The Secret War

Secret War là một trong những tập phim đen tối nhất Series

Tập 18, “Cuộc Chiến Bí Mật” là một câu chuyện tàn khốc về xung đột giữa loài người với một đám sinh vật ngoại lai đáng kinh tởm. Trong bối cảnh Chiến tranh Thế giới thứ Hai, lũ quái này (được gọi với cái tên “Ghoul”) là một mối lo ngại đối với Hồng quân Liên Xô bên cạnh sự bành trướng của Đức Quốc Xã, họ dường như đã cố gắng một cách vô vọng để đánh bại làn sóng quái vật suốt nhiều năm trong những cánh rừng cổ đại, lạnh lẽo của vùng Siberia tuyết giá quanh năm.

Tập phim có bối cảnh diễn ra song song Thế chiến Thứ hai.

Ngay khi trận chiến bắt đầu, người xem sẽ hiểu mức độ nghiêm trọng của tình huống mà các nhân vật phải đối mặt, vì bọn quái vật khát máu và đông đảo, gần như vô tận. Nguồn gốc của chúng là không rõ ràng, người xem chỉ biết chúng đi lên từ trong lòng đất.

Nội dung của tập này dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn David W. Amendola, xoay quanh một lực lượng tinh nhuệ của Hồng quân được gọi là Spetsgruppa X – được tuyển chọn từ những người thợ săn và thợ rừng có kinh nghiệm sinh tồn trong thiên nhiên, họ được giao nhiệm vụ tìm và diệt các ổ quỷ trong khoảng thời gian kéo dài suốt 20 năm.

Nhân vật chính của phim là các Hồng vệ quân thuộc nhóm đặc nhiệm Spetsgruppa X.

Về diễn biến chính của tập phim, Trung úy Zakharov vô tình nhặt được cuốn sổ tay từ xác chết của mật vụ Cheka và biết rằng bọn ghoul đã được triệu hồi bởi Thiếu tá Boris Grishin. Ông ta nhận sứ mệnh mang tên mã là “Hades” để điều tra những câu chuyện thần thoại bí ẩn được lan truyền ở miền viễn Đông nước Nga.

love-death-robots-the-secret-wars-ritual-sacrifice

Nhằm tìm kiếm nguồn sức mạnh tâm linh cho quân đội, và vì tham vọng, Grishin đã liều lĩnh cho phép một nghi lễ ma quỷ theo tín ngưỡng của người Koryak được thực hiện. Họ giết, moi ruột và hiến tế một thiếu nữ để triệu hồi những con quỷ từ địa ngục.

love-death-robots-the-secret-wars-ritual
Một trong những tập phim đen tối của Love, Death & Robots trên Netflix.

Mặc dù nghi lễ trên đã thành công, nhưng Grishin không thể kiểm soát được lũ quỷ, khiến chúng trỗi dậy, xâm chiếm toàn bộ vùng rừng núi ở Siberia. Sau khi biết được sự thật khủng khiếp, Sĩ quan Zakharov giao nhiệm vụ cho thuộc hạ của mình phải quay trở lại căn cứ để báo cáo thông tin tình báo mới nhất. Trên đường đi, nhóm Hồng quân tình cờ gặp một tổ ghoul với kích thước lớn nhất mà họ từng thấy cho đến nay, vì vậy nó cần phải được xử lý.

secret-war-love-death-robots-ep-18

Khi họ thất bại trong việc niêm phong cái tổ quỷ bằng chất nổ, Zakharov buộc phải triển khai một trận địa cố thủ để câu giờ. Đồng thời, Zakharov cũng giao nhiệm vụ cho con trai mình trở về căn cứ và thông báo lại với Bộ chỉ huy của họ rằng toàn bộ khu vực cần phải bị ném bom hủy diệt. Chàng lính trẻ ban đầu không muốn rời bỏ đồng đội như một kẻ hèn nhát, nhưng vì lợi ích lớn hơn, anh ta đã bỏ đi. Trong khi đó Zakharov và người của ông ta đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng.

love-death-robots-the-secret-war-soviet-army

Sáng hôm sau, chúng ta thấy hậu quả của trận chiến đêm qua, xác chết vương vãi đang bị ăn thịt và những con ghoul đi lang thang trong khu vực. Ngay sau đó, tiếng động cơ rền rĩ và toàn bộ sức mạnh của không quân Nga được nhìn thấy trên bầu trời, điều này xác nhận con trai của Zakharov đã hoàn thành nhiệm vụ.

Cuộc oanh tạc bắt đầu, phi đội máy bay ném bom xuống đầu lũ quỷ. Câu chuyện phản ánh các thí nghiệm mù quáng của quân đội Nga đã dẫn đến cái chết cho chính người của họ, bao gồm cả dân thường vô tội. Ở cuối tập phim, chúng ta vẫn cảm nhận được là lũ ghoul vẫn còn lẩn khuất đâu đó dưới lòng đất. Mùa 1 đến đây là hết, mời các bạn đọc tiếp các tập phim của Love, Death & Robots Mùa 2.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!