‘Trese’: Hoạt hình kinh dị với các loài ma quỷ trong chuyện dân gian Philippines

Trese là một loạt phim truyền hình trực tuyến phong cách anime của Philippines dựa trên loạt komik ăn khách cùng tên của Budjette Tan và Kajo Baldisimo. Đây cũng là loạt phim gốc Netflix đầu tiên của Philippines, được sản xuất bởi BASE Entertainment, loạt phim được phát hành toàn cầu vào ngày 11 tháng 6. Tại Liên hoan phim hoạt hình Netflix vào tháng 10 năm 2020, các tác giả Kajo Baldisimo và Budjette Tan cũng đóng vai trò là showrunner.

Nội dung của loạt phim xoay quanh hoạt động điều tra án mạng kết hợp yếu tố kinh dị với lối kể chuyện giật gân nhờ phong cách đồ họa đen tối và bạo lực. Người xem sẽ theo chân Alexandra Trese, một nữ thám tử bí ẩn chuyên giải quyết những tội ác man rợ có nguồn gốc siêu nhiên chủ yếu xảy ra ở Manila. Thủ đô của Philippines trong phim là một vùng đất đầy hiểm nguy, với các sinh vật bóng tối lẩn khuất chực chờ nuốt cả xác lẫn hồn của con người.

Vì những hiểu biết chuyên môn về thế giới tâm linh, Alexandra thường được gọi khi cảnh sát không thể xử lý những tội ác có tính chất huyền bí. Đại úy Guerrero là một người thích dựa vào kiến ​​thức và kỹ năng của Trese để phá án. Nữ thám tử cũng được hỗ trợ bởi hai anh em bán thần được gọi là Kambal. Cùng nhau, họ bảo vệ đường phố của Manila khỏi các sinh vật độc ác trong văn hóa dân gian Philippines.

Được dán mác 18+, Trese là loạt phim hoạt hình có những hình ảnh đáng sợ và nó cũng thể hiện các hành vi, những khái niệm kinh tởm không phù hợp cho trẻ nhỏ. Rất nhiều loài ma quỷ được giới thiệu trong phim, ví dụ như Aswang – những sinh vật xấu xa có thể thay đổi hình dạng trong văn hóa dân gian Philippines, tương tự như ma cà rồng, ghoul, phù thủy, quỷ ăn nội tạng, ma lai (manananggal) và các loài quái vật hóa thú khác.

Loạt phim có đoạn giới thiệu rất ấn tượng: “Khi mặt trời lặn ở thành phố Manila, bạn sẽ không dám rẽ nhầm đường và kết thúc ở phía thiếu ánh sáng của đoàn tàu điện ngầm, nơi lũ quỷ aswang tiến hành các vụ bắt cóc bị truy nã gắt gao nhất, nơi kapre là vua tội phạm, và engkantos trượt qua các khe nứt và đánh cắp tài sản quý giá nhất của bạn. Khi tội ác trở nên kỳ lạ, cảnh sát gọi cho Alexandra Trese.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!