Trong tương lai God of War có thể lấy bối cảnh Ai Cập hoặc Nhật Bản?

Một bối cảnh mới cho God of War?

Như đã biết, God of War Ragnarök là trò chơi cuối cùng trong Norse Saga, tức tuyến truyện ở Bắc Âu. Một franchise lớn và nhân vật mang tính biểu tượng như Kratos đủ phổ biến để Norse Saga được khai thác lâu hơn nữa, tạo thành một trilogy. Thế nhưng Santa Monica Studio đã tỏ ra rất can đảm khi dừng lại đúng lúc và tìm kiếm cái gì đó mới hơn trong 5 hoặc 10 năm tới. Rõ ràng, kể cả khi Norse Saga kết thúc thì đây không phải là kết thúc của Kratos hoặc Atreus.

Vì vậy, ngay khi hoàn thành phần cốt truyện chính của God of War Ragnarök và bắt tay vào khám phá các Side Quest thì trong đầu mình xuất những câu hỏi, ví dụ như God of War sẽ đi tới bối cảnh nào tiếp theo? Ngay cả khi Kratos có thể thực sự định đoạt số phận của mình vào cuối Ragnarok và nhường vai chính lại cho Atreus chẳng hạn, nhưng vẫn có rất nhiều cách để ông ta tham chiến ở tương lai. Vẫn có những vùng đất thần thánh với các vị thần thú vị khác mà Kratos và con trai có thể “ghé thăm” sau Bắc Âu.

god-of-war
Ảnh minh họa: God of War

Ví dụ như Nhật Bản là một bối cảnh rất hấp dẫn và có thể mở đường cho một trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có, hãy tưởng tượng bằng một cách nào đó mà trận chiến Kratos vs Susanoo no Mikoto diễn ra chẳng hạn, nó có thể sẽ thật long trời lở đất và cũng mang tính biểu tượng. Các vị thần trong văn hóa của các quốc Châu Phi cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt, Ai Cập là một quốc gia Châu Phi và các vị thần của họ có sức ảnh hưởng lớn trong văn hóa thế giới.

Hệ thống thần thánh của Ai Cập vô cùng phong phú và họ là một trong những nền văn minh lâu đời nhất quả đất. Có thể Santa Monica đã sớm định hình cho tuyến truyện này rồi, biết đâu được? Trên thực tế, khi quay trở lại trò chơi năm 2018, khi nó vẫn đang được hình thành, nhiều nhà phát triển đã muốn tập trung vào câu chuyện cho bối cảnh Ai Cập hơn là Bắc Âu – bởi nhìn chung thế giới thần thánh của đất nước Bắc Phi này có quy mô không thua kém gì các vị thần Hy Lạp.

Ảnh minh họa: God of War

Hơn nữa, thần Ai Cập cũng ít bị ràng buộc hơn với các hiểu biết vốn có và định kiến của của người chơi thông qua phim ảnh của Marvel, liên quan tới Odin, Thor và Loki như ở Norse Saga. Tuy nhiên, khi quá trình phát triển tiếp tục diễn ra, câu chuyện về Bắc Âu đã được chọn để trở thành tâm điểm của tựa game năm 2018, cuối cùng nhóm phát triển của Santa Monica quyết định rằng nó phù hợp hơn với hướng đi mới cho Kratos mà chúng ta sẽ chứng kiến trong God of War Ragnarök.

Mặc dù vậy, tuyến truyện Ai Cập vẫn còn đó với đầy đủ những tài liệu, Concept Art và kịch bản sơ bộ đang chờ được dựng thành game. Đội ngũ phát triển đã có rất nhiều tình yêu dành cho các vị thần thoại Ai Cập. Thêm vào đó, Kratos đã gặp một số vị thần Ai Cập Cổ đại trong truyện tranh God of War khi nó chính thức ra mắt vào đầu năm 2021. Vì vậy ý định khai thác thế giới của Ra, Horus và Seth là chưa bao giờ bị phai nhạt trong tâm trí của Santa Monica Studio.

Hiện tại, có thể nói, các vị thần Ai Cập rõ ràng đang là lựa chọn hàng đầu để trở thành… nạn nhân tiếp theo của Kratos hoặc theo một cách nào đó tương tự như vậy. Mình sẽ thực sự nổi điên nếu Santa Monica thông báo rằng họ sẽ cho Kratos đấm nhau với mấy ông thần có cái tên kỳ lạ nào đó ở Nam Mỹ như Bochica hoặc Huitaca. Ngược lại, sẽ không có gì sung sướng hơn nếu họ tung ra một đoạn teaser hoặc ít nhất là artwork hoặc thông tin tiết lộ, cho thấy Kratos đối đầu với Anubis hoặc Sekhmet.

Sekhmet là nữ thần chiến tranh và do đó có liên kết chặt chẽ với danh xưng của Kratos, nhưng cô ấy cũng là vị nữ thần chữa bệnh. Còn nữa, Sekhmet có một khuôn mặt mèo, thật thú vị. Amon, có lẽ là thứ gần gũi nhất mà người Ai Cập cổ đại có với thần Zeus. Dù Amon ít nổi tiếng hơn Zeus hoặc Odin, nhưng ông ta cũng quyền lực như vậy, thậm chí còn có tiếng là biết người biết ta hơn gã tay chơi Zeus.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy, những hình ảnh mới nhất về God of War Ragnarök chỉ ra rằng trên người Týr có những hình xăm chữ tượng hình Ai Cập trên tay trái, đó có thể là một chỉ dấu rõ nhất, bởi vị thần chiến tranh của Bắc Âu là người đã đi qua rất nhiều vùng đất thần thánh, bao gồm cả Ai Cập. Câu hỏi ở đây là trong trường hợp dòng game God of War được tiếp tục, thì nó sẽ diễn ra như thế nào, Kratos có còn giữ vai trò chính, hay Atreus sẽ người kế thừa những di sản và tiếp tục du hành tới những thế giới thần thánh khác?

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!