Halloween xem gì? The Kirlian Frequency – Series kinh dị ‘Cosmic Horror’ độc lạ từ xứ sở Nam Mỹ

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài viết gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya

The Kirlian Frequency (La Frecuencia Kirlian) là một “hidden gem” trên Netflix, tuy nhiên đây không phải phim gốc của hãng này. The Kirlian Frequency (LFK) là series phim hoạt hình kinh dị đáng xem cho mùa Halloween. Hiện loạt phim gốc Argentina này đã ra mắt được 2 mùa, mùa 1 chiếu độc quyền trên Netflix và mùa 2 đang phát miễn phí trên kênh YouTube của studio Tangram Cine.

Series kinh dị dành cho người hâm mộ H. P. Lovecraft

The Kirlian Frequency được xây dựng theo dạng tuyển tập (anthology) tương tự Love, Deaths & Robot, nội dung kể về đài phát thanh cùng tên chỉ phát sóng vào buổi tối, được điều hành bởi một DJ bí ẩn có cách nói chuyện đầy châm biếm. Mỗi tập phim dài khoảng 8 phút và mỗi đêm là một câu chuyện kì lạ xảy ra tại thị trấn Kirlian – nơi mà “Ai cũng biết, ai cũng có người quen sống tại đó, nhưng không biết cách nào để đến”.

The Kirlian Frequency có lẽ lấy cảm hứng từ kênh podcast hư cấu Welcome to Night Vale, dễ thấy bởi màu sắc tím chủ đạo, phong cách âm nhạc cũng như đề tài nó khai thác. Series này có chút hơi hướm kinh dị kiểu Lovecraftian. Thật ra người viết phát hiện series này khi search từ khóa “Cosmic Horror” trên Netflix (Cosmic Horror hay Lovecraftian Horror là một nhánh phụ của tiểu thuyết kinh dị và tiểu thuyết kỳ ảo, nhấn mạnh đến sự kinh dị bởi sự bí ẩn).

Hợp tuyển có phong vị lạ, twist cuốn hút người xem

The Kirlian Frequency có lối dẫn chuyện mượt mà, mỗi tập mang sắc thái khác nhau và có twist đáng chiêm nghiệm. Series kinh dị hiếm có này gồm nhiều câu chuyện khác nhau ở thị trấn Kirlian nhưng tựu chung sẽ hướng về một sự kiện lớn hơn, có thể là ngày tận thế. Đây là điều được anh chàng DJ ám chỉ thường xuyên trong series, được gọi là sự kiện “Night of the Comet”.

Hình ảnh hoạt họa trong phim rất đơn giản, nhân vật chỉ như những chiếc bóng mà không có tạo hình cụ thể. Đây là một điểm cộng, bởi nó khiến phim càng thêm kì bí. Thật sự phim không quá đáng sợ nhưng mỗi câu chuyện đều sẽ khiến bạn day dứt, nhất là tập cuối An Old Man And His Dog. Âm nhạc trong phim cũng là điểm đáng khen, hoài cổ và đầy ma mị.

Theo ý kiến người viết, khác với các series thông thường tập đầu (tập Pilot) phải hay và cuốn hút nhất, thì The Kirlian Frequency lại làm ngược lại, khi các tập ở giữa series hay hơn. Tuy nhiên, tập đầu tiên có vai trò giới thiệu về thị trấn Kirlian nên vẫn phải xem để hiểu được cốt truyện. Series sẽ hay dần ở những tập sau và người xem sớm nhận ra bức tranh lớn hơn khi xem hết các tập.

Thực sự mang lại trải nghiệm mới lạ trên Netflix!

Khi mới ra mắt, The Kirlian Frequency được phân phối miễn phí trên YouTube và Vimeo, sau đó đã được gỡ xuống để phát độc quyền trên Netflix. Một điều cần chú ý với người xem Việt Nam, series này chỉ có phụ đề tiếng Anh. Đây là series gốc của Argentina và khi phát trên Netflix thì chỉ được lồng tiếng Anh, dẫn đến tình trạng thoại nói không khớp với phụ đề Anh, gây xao nhãng lớn. Thà Netflix để nguyên ngôn ngữ gốc Argentina thì người xem sẽ dễ theo dõi bằng phụ đề Anh hơn.

The Kirlian Frequency sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mới lạ cho mùa Halloween này, hoặc có những giây phút thật “chill” bên bạn bè. Một đêm mưa, trốn trong chăn cùng ly ca cao nóng và lắng nghe “đài Kirlian Frequency 96.6, chỉ phát ban đêm, mỗi đêm“. Phim đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích sự bí ẩn của những khái niệm, thực thể mơ hồ, ma mị. Nó khiến người ta phải suy nghĩ và sợ hãi khi nhận ra mình nhỏ bé như thế nào trước sự vô định và bất tường của vũ trụ.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!