Lá thư Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi Team Spirit

Team Spirit là đội tuyển Dota 2 vốn có ít kinh nghiệm hơn các đối thủ đã chứng tỏ được mình và trở thành đương kim vô địch của The International 2021. Các chàng trai xứ bạch dương đã thắng giải Dota 2 quốc tế uy tín hàng đầu và được đánh giá cao bởi trị giá tổng giải thưởng khổng lồ, lên đến hơn 40 triệu USD (khoảng 910 tỷ Đồng). Đây là một kết quả khá bất ngờ cho giải đấu.

Team Spirit

Các thành viên của đội, gồm yatoro (Illya Mulyarchuk), TORONTOTOKYO (Alexander Khertek), Collapse (Magomed Khalilov), Miposhka (Yaroslav Naidenov) và Mira (Microslav Kolpakov) đã giành cúp vô địch là chiếc khiên Aegis huyền thoại cùng số tiền thưởng cho các cá nhân lên đến 18 triệu USD (hơn 414 tỷ Đồng). Họ hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng lớn này.

Đặc biệt, điều vinh dự mà tiền chưa chắc đã mua được là thư chúc mừng do Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi, được đăng chính thức trên kremlin.ru với tựa đề: “Các thành viên của Câu lạc bộ Team Spirit – những người chiến thắng The International-2021, Giải vô địch thế giới Dota-2.“, thành quả trong thể thao hay thể thao điện tử đều phần nào thể hiện tiềm lực quốc gia, vì vậy ông Putin có lý do để chúc mừng các nhà đương kim vô địch.

Nội dung bức thư ông Putin gửi Team Spirit như sau:

Các bạn thân mến,

Xin chúc mừng chiến thắng xứng đáng của các bạn tại The International 2021 – Giải vô địch thế giới Dota-2. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Nga thuộc câu lạc bộ Team Spirit đã giành chiến thắng tại cuộc thi danh giá này. Làm tốt lắm!

Trên đường đến trận chung kết, các bạn đã thể hiện phẩm chất lãnh đạo xuất sắc và tinh thần đoàn kết, và cuộc đọ sức quyết định đó thực sự trở thành bài kiểm tra về kỹ năng và bản lĩnh, các bạn đã tập trung cao độ và giành thế chủ động trước những đối thủ mạnh vào thời điểm quan trọng nhất.

Trên thực tế, Team Spirit đã chứng minh rằng các vận động viên thể thao điện tử của chúng ta luôn hướng tới mục tiêu và có khả năng chinh phục bất kỳ đỉnh cao nào.

Tôi chúc bạn tiếp tục đạt được thành công và mọi điều tốt đẹp nhất đến với các bạn.

– Vladimir Putin
Ông Putin đã chúc mừng sự thành công của Team Spirit.

Chiến thắng của Team Spirit cũng sẽ nâng tầm thể thao điện tử tại Nga và các nước Đông Âu khác, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ hơn trong việc rèn luyện và thi đấu chuyên nghiệp ở các bộ môn này. Việc Team Spirit chiến thắng đối thủ được đánh giá cao hơn là PSG.LGD là rất bất ngờ. Lời chúc của ông Putin cũng có thể khẳng định rằng nước Nga sắp tới sẽ còn đầu tư hơn vào thể thao điện tử.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!