The Room (Kỳ 1): Loạt game giải đố kinh dị xuất sắc

the-room-cosmic-horror-game

The Room là tựa game tiêu biểu của thể loại Cosmic Horror

Loạt game The Room do studio Fireproof phát triển là một trong những series game giải đố có cốt truyện quy mô và được đánh giá cao. Đây cũng là một game thuộc thể loại “Cosmic Horror“. Nếu bạn chưa có động lực để chơi, hoặc chơi rồi mà muốn recap lại thì bài viết này sẽ tổng hợp một số thông tin hữu ích.

Điều đáng chú ý và khiến The Room khác biệt so với Rusty Lake hay các game tương tự là The Room có đồ họa cực kỳ tinh xảo, được chăm chút đến từng chi tiết, gameplay tương tác chân thật, mọi thứ được thiết kế tỉ mỉ. Bởi thế, về mặt trải nghiệm thị giác, thậm chí The Room còn được đánh giá cao hơn những tựa game cùng thể loại.

the-room-the-null-element

Trong trò chơi này, bạn vào vai nhân vật chính đang cố gắng giải các câu đố được tìm thấy trong một căn phòng duy nhất. Bạn thấy mình đến căn phòng này sau khi đọc lá thư từ một người bí ẩn có biệt danh là “A.S.” – đây cũng là người cung cấp cho bạn chìa khóa để bắt đầu mọi thứ.

Sau khi hoàn thành câu đố đầu tiên, bạn sẽ có quyền truy cập vào một ống kính đặc biệt cho phép xem các vật thể bị ẩn trước đó và tiến hành đánh dấu chúng. Khi giải các câu đố, bạn sẽ gặp nhiều thông điệp khác nữa từ A.S., mô tả các thí nghiệm của ông ta với một nguyên tố mới gọi là Null.

the-room-fireproof-games

Hóa ra Null là thứ bạn thấy khi đeo thấu kính, kính này được chế tạo bởi A.S. nhằm mục đích quan sát và thử nghiệm với Null. Null là một yếu tố, một khái niệm chủ đạo trong trò chơi The Room. Nó được mô tả bởi A.S. như là “nguyên tố thứ năm” (bên cạnh Đất, Nước, Lửa, Khí theo các nguyên tố cổ điển).

Không biết chính xác Null là gì, nhưng nó được định nghĩ rằng “Null có thể là mọi thứ nhưng cũng có thể không là gì cả.“, trong trường hợp này, cái tên “Null” có thể được coi là một thuật ngữ tổng hợp để chỉ đồng thời một phần tử, một vị trí và một thực thể.

the-room-screenshot

Null có nhiều dạng và có liên quan đến nhiều vật chất trong suốt các trò chơi thuộc series The Room. Trong game còn tồn tại khái niệm Null goop – một thuật ngữ có thể được sử dụng để mô tả chất lỏng màu đen kim loại nhớt được tìm thấy trong nhiều tình huống của trò chơi.

Nó có kết cấu sáng bóng và gần như hạt, có thể kéo dài và thay đổi hình dạng để phản ứng với một số kích thích nhất định. Khi các thông điệp của A.S. tiếp tục được khám phá, bạn sẽ thấy ông ta trở nên loạn trí hơn. Thông điệp nói về những viễn cảnh kỳ lạ, thí nghiệm của A.S. đã trở nên tồi tệ hơn.

the-room-puzzle-game

Khi ông sử dụng ống kính nhiều hơn, A.S. đã thấy những thứ không nên thấy. Vì một lý do nào đó, ông ta cũng cố gắng triệu hồi ác quỷ Astaroth nhưng không thành công. Nhân vật của bạn cũng bắt đầu thấy một số điều kỳ lạ khi trò chơi tiếp tục. Sau khi bạn giải được câu đố cuối cùng, ống kính vỡ ra và một ô cửa xuất hiện.

Cũng như A.S. đã làm trước bạn, bạn bước qua, ra khỏi phòng và đi vào một nơi vô định…

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!