Chloë Grace Moretz trưởng thành trong Mother/Android của Hulu

Mother/Android là phim gốc thể loại giả tưởng, giật gân của hãng Hulu, một trong những đối thủ cạnh tranh của Netflix về nền tảng phim trực tuyến. Phim dán nhãn R và ta được dịp chứng kiến Chloë Grace Moretz trưởng thành hơn khi thử sức vào vai mẹ bầu chống chọi lại đám Android nổi loạn.

Nội dung Mother/Android đặt ở thời điểm tương lai, con người phát minh ra các android mang trí tuệ nhân tạo, nhằm phục vụ con người. Những robot mang trí tuệ nhân tạo tinh xảo này trông giống hệt như người. Rồi một sự cố chưa xác minh xảy ra, khiến các android này nổi loạn chống lại con người, mở đầu là những màn giết chóc ghê rợn khiến phim dán nhãn R.

Mother/Android là phim dài đầu tay của Mattson Tomlin ở vị trí đạo diễn và biên kịch. Trước đó, Tomlin là biên kịch cho Project Power và đồng biên kịch The Batman. Hiện tại anh cũng đang thực hiện dự án Terminator bản anime cho nền tảng Netflix.

mother/android
Chloë Grace Moretz và Algee Smith (Euphoria)

Tomlin chia sẻ, Mother/Android dựa trên chuyện đời hết sức riêng tư của anh, về thời gian khổ cực khi mẹ anh mang thai và phải chạy thoát khỏi cuộc cách mạng nổ ra ở Romania và cuối những năm 1980. Tuyên bố trong buổi công bố dự án, anh chia sẻ: “Tôi rất xúc động được làm việc với Miramax và bạn tôi, Matt Reeves để cùng xây dựng câu chuyện chứng minh sức mạnh con người trong thời khắc đen tối”.

Nói về dự án đầu tay Mother/Android, Tomlin trả lời Vanity Fair: “Tôi đã nghĩ mãi kịch bản cho bộ phim đầu tiên của mình, rất nhiều ý tưởng nhưng các thì to tát quá, cái thì tầm thường quá. Cuối cùng một người bạn của tôi khuyên rằng, tôi nên chọn câu chuyện có tính cá nhân vì đó là thứ trên thế giới này chỉ có mình tôi làm được”. Quả là một lời khuyên khôn ngoan.

Mother-Android-Official-Trailer

Để chọn diễn viên cho vai chính Georgia, một phụ nữ mang thai, cũng chính là hình tượng mẹ mình, Tomlin cho biết lý do vì sao Chloë Grace Moretz là lựa chọn hoàn hảo:

“Đương nhiên đây là một vai mạnh mẽ, nhưng ở Hollywood, nhắc tới nữ nhân mạnh mẽ người ta lại nghĩ tới lên gân lên cốt, nghiến răng kèn kẹt. Tôi nghĩ mong manh cũng có sự mạnh mẽ của riêng nó. Chloë đúng là diễn viên tuyệt vời để làm việc cùng tôi trong phim này. Chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều về sức mạnh nữ giới, khi nào bộc lộ sự mỏng manh, khi nào thể hiện bất an. Tổn thương, đau đớn không phải vì yếu hèn, mà vì chúng ta là con người”.

Mother-Android-Hulu

Phim sẽ ra mắt trên Hulu vào ngày 17 tháng 12, cùng ngày với Spider-Man: No Way Home ra rạp.

Về diễn viên Chloë Grace Moretz

Chloë Grace Moretz (10/02/1997) là nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng qua các tựa phim như Kick Ass, Let Me In, Carrie, Suspiria… Tham gia diễn xuất từ nhỏ, tới nay cô đã có gia tài đồ sộ hơn 60 phim gồm các vai chính phụ khác nhau. Bạn sẽ dễ bắt gặp Chloë từ nhỏ đóng các vai phụ trong nhiều phim nổi tiếng như 500 Days With Summer, Hugo, Equalizer…

chloe-grace-moretz

Chloë Grace Moretz đã đạt nhiều giải thưởng dành cho diễn viên trẻ. Hy vọng trong thời gian sắp tới cô sẽ sớm gặp hái nhiều giải thưởng danh giá hơn với những màn lột xác ngoạn mục hơn.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!