Top 10 nghệ sĩ hài độc thoại bạn nên đón xem trên Netflix

Hài độc thoại là một mảng đặc sản của Netflix. Điều này không có gì lạ đối với một hãng luôn tìm kiếm những cá tính độc đáo, tôn trọng sự đa dạng nhưng vẫn có khả năng sáng tạo nội dung gần gũi với số đông. Trên Netflix hiện quy tụ show diễn của nhiều nghệ sĩ hài độc thoại danh tiếng như Dave Chappelle, Bo Burnham, Ricky Gervais…v.v.

hai-doc-thoai

Đồng thời, hãng cũng liên tục tạo cơ hội cho nhiều cái tên trẻ tiềm năng như Taylor Tomlinson, hoặc khai thác nội dung toàn cầu từ các danh hài quốc tế như Hasan Minhaj, Ronny Chieng, Ari Eldjárn… Tính đến nay đã có hơn 300 tựa hài độc thoại trên Netflix, cả độc quyền lẫn thuê lại. Các bạn có thể tham khảo danh sách này của Wikipedia để tiện tìm kiếm tựa hài mình quan tâm.

Còn sau đây là các nghệ sĩ hài, show hài yêu thích mà Gấu Mèo muốn giới thiệu đến mọi người. Đây là danh sách dựa theo trải nghiệm cá nhân nên có thể còn nhiều chương trình hay khác mà mình không biết. Mọi người có thể giới thiệu thêm ở phần comment nhé.

Hannah Gadsby: Nanette

Hannah-Gadsby-Nanette

Giới thiệu Nanette đối với các bạn mới xem hài độc thoại có vẻ hơi “nặng đô”, và có thể khiến mọi người hiểu lầm. Bởi vì với “Nanette”, Hannah Gadsby đã thay đổi quan niệm của chúng ta về hài độc thoại. Trong buổi diễn dài một tiếng của mình, Hannah tranh thủ cất tiếng nói về những vấn đề nghiêm túc: sang chấn thời thơ ấu, kỳ thị giới tính, quấy rối tình dục, phân biệt giới tính… Và cô nói về chúng một cách giận dữ chứ không hề hài hước.

Daniel Sloss: Live Shows

daniel-sloss-live-shows-1

Tương tự Hannah Gadsby, Live Shows của Daniel Sloss cũng sẽ đem lại cho bạn cái nhìn khác về hài độc thoại, nhưng Daniel sẽ nhẹ nhàng hơn một chút, mặc dù anh cũng tự nhận buổi diễn của mình có những khoảnh khắc buồn (Daniel: But my show, f**k you!). Daniel Sloss: Live Shows có 2 tập là 2 buổi diễn “Dark” và “Jigshaw” của anh. Dark được thực hiện năm 2015 và Jigshaw năm 2018, thế nên bạn sẽ được chứng kiến Daniel Sloss trưởng thành qua 2 show này.

Tất cả các show của Bo Burnham

bo-burnham-shows

Ở tuổi 21, Bo Burnham hợp tác với Netflix và YouTube để thực hiện what., một buổi diễn tràn đầy năng lượng. 3 năm sau, Bo trở lại với Make Happy và không làm ta thất vọng khi vẫn với phong cách ấy nhưng nay đã sắc sảo, duyên dáng hơn. Bo Burnham có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu không muốn những ngày cuối năm quá căng thẳng, hay đầu năm nên vui vẻ một chút.

Show đặc biệt mới nhất của Bo trên Netflix là Inside. Đây là show đặc biệt theo mọi nghĩa bởi nó được thực hiện tại nhà của Bo trong khoảng thời gian lock down toàn dân. Bo tự sáng tác, lắp đặt ánh sáng, hiệu ứng và làm nên một show thiên tài nhất từ trước tới giờ. Inside nhận được nhiều phê bình tích cực từ giới chuyên môn lẫn khán giả. Bo Burnham hiện đang trong giai đoạn sáng tạo sung mãn nhất cuộc đời. Cùng đón chờ những nội dung mới từ anh.

Taylor Tomlinson: Quarter-Life Crisis

Taylor-Tomlinson

Đúng như tên gọi của show, Taylor sẽ chia sẻ những khủng hoảng, ẩm ương của thế hệ Y tại thời điểm này: những con người tuổi 24 đến gần 30, lạc lõng giữa mọi cuộc chơi, đau đầu vì sự nghiệp, hoài nghi với hôn nhân. Không đề cập đến những vấn đề nhạy cảm, Tomlinson sẽ đóng vai cô bạn nhí nhảnh tâm sự với bạn về những khủng hoảng giai đoạn 1/4 cuộc đời thôi!

Ngày 8/3/2022 sắp tới, Taylor Tomlinson sẽ ra mắt show mới Look At You, cô sẽ về khoảng thời gian cô bị trầm cảm và phải dùng thuốc, đương nhiên vẫn theo phong cách nhí nhố. Chúng ta hãy cùng đón xem nhé.

Ari Eldjárn: Pardon My Icelandic

Ari-Eldjarn

Một trong những nỗ lực thúc đẩy nội dung châu Âu trên Netflix, và lần này là phong bị hài trong trẻo xứ Bắc Âu vùng sâu cùng xa – đảo quốc Iceland. Đối với những người yêu mến văn hóa Bắc Âu, Pardon My Icelandic là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc một năm thật ấm áp. Không bàn chính sự căng thẳng hay chọc ngoáy các vấn đề xã hội, Ari Eldjárn sẽ chỉ chọc bạn cười khi nói về ngôn ngữ, chút tự ti dân tộc, hay James Bond Đan Mạch!

Hasan Minhaj: Homecoming King

Hasan-Minhaj

Minhaj chia sẻ niềm tự hào cũng như chật vật khi là người châu Á di cư đến Mỹ, khủng hoảng sắc tộc thời điểm 11/9, hay những dại khờ những năm trung học…v.v. Tại đây người xem châu Á có thể chia sẻ những nét tương đồng văn hóa nhất là trong đời sống gia đình mà Minhaj chia sẻ, với lối dẫn truyện rất thơ, nhịp điệu nhanh nhưng vẫn có những khoảnh khắc trầm lắng cảm động.

Ronny Chieng: Asian Comedian Destroys America!

Ronny-Chieng

Một trong những nội dung châu Á chất lượng đến từ cây hài Malaysia. Có thể ban đầu bạn sẽ không thích cách Ronny thường xuyên lẩm bẩm lặp đi lặp lại một câu nói nhưng từ 1/4 show trở đi, mọi thứ đã mượt mà hơn và nhất là câu chốt rất nhân văn và ấm áp cuối show. Ronny sẽ nói về những chủ đề quen thuộc và thu hút về văn hóa châu Á, trải nghiệm làm đám cưới ở 3 quốc gia và tình người đất Mỹ,…v.v. Hãy xem và tự cảm nhận nhé!

Dave Chappelle: Sticks & Stones

Dave-Chappelle-Sticks-Stones

Như chính cái tên của nó, trong show hài dài 1 tiếng này, Dave Chappelle sẽ ném đá tất cả các bạn, và bản thân ông cũng không ngại bị dư luận ném đá. Dave nói về những vấn đề nhạy cảm như LGBTQ+, bình đẳng giới, xả súng, sắc tộc theo lối châm biếm rất Chappelle.

Ngoài ra, show diễn nhân dịp Chappelle nhận Mark Twain Prize cũng rất đáng xem và dễ xem, chủ yếu là những lời tri ân từ đồng nghiệp, bạn bè gửi đến Chappelle. Từ đây, ta có thể biết thêm nhiều khía cạnh về danh hài gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay. Dave Chappelle ký rất nhiều show cho Netflix nên có rất nhiều nội dung của ông trên nền tảng này, bao gồm Chappelle’s Show trứ danh từ đầu những năm 2000.

Tất cả các show của John Mulaney

John-Mulaney

Mulaney mang lại tiếng cười từ những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống, những con người lập dị xung quanh ta, đến cả cái dáng cao gầy như bước ra từ cuốn truyện tranh cổ điển cũng sẽ khiến ta phải bật cười.

Ricky Gervais: Humanity

ricky-gervais

Đây không hẳn là một show xuất sắc của Gervais nhưng vẫn tương đối dễ xem bởi những câu đùa relatable. Ricky Gervais chủ yếu nói về mạng xã hội, những vấn đề cá nhân nhưng nhiều người vẫn có thể đồng cảm, dân chủ và tuổi già. Nếu bạn không quá yêu cầu một show hài thật sự mới mẻ, thì đây là một buổi diễn dễ nuốt.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!