Peaky Blinders: Jessie Eden – Từ thủ lĩnh công đoàn đến người tình nhỏ của Thomas Shelby

Jessie Eden

Jessie Eden vốn là một thủ lĩnh công đoàn có tài hùng biện, cô dẫn đầu các nữ công nhân nhà máy ở Birmingham, kêu gọi họ đình công phản đối ở quảng trường Bull Ring. Sau Thế Chiến I, bạn trai của Jessie trở về từ trận chiến Passchendaele với hội chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau sang chấn), anh ta đã tự sát với vết thương do súng tự gây ra ở đầu. Jessie đau buồn và tìm thấy mục đích sống trong việc đấu tranh vì lý tưởng cộng sản, tuy nhiên, con đường đó lại đưa cô đến với Thomas Shelby.

Jessie Eden
Jessie Eden (Ảnh minh họa: Netflix)

Jessie xuất hiện trong tập đầu của Peaky Blinders Mùa 4, cô tiến thẳng vào nhà vệ sinh dành cho nam trong nhà máy của Thomas Shelby vì vốn không có nhà vệ sinh dành cho nữ ở các tầng cao. Cô đến gặp Thomas Shelby và dũng cảm nói chuyện với anh ta về việc nên trả công bình đẳng cho phụ nữ trong tất cả các vị trí tuyển dụng. Jessie cũng cảnh báo rằng cô ta có thể kêu gọi và khiến tất cả công nhân của nhà Shelby đình công nếu ông trùm Peaky Blinders không xem trọng quyền bình đẳng.

Ban đầu, Thomas Shelby không hề để tâm đến lời nói của Jessie và anh ta coi thường cô, tuy nhiên sau đó tất cả các nữ công nhân nhà máy trong thành phố đã tham gia cuộc biểu tình, tuần hành trên Bull Ring, trong số đó có cô Polly Grey, Esme Shelby và Lizzie Stark, tất cả cùng xuống đường nhờ sự khuyến khích của Linda Shelby. Đó là lúc Thomas nhận ra rằng Jessie có quyền lực của riêng cô và dường như anh ta có thể lợi dụng nó một cách có lợi cho mình.

jessie-eden-peaky-blinders
Jessie Eden (Ảnh minh họa: Netflix)

Sau đó, Thomas bất ngờ xuất hiện tại nhà của cô, giả đò là đang quan tâm đến lời đề nghị về quyền bình đẳng, nhưng nhanh chóng tiết lộ rằng thứ mà ông trùm băng Peaky Blinders thực sự đang tìm kiếm là thông tin về gia đình người Ý đang cố giết anh ta, cũng như lợi ích trên chính trường mà họ có thể đạt được cùng nhau. Như hầu hết những cô gái khác từng gặp Thomas Shelby, cuối cùng Jessie đã không cưỡng lại được sự cám dỗ và sa vào lưới tình của Thomas.

Mặc dù là một người Cộng Sản, Jessie đã bầu cho Thomas Shelby làm Nghị sĩ của Birmingham. Anh ta đứng về phía Đảng Lao Động và cô ấy bầu chọn đối thủ thay vì bỏ phiếu cho đảng của chính mình. Thomas thuyết phục Jessie rằng anh ta là một người Cộng Sản, hoặc ít nhất cũng là một người theo Xã hội chủ nghĩa khi nói “Your cause is my cause.” và hôn cô, nữ lãnh đạo trẻ tuổi đã không cưỡng lại được sự quyến rũ của gã giang hồ.

jessie-eden-communist-party
Jessie Eden (Ảnh minh họa: Netflix)

Giấc mơ của Jessie với Thomas nhanh chóng tan thành mây khói khi cô thấy Lizzie đang đợi Tommy ở dưới bậc thang cùng đứa con của họ, cô nhận ra rằng Tommy đang lợi dụng mình theo một cách nào đó. Cô đặt câu hỏi liệu anh ta có phải là một người Cộng sản hay không và đã rất thất vọng khi Thomas trở thành một chính trị gia hỗ trợ Oswald Mosley – kẻ theo chủ nghĩa phát xít, bất kể cô biết rằng đó chỉ là chiêu trò chính trường.

Jessie không xuất hiện trong Peaky Blinders Mùa 6, vai trò của cô mờ nhạt dần theo diễn biến của Mùa 5, mặc dù vậy chúng ta có thể thấy Jessie vẫn là người tình nhỏ của Thomas Shelby, ngoài những âm mưu chính trị và băng đảng, họ thực sự chia sẻ nhiều điểm chung, tình nhân trong quá khứ của họ đều đã qua đời. Jessie là người duy nhất khám phá ra mối tình đầu của Thomas, từ đó bộc lộ khía cạnh dễ bị tổn thương của anh ta, điều mà không nhiều người có thể làm được.

Jessie Eden là một nhân vật có thật trong lịch sử, các bạn có thể đọc thêm về cô và những nhân vật khác trong bài viết Peaky Blinders và những nhân vật có thật trong lịch sử.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!