Bóng Đè (The Ancestral): Phim kinh dị Việt khai thác hiện tượng tê liệt khi ngủ

Bóng Đè là phim kinh dị về một hiện tượng thường gặp nhưng chưa được lý giải

the-ancestral-bong-de-netflix-phim-kinh-di
Bóng Đè (The Ancestral) là phim kinh dị Việt Nam do Lê Văn Kiệt đạo diễn.

Lời dẫn đầu phim: “Hiện tượng bóng đè gây ảnh hưởng tới hàng triệu người. Tuy nhiên thời điểm cơ thể tỉnh giấc vẫn còn mang theo nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Đó là trải nghiệm xảy ra khi tâm trí đã thức dậy nhưng cơ thể vẫn còn ngủ. Trong nhiều trường hợp, họ không thể phân biệt được đâu là thực đâu là mơ.

Bóng Đè (The Ancestral) là một phim kinh dị của đạo diễn Lê Văn Kiệt, ra mắt vào đầu năm 2022. Hiện phim đang có mặt trên Netflix và đã leo lên Top 1 của bảng xếp hạng phim lẻ tại Việt Nam. Phim xoay quanh các nhân vật chính là gia đình ba người gồm người bố là Thành (Quang Tuấn), hai đứa con gái là Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi).

phim-kinh-di-bong-de

Sau cái chết của người vợ trẻ, Thành đưa 2 cô con gái về ngôi nhà dưới quê sống để nguôi đi nỗi thương nhớ. Đó là một ngôi nhà cổ do ông bà để lại. Tuy nhiên, quyết định đó lại dẫn đến nhiều hiểm họa hơn cho gia đình vốn đã bị tổn thương. Những hiện tượng kỳ quái bắt đầu xảy ra và họ sớm nhận ra rằng tính mạng của mình đang bị đe dọa.

Đứa con gái lớn là Linh bắt đầu cảm nhận được rằng không chỉ có ba cha con trong nhà, căn nhà này ẩn chứa điều kỳ lạ. Cô em là Yến thường xuyên bị bóng đè vào ban đêm một cách khó lý giải. Cô giáo Hạnh (Diệu Nhi) được mời đến để dạy học, đã có những chẩn đoán về diễn biến tâm lý của họ, nhưng đó không phải sang chấn đơn thuần, chính cô cũng bị lôi vào bàn tay ma quỷ.

bong-de-netflix-the-ancestral

Phim Bóng Đè tuy có cái kết không làm hài lòng khán giả cho lắm, nhưng cách thể hiện và tiền đề của phim là khá mới lạ và đáng xem qua, vì trước giờ chưa có một phim kinh dị Việt nào khai thác hiện tượng bóng đè vốn khá phổ biến. Diễn xuất của các nhân vật là tốt, đặc biệt là hai diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi. Nếu các bạn chưa xem phim này ở rạp thì có thể xem trên Netflix nhé.

Một phim kinh dị khác của Mỹ cũng khai thác hiện tượng bóng đè mà các bạn có thể đọc thêm nếu cảm thấy thú vị về chủ đề này là Mara – Kẻ Không Ngủ, phim cũng khai thác hiện tượng bóng đè cùng hiện tượng hiện tượng SUNDS (Sudden Unexplained Nocturnal Death Syndrome) – Đột tử do rối loạn nhịp tim khi ngủ và hiện tượng Bóng Đè (Sleep Paralysis).

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!