Peaky Blinders Mùa 6: trận chiến cuối cùng hẹn ra mắt vào năm 2022

Peaky Blinders mùa 6 đã được quay xong

Việc quay phim cho Peaky Blinders mùa 6 – mùa cuối cùng của Peaky Blinders đã được tiến hành một cách thuận lợi trong những tuần gần đây. Tình hình đại dịch ở Anh Quốc vẫn còn tiếp diễn phức tạp nhưng các biện pháp an toàn đã được triển khai để bảo vệ cho các diễn viên và toàn bộ ê-kíp.

Từ xa, chúng ta có thể nhìn ra Cillian Murphy trong bộ cánh trang trọng và khăn quàng cổ trắng, nam diễn viên dễ dàng hóa thân thành ông trùm Tommy Shelby để quay những cảnh tiếp theo ở Liverpool vào ngày 4 tháng 3 vừa rồi. Trông chàng xã hội đen toát lên vẻ sành điệu trong từng cử chỉ.

Người ta thấy Cillian Murphy cùng với bạn diễn Paul Anderson (vai Arthur) sánh vai khi họ đi đến Sảnh đường St George lịch sử để quay những cảnh mới. Packy Lee, người đóng vai thành viên trung thành Johnny Dogs của Peaky Blinders cũng có mặt cho phân cảnh của mình trong bộ phim truyền hình cổ trang.

Những cảnh mới này mô tả cuộc đối đầu căng thẳng giữa những người biểu tình chống Chủ nghĩa phát xít và cảnh sát, được quay ngay trong ngày trên đường phố Liverpool. Có thể đây là những cảnh nối tiếp ngay sau các diễn biến cuối cùng của mùa trước, khi Tommy thất bại trong việc ám sát Oswald Mosley.

cillian-murphy-paul-anderson-johnny-dog

Những cảnh quay kịch tính mới nhất được báo cáo là bao gồm phân cảnh của thủ lĩnh trùm phát xít Oswald Mosley do Sam Claflin thủ vai – người đã ra mắt trong mùa 5. Vai này dựa trên nhân vật lịch sử có thật, người đã trở thành lãnh đạo của Liên minh Phát xít Anh vào những năm 1930.

Trong khi đó, Cillian Murphy trở lại để dẫn dắt dàn diễn viên trong vai thủ lĩnh băng đảng Peaky Blinders, anh ta buộc phải tỉnh táo không chỉ để vực dậy công việc làm ăn của nhà Shelby mà còn để bảo vệ người thân khỏi cảnh thù trong giặc ngoài, nhất là khi Gina Gray đang thao túng Michael.

peaky-blinders-season-6-behind-the-scenes
Một cảnh quay của Peaky Blinders mùa 6 được thực hiện tại Manchester.

Một phim lẻ sắp ra mắt sau Peaky Blinders mùa 6

Mùa 6 của Peaky Blinders cũng sẽ là mùa cuối cùng, loạt phim sắp kết thúc sau khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 và trở thành một trong những series ăn khách nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ còn gặp lại những anh chàng nhà Shelby trong một phim lẻ khác sắp được sản xuất.

peaky-blinders-final-season-on-set-behind-the-scenes-demo

Các thông tin trong bài viết này đã được biên kịch Steven Knight xác nhận, vì vậy nó có thể được xem là đáng tin cậy như là một thông cáo chính thức từ BBC Studio. Thế nên chúng ta sẽ còn gặp lại nhà Shelby trên màn ảnh nhỏ trong một thời gian dài nữa, và có thể là cả ở rạp cũng không chừng.

peaky-blinders-final-season-on-set-behind-the-scene-manchester

Theo như ảnh chụp ở phim trường gần Sảnh đường St George’s cho thấy có khá nhiều xe ô tô kiểu cũ được đưa đến để phục vụ quay phim. Các đạo cụ khác bao gồm ô trên khán đài bằng gỗ cũng được dựng bên ngoài tòa nhà tân cổ điển vĩ đại của thành phố.

peaky-blinders-season-6-on-set-preparations

Mặc dù bộ phim lấy bối cảnh ở Birmingham giai đoạn hậu Thế chiến Thứ Nhất, nhưng ngoài đời thực thì thành phố Liverpool thường xuyên được chọn làm nơi quay phim vì vẻ đẹp cổ kính và những công trình kiến trúc phù hợp với bối cảnh lịch sử của loạt phim.

peaky-blinders-season-6-on-set-preparations

Ngày phát hành chính thức mùa 6 vẫn chưa được xác nhận, nhưng gần đân nam diễn viên Finn Cole, người đóng vai Michael Grey trong loạt phim đã gợi ý rằng Peaky Blinders có thể trở lại trên màn ảnh nhỏ vào cuối năm 2021 (theo thông tin mới nhất được cập nhật, thời gian ra mắt là nửa đầu năm 2022).

Gã trùm phát xít Oswald Mosley sẽ trả thù Tommy Shelby?

Những người hâm mộ Peaky Blinders sẽ nhớ tình tiết anh em nhà Shelby đã dàn dựng vụ ám sát chính trị gia Oswald Mosley tại một cuộc biểu tình của nhóm Blackshirts ở Birmingham. Tommy đã yêu cầu Alfie Solomons (Tom Hardy) sử dụng các mối liên hệ của mình để làm gián đoạn cuộc biểu tình trong khi Barney Thomas (Cosmo Jarvis) được giao nhiệm vụ giết gã chính trị gia thân phát xít.

Peaky Blinders mùa 6 Oswald Mosley

Kế hoạch được Tommy trù tính vô cùng cẩn mật, tuy nhiên anh ta không ngờ được là đã bị đâm sau lưng. Vụ ám sát thất bại giữa tình trạng bạo lực nổ ra giữa những người ủng hộ và kẻ chống đối của Oswald. Đồng sự Barney của Tommy và Aberama Gold – người đang hy vọng trả thù cho cái chết của con trai mình, đều bị giết.

Peaky Blinders

Oswald có thể ra lệnh cho một trong những tai say của mình giết Tommy hoặc tiếp tục lợi dụng mối quan hệ ràng buộc trước đây để buộc Tommy làm con rối cho hắn. Cũng không loại trừ việc gia đình Tommy có thể trở thành mục tiêu. Oswald Mosley là một kẻ mưu mô và không ai có thể đoán trước hắn sẽ làm gì.

Anya Taylor-Joy trở lại với vai Gina Gray xảo quyệt

Bên cạnh thông tin về thời gian ra mắt của Peaky Blinders mùa 6, nhà sản xuất cũng cho biết nữ diễn viên Anya Taylor-Joy cũng sẽ trở lại trong mùa mới và giữ vai trò quan trọng trong cốt truyện. Nhân vật Gina Gray của cô đã được giới thiệu trong mùa thứ 5 của chương trình với tư cách là người vợ Mỹ đang mang thai con của Michael Grey.

gina-gray-michael-gray-peaky-blinders

Gina được cho là đã kết hôn với Michael trước khi họ đi từ New York đến Birmingham. Michael được Tommy gọi trở lại Small Heath sau sự cố tài chính Phố Wall. Gina sớm nổi lên như một kẻ tham lam quyền lực, cô ta đã khuyến khích chồng mình giành quyền kiểm soát Công ty Shelby, khiến Michael đối đầu trực diện với anh trai Tommy.

Gina Gray Anya Taylor Joy

Vì loạt phim Peaky Blinders vốn là một xuất phẩm của đài BBC nên sẽ ra mắt trên nền tảng này trước khi được chiếu online trên Netflix ở phạm vi toàn cầu. Vì vậy, người xem Netflix có thể sẽ phải đợi tới quý 2 hoặc quý 3 năm 2022 để thưởng thức loạt phim (theo thông tin mới nhất được cập nhật, thời gian phim ra mắt là nửa đầu năm 2022).

(Đọc thêm những bài viết về Peaky Blinders)

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!